Trang chủ / AMA / Recap AMA CryptoVN x OpenStream World

Recap AMA CryptoVN x OpenStream World

Time: 13:00 PM UTC – December 16, 2021

The ama session will have 3 parts:

💧1. Introduction/Questions from CryptoVN Team

💧2. Answer question from Twitter

💧3. Live AMA

 

PART 1:

Q1: Bạn có thể giới thiệu về bản thân và OpenStream World không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Chào mọi người, Mình là Trần Ý. Mình tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ phần mềm của ĐH Công Nghiệp TP.HCM. Hiện tại đảm nhận vai trò Co-Founder và Project Manager của OpenStream World. Kinh nghiệm của mình hơn 5 năm trong ngành phân tích và thiết kế phần mềm – hơn 2 năm trong thị trường Crypto, trải qua nhiều vị trí quan trọng như: Business Analyst, Project Manager ở các công ty trong và ngoài nước.

Giới thiệu sơ qua về OpenStream World:

OpenStream World là một hệ sinh thái livestreaming trên nền tảng Blockchain, được xây dựng để tổ chức các sự kiện trực tuyến, thao tác dễ dàng và giúp người dùng tương tác với nhau thuận tiện.

Thông qua sức mạnh của các hệ thống phần cứng được phân tán rộng khắp thế giới, OpenStream World tối ưu hóa tài nguyên sử dụng cho các ứng dụng livestreaming với mức giá thấp và hiệu năng cao.

 

Q2: Bạn có thể chia sẻ lộ trình của OpenStream World không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Tất nhiên rồi.

Lộ trình của OpenStream World thì như các bạn đã thấy, chúng tôi đang triển khai giai đoạn Airdrop cho cộng đồng. Song song đó là Whitelist cho vòng ICO.

Về lộ trình token sẽ được launching vào Quý 1/2022. Lộ trình sản phẩm của dự án chúng tôi sẽ hoàn thiện nền tảng hạ tầng cho dự án vào Quý 2/2022 và ngay sau đó chúng tôi sẽ đưa đến các bạn nền tảng livestreaming trong Qúy 3 và 4 cùng năm. Các bạn có thể xem kỹ hơn theo link: https://docs.openstream.world/roadmap

Q3: Bạn nói sơ về cấu trúc của token metrics và cách phân phối mã token cho cộng đồng được biết không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Về cấu trúc token metrics của OpenStream World sẽ như sau:

– Token có mã: OSW

– Loại token: Utility

– Tổng lượng phát hành là: 680 triệu OSW

– Phát triển trên: Binance Smart Chain (BEP-20)

-Nguồn cung ban đầu sẽ là: 387,6 triệu token tương ứng với (57% tổng cung)

Cách phân phối mã token chúng tôi cùng với cố vấn có kinh nghiệm trong ngành, đã đưa ra các quy tắc về cliff cũng như unlock token cho từng pool rất rõ ràng, các bạn có thể xem tại https://docs.openstream.world/basic-information/osw-distribution.

Ngoài ra nếu bạn nào biết về kỹ thuật cũng có thể check qua smartcontract của chúng tôi.

Q4: Bạn có cơ chế giảm phát token không và bạn làm điều đó như thế nào?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Để giảm phát cho token. Chúng tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều.

Và tất nhiên nhằm tạo giá trị cho token cũng như giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng token. Chúng tôi có các cơ chế giảm phát sau đây:

– Đốt 5% số token mà người dùng sử dụng để theo dõi kênh trên nền tảng

– Đốt 1,5% khi giao dịch / đấu giá NFT trên Thị trường.

– Đốt 5% trong tổng số 50% token còn lại khi dự án tham gia IOSO (gọi vốn cộng đồng qua nền tảng livestreaming) không thực hiện cam kết.

Q5: : Làm thế nào chúng ta có thể kiếm được OSW?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Như các bạn đã biết, chúng tôi là một hệ sinh thái bao gồm các ứng dụng phục vụ cho nhu cầu livestreaming vì thế các bạn có rất nhiều cách để sở hữu token OSW. Và quan trọng nhất tất cả các dịch vụ trên nền tảng điều dùng token OSW:

Nếu bạn là một Idol / Streamer:

Bạn có thể tăng thu nhập của mình không chỉ bằng cách đóng góp của người xem. Giờ đây, bạn có thể bán tài sản NFT cho những người đăng ký hàng loạt của mình một cách trực tiếp và dễ dàng hơn bao giờ hết. Kênh của bạn, người hâm mộ của bạn, quảng cáo của bạn, giá cả của bạn: Bạn quyết định loại quảng cáo nào sẽ được hiển thị trên kênh của bạn và ở mức giá nào.

Nếu bạn là người xem:

Xem và tương tác với thần tượng của bạn, nhận một số lượng OSW.

Nếu bạn là Nhà đầu tư:

IOSO là thiên đường để bạn tăng thu nhập thụ động của mình. Các dự án chất lượng cao đã được xác minh cần sự hỗ trợ của bạn trong giai đoạn đầu của chúng. Bạn có thể nhận được OSW như một phần thưởng cho việc giới thiệu thành công các dự án cho các nhà đầu tư khác hoặc bạn có thể nhận lại OSW nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với các dự án đã đầu tư của bạn.

Nếu bạn có phần cứng (GPU của bạn có quá nhiều thời gian rảnh):

Triển khai Stream Node Forger và cho phép phần cứng của bạn hoạt động và kiếm được OSW.

Nếu bạn chỉ để tìm kiếm điều gì đó vui vẻ:

Mua OSW trên các sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung

Hiện tại chúng tôi đang trong thời gian Airdrop cũng như Whitelist vòng ICO. Nên đây là cách bạn tiếp cận và sở hữu OSW sớm nhất

PART 2:

 1. @VenturesTo1

Như tôi biết, sự ủng hộ mạnh mẽ và quan hệ đối tác trong thị trường tiền điện tử có thể mang lại lợi ích to lớn cho các dự án mới. Trong thời điểm này, ông có thể cho chúng tôi biết về các nhà đầu tư và đối tác của dự án của mình? Bạn mong đợi những lợi ích nào đối với hệ sinh thái “OpenStream World” từ chúng?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.

Các nhà đầu tư thiên thần của OSW là rất tiềm lực, chúng tôi có đủ nguồn lực để phát triển dự án đến vòng tiếp theo. Hiện tại có rất nhiều sự quan tâm từ các quỹ đầu tư cũng như đối tác đã liên hệ đến chúng tôi. Nhưng để một dự án đủ tốt chúng tôi cũng phải xem xét nên kết hợp với quỹ hoặc đối tác nào để đi lâu dài và phát triển dự án tốt nhất cho cộng đồng. Ngoài ra, nếu bạn xem trên kênh chính thức của dự án, hiện tại đã có Anndy Lian, anh ấy là chủ của sàn BigOne top 30 CMC đã đồng hành cùng dự án.

Tất các thông tin về hợp tác chúng tôi sẽ công bố đến cộng đồng nhanh chóng nhất khi đạt được thỏa thuận

 1. @KingDiamondIDO1

Doanh thu là một khía cạnh quan trọng của tất cả các dự án để duy trì hoạt động của dự án / công ty. Cách để nhận được lợi nhuận / thu nhập từ token là gì? Mô hình doanh thu là gì?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Một câu hỏi khá hay đấy

Chính xác để phát triển một dự án thì chắc chắn cần doanh thu. Thêm vào đó để token có giá trị thì chúng ta phải có một hệ sinh thái để sử dụng token đó.Như tôi đã chia sẻ ở trên về cách mà các bạn có thể kiếm được OSW. OpenStream World hiểu rõ và đang làm đúng để tạo ra giá trị thật cho cộng đồng. Các bạn có thể tham khảo token sẽ được sử dụng vào mục đích nào tại đây: https://docs.openstream.world/basic-information/osw-tokenomics.

Về doanh thu của dự án sẽ là những phần phụ phí trung gian giao dịch cũng như các gói dịch vụ có trên hệ sinh thái mà mục tiêu vẫn giao dịch bằng token OSW.

 1. @huyenthuvu7549

Bạn có thể giải thích cách sử dụng chính từ mã thông báo $ OSW trong nền tảng của bạn là gì không? Có bất kỳ phần thưởng nào nếu chúng tôi giữ mã thông báo của bạn không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Cách sử dụng OSW trong nền tảng của chúng tôi sẽ bao gồm:

– Trả phí khi sử dụng mạng phát sóng livestreaming (danh mục này danh cho các nhà phát triển ứng dụng về nền tảng livestreaming)

– Staking OSW

– Dùng OSW để sử dụng trong hình thức gọi vốn từ những dự án mới trên nền tảng của chúng tôi

– Donate cho những người bạn yêu thích Idol/livestreamer/Infuencer,…

– Mua, bán hoặc đấu giá các vật phẩm NFT có trên nền tảng.

Với câu hỏi các bạn sẽ được lợi ích gì khi nắm giữ token OSW, thì lợi ích đầu tiên đó chính là đầu tư, thứ hai là sử dụng OSW để chi trả cho các dịch vụ trên hệ sinh thái của OpenStream World và cuối cùng đó là chúng tôi tạo ra một cơ chế IOSO để những dự án mới có thể gọi vốn trên nền tảng này, và những thành viên nắm giữ OSW sẽ có cơ hội đầu tư cũng như lợi ích tốt hơn.

 1. @Fernando50921

Chúng ta đều biết rằng bảo mật thực sự quan trọng và được người dùng coi trọng ngày nay. OpenStreamWorld thực hiện các biện pháp bảo mật nào cho các nhà đầu tư của mình? Bạn thích bảo vệ chống hack bằng cách nào và bạn có bảo hiểm cho các nhà đầu tư không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Câu hỏi này khá chuyên sâu về mặt kỹ thuật. Nhưng tôi sẽ cố gắng nói ngắn gọn và đơn giản nhất như sau:

 

Blockchain là một nền tảng khá bảo mật, chúng tôi sử dụng mạng lưới của Binance Smart Chain để tối đa hóa bảo mật cho việc giao dịch trên nền tảng của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn có cơ chế bảo vệ rủi ro cho nhà đầu tư khi tham gia gọi vốn trên nền tảng (các bạn hãy xem về cơ chế IOSO – đây là một cơ chế giúp các bạn khá nhiều trong tương lai đấy :D)

Về mặt bảo mật tôi nghĩ ngoài bảo mật tiền bạc thì bảo mật thông tin cá nhân là yếu tố quan trọng nhất trên không gian mạng hiện nay. Vì thế OpenStream World hướng đến cá nhân hóa và không thu thập bất cứ thông tin nào từ máy khách hàng cũng như hành vi của người dùng khi sử dụng nền tảng.

 1. @NguynThHuynMy17

Bạn đã xây dựng hệ sinh thái gồm người dùng, đối tác và người sáng tạo nội dung như thế nào, mang đến các dịch vụ kỹ thuật số tốt nhất cho các thị trường mới nổi?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Vâng chúng tôi đã suy nghĩ đến vấn đề này rất rất nhiều. Khi nói đến livestreaming thì quan trọng nhất là người phát triển nội dung và cộng đồng người xem. Vậy để cộng đồng người xem và người phát triển nội dung sử dụng nền tảng chúng tôi sẽ hướng đến các yếu tố khá hay tạo ra sự cộng hưởng chứ không phải tạo ra sự lựa chọn cho họ:

 

 1. Nền tảng chia sẻ: OpenStream World tạo ra cơ chế “Livestream-to-earn (L2E)”, nơi tất cả người tham gia điều nhận được token tùy theo sự đóng góp tích cực trên hệ sinh thái. Những sự đóng góp này có thể là: sáng tạo nội dung, xem livestream, tích cực tương tác…

 

 1. Tính tương tác: Chúng tôi đánh giá cao sự tương tác trên một phiên livestream và mong muốn sự tương tác sẽ là hai chiều thay vì một chiều. OSW cung cấp các chức năng hỗ trợ livestreamer-viewer có thể kết nối với nhau một cách chân thực nhất có thể.
 2. Không độc quyền: Chúng tôi cung cấp các sự hỗ trợ cần thiết để streamer mở rộng ảnh hưởng và gia tăng lượng người theo dõi. Không giống các nền tảng khác, OSW không yêu cầu streamer ký kết các điều khoản độc quyền khi sử dụng nền tảng.
 3. Không biên giới: Khi streamer dịch chuyển qua một nền tảng mới, họ sẽ ít hoặc không thể tương tác được với những người yêu thích họ trên các nền tảng khác do chính sách & điều khoản ràng buộc từ nền tảng mới. OpenStream World không làm điều đó, chúng tôi tạo ra một sân chơi lành mạnh mà tại đây livestreamer sẽ có quyền phát triển thêm người yêu thích cũng như tương tác và chăm sóc những fan trung thành ở các nền tảng trước đó của họ. Và sức mạnh đó được thể hiện qua cơ chế phát trực tuyến qua nhiều nền tảng khác nhau. Thêm nữa, những streamer có thể tương tác với người hâm mộ thông qua cầu nối trò chuyện và những câu nhắc lệnh trên tất cả các nền tảng mà buổi livestreaming được kết nối.

PART 3:

 1. @emorynall77

Các hợp đồng thông minh dễ bị lỗi, và thậm chí gần đây ba dự án thách thức mới lớn đã trở thành nạn nhân của chúng, làm cạn kiệt tiền của người dùng. Hiệu quả và bảo mật hợp đồng thông minh của bạn, và bạn đã kiểm toán chúng bên ngoài chưa? Bạn có kế hoạch đốt, mua lại hoặc khóa token để tăng giá trị của chúng không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Chắc chắn hợp đồng thông minh của chúng tôi sẽ được kiểm duyệt trước khi các giao dịch token được diễn ra. Chúng tôi đã có kế hoạch cho việc đó.

Về cơ chế đốt chỉ là một trong những yếu tố để giảm phát cho giá trị của token. Chúng tôi có những cơ chế giảm phát xa hơn không chỉ là đốt token.

Như tôi đã chia sẻ ở trên, về việc lock token chúng tôi đã niêm yết đầy đủ trên whitepaper và bạn có thể kiểm tra ngay bây giờ.

Về việc mua lại token đây cũng là một yếu tố cân bằng về cung-cầu và chúng tôi tất nhiên sẽ xếp vào yếu tố cần thiết của dự án.

 1. @long_wakefield_30

Are you a global project or local project? At present, which market are you focus on, or is it focused on building and growing to gain customers, users and partners?

Bạn là dự án toàn cầu hay dự án địa phương? Hiện tại, bạn đang tập trung vào thị trường nào, hay tập trung vào việc xây dựng và phát triển để có được khách hàng, người dùng và đối tác?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

We are global project. Now, We are focused on building infrastructure, growing partners and community

Chúng tôi là dự án toàn cầu. Giờ đây, Chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các đối tác và cộng đồng

 

 1. @iggins_1991

Are you planning to promote your project in countries / regions where English is not good? Do you have a local community for them to better understand your project?

Bạn đang có ý định quảng bá dự án của mình ở những quốc gia / vùng lãnh thổ mà tiếng Anh không tốt? Bạn có một cộng đồng địa phương để họ hiểu rõ hơn về dự án của bạn không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Wow, I think you are Vietnamese.

We have many people to take care of each community. Therefore, we will transmit information to you as quickly as possible without language restrictions

Chà, tôi nghĩ bạn là người Việt Nam.

Chúng tôi có nhiều người để chăm sóc từng cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi sẽ truyền tải thông tin đến bạn nhanh nhất có thể mà không bị giới hạn về ngôn ngữ

 

 1. @rdoFerrara

Tên dự án của bạn có vẻ rất thú vị. Nó có bất kỳ câu chuyện đằng sau nó? Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi nguồn cảm hứng để tiếp cận với cái tên này không?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Yea, tôi rất hạnh phúc khi có người hỏi tôi về tên của dự án.

Đa số những người quan tâm đến một dự án blockchain về tiềm năng phát triển dự án, token, tokenomics,…pla…pla

Nhưng đây là câu mà tôi lựa chọn không liên quan gì về công nghệ.

Cái tên OpenStream World đại diện cho một hệ sinh thái đặt sự minh bạch và cởi mở lên hàng đầu. Để hướng đến cộng đồng cách nhanh nhất đó là sự tương tác trực tiếp. Vì thế khi bạn tương tác trực tiếp và minh bạch cởi mở với nhau thì mọi thứ điều rất dễ dàng. OpenStream World cũng muốn là một phần của sự minh bạch-cởi mở (Open) sử dụng livestreaming (Stream) để kết nối toàn cầu (World)

 1. @doris_tatum_1999

Phần lớn người dùng chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt hơn là giá trị thực của dự án về lâu dài. Làm cách nào để Dự án của bạn có thể thuyết phục người dùng đầu tư vào nền tảng của bạn trong dài hạn?

Y Tran – Project Manager/Co-Founder OpenStream World

Tôi đã tìm ra câu hỏi cuối cùng.

Thật sự cảm ơn bạn vì câu hỏi. Trước khi chúng tôi triển khai dự án này, tôi và những cộng sự đã suy nghĩ rất nhiều về thị trường:

– Tại sao hơn 83% dự án là scam

– Tại sao VN là thị trường đón nhận crypto số 1 thế giới nhưng lại là 1 trong những thị trường mà các dự án rất e ngại để tiếp cận

– Có nên làm một dự án theo trend để phát triển nhanh và nhận được đầu tư hay không?

và rất nhiều câu hỏi tại sao, có nên mà chúng tôi cần phải có câu trả lời.

Sau đó chúng tôi đã thống nhất và tìm được cái mà có thể phát triển được trong thị trường này chỉ có thể là một hệ sinh thái, một nền tảng thực sự có ích cho người dùng. Thị trường có thể lên – có thể xuống. Và cái cốt lõi dự án cần giải quyết đó là nếu bị ảnh hưởng bởi thị trường thì chúng tôi có cái gì để tiếp tục hoạt động, có cái gì để token của chúng tôi vẫn lưu thông và có cái gì để những nhà đầu tư không bị thiệt hại.

Do đó hệ sinh thái và nền tảng livestreaming chính là câu trả lời thỏa đáng nhất ở thời điểm này cũng như thời điểm tương lai

 

 

💰 OpenStream World AMA winners:

Twitter winners:

 1. @VenturesTo1
 2. @KingDiamondIDO1
 3. @huyenthuvu7549
 4. @Fernando50921
 5. @NguynThHuynMy17

 

 Live asking segment:

 1. @emorynall77
 2. @long_wakefield_30
 3. @iggins_1991
 4. @rdoFerrara

5. @doris_tatum_1999

Cùng chuyên mục