Trang chủ / AMA / Recap AMA CryptoVN x Etermon

Recap AMA CryptoVN x Etermon

Time: 13:00 PM UTC – January 9, 2022

The ama session will have 3 parts:

💧1. Introduction/Questions from CryptoVN Team

💧2. Answer question from Twitter

💧3. Live AMA

 

PART 1:

Q1: Bạn có thể giới thiệu về bản thân và Etermon không?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Chào anh em cộng đồng CryptoVN, mình là Jonas, hiện mình đang đảm nhận vai trò CPO của Etermon, một Game NFT được sản xuất bởi Moli Studio theo thể loại thẻ bài (card battle) và chiến đấu theo lượt (turn-based). Với khẩu hiệu “Play to Trade – Trade to Earn” (tạm dịch: “Cùng chơi, cùng trao đổi và cùng kiếm tiền”).

 1. CUONG DUONG – MARKETING MANAGER ETERMON

Chào mọi người,

Mình là Cường, hiện tại mình đang đảm nhận vị trí Marketing Manager của Etermon. Rất hân hạnh có mặt tại cộng đồng CryptoVN để giải đáp toàn bộ câu hỏi của các bạn về dự án Etermon.

Q2: Bạn có thể chia sẻ lộ trình của Etermon không?

 1. CUONG DUONG – MARKETING MANAGER ETERMON

Ngoài chất lượng sản phẩm, đội ngũ của chúng tôi cam kết một lộ trình dài hạn và mở rộng hệ sinh thái Etermon trong tương lai. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ, 12 giờ một ngày, hơn 80 giờ một tuần để xây dựng trò chơi và cộng đồng. Chúng tôi có một lộ trình được công bố trực tuyến cho công chúng như sau:

IDO của Etermon sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2022.

Chúng tôi sẽ phát hành chế độ thử nghiệm cho cộng đồng vào tháng 3. Và trong quý 2, trò chơi sẽ chính thức được phát hành. Chúng tôi cũng có tầm nhìn dài hạn là tạo ra metaverse của riêng mình vào cuối năm 2023

Còn có một thông tin đặc biệt mà chúng tôi muốn thông báo sớm tới cộng đồng, đó là vào ngày 24 tháng 1, chúng tôi sẽ mở bán đợt NFT box đầu tiên với giá cực kỳ ưu đãi. Hãy theo dõi các kênh Telegroup và Twitter của Etermon để được cập nhật thông tin sớm nhất nhé.

Website: https://etermon.io

Facebook: fb.com/EtermonOfficial

Twitter: @EtermonOfficial

Telegram: @EtermonOfficial

TikTok: @EtermonOfficial

YouTube: @EtermonOfficial

Q3: Bạn nhận thấy về thị trường Gaming Play-to-earn như thế nào?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Cảm ơn câu hỏi của Duy,

Thị trường game Play to Earn thời điểm hiện tại đang thực sự là một cuộc cạnh tranh khốc liệt, mọi người có thể dễ dàng nhận thấy mỗi ngày là có nhiều tựa game được cho ra mắt( được đầu tư hoặc kém chất lượng đều có). Mình dự đoán trong tương lai, cộng đồng sẽ khó tính hơn và có một sự lựa chọn khắc khe hơn trong việc chọn cho mình một tựa game giải trí kèm kiếm thêm thu nhập.

Q4: Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ phát triển dự án?

 1. CUONG DUONG – MARKETING MANAGER ETERMON

Đội ngũ phát triển thì team chúng mình là sự kết hợp giữa những thành viên trẻ, năng động cùng những người đã có nhiều năm chinh chiến trong lĩnh vực blockchain nói chung và game nói riêng.

Trước đây công ty mình sản xuất các dòng game Casual, Hyper Casual để phục vụ chính cho việc giải trí của người dùng, khi thị trường GameFI phát triển thì team Etermon cũng nhìn thấy đây là một hướng đi hoàn toàn tiềm năng và nhận định đây sẽ là tương lai cho ngành game trong những năm sắp tới.

PART 2:

 1. @P2eWeb

Sau khi tìm hiểu toàn bộ quá trình phát triển và điều kiện sinh thái của “Etermon”, tôi tin rằng nhiều bạn rất quan tâm đến hướng phát triển dự án trong tương lai của bạn. Bạn có thể cho biết kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của “Etermon” được không?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Kế hoạch ngắn hạn hiện tại mà team Etermon quan tâm là chạy đúng tiến độ cùng chất lượng tốt nhất cho dự án, kèm theo đó là sẽ cung cấp một giá trị nhất định cho cộng đồng những người quan tâm đến dự án Etermon.

Về dài hạn của Etermon, chúng tôi mong muốn xây dựng một Ecosystem cho những hành tinh( mỗi hành tinh đại diện cho một trò chơi) xoay quanh vũ trụ Eternity, nơi mà những trò chơi trong vũ trụ này có một mối liên hệ nhất định với nhau, từ đó sẽ đẩy mạnh hệ sinh thái liên kết các hành tinh và giúp cho vũ trụ này tồn tại lâu nhất có thể.

Các bạn quan tâm có thể tham khảo Trailer game tại : https://www.youtube.com/watch?v=Ef2s21hXnQc

Thử trải nghiệm bản Gameplay demo để có cái nhìn hình dung về Gameplay nha: https://play.etermon.io/

 1. @LehmaNN1_4_3

Có phải #Etermon chỉ hỗ trợ thiết bị PC không? Nhiều trò chơi không hỗ trợ điện thoại di động và điều đó làm giảm sự thu hút của nhiều người chơi trên khắp thế giới. Nó sẽ tương thích với các thiết bị Android và cả iOS? Nó sẽ được phát hành đầu tiên ở phiên bản dành cho máy tính để bàn hay phiên bản dành cho thiết bị di động?

 1. CUONG DUONG – MARKETING MANAGER ETERMON

Về điều này team Etermon khẳng định rằng lộ trình của team là phát triển đa nền tảng, PC chỉ là bước khởi đầu, dự kiến chúng tôi sẽ ra mắt bảng chơi trên Web PC trước, sau đó sẽ là Android và IOS.

Chúng tôi biết rằng cộng đồng là yếu tố then chốt cho bất kỳ một sản phẩm nào có thể thành công, do đó chúng tôi sẽ cố gắng để sản phẩm đến được tay nhiều người dùng nhất có thể.

 1. @Lalkhan01234

COVID 19 đã làm chậm lại nhiều nền kinh tế trên thế giới nhưng với tư cách là một doanh nghiệp tiền điện tử, nó ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực đến bạn? Bạn vẫn đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình hay bạn đang có kế hoạch phát triển mới?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Dịch Covid chắc chắn có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường, không trực tiếp thì sẽ gián tiếp, chúng tôi cũng không nằm ngoài trường hợp đó.

Tuy vậy Team Etermon hay công ty mẹ là tập đoàn Moli Group hoạt động chính ở nền tảng truyền thông, giải trí số, do đó chúng tôi may mắn hơn nhiều công ty khác và không bị ảnh hưởng quá nhiều, hiện tại chắc chắn rằng chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng với mục tiêu cho ra mắt sản phẩm Etermon tới cộng đồng, và sau đó là những trò chơi khác cùng tồn tại trong vũ trụ Eternity.

 1. @JakiHasan10

Kiểm toán đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm ra các lỗi đã biết của hợp đồng thông minh. Bạn có thể cho chúng tôi biết hệ thống bảo mật mạnh mẽ như thế nào không? Bạn đã thực hiện kiểm tra bởi bất kỳ bên thứ ba nào trước đây chưa?

 1. CUONG DUONG – MARKETING MANAGER ETERMON

Như các bạn có thể theo dõi tại các kênh truyền thông của Etermon, chúng tôi rất chú trọng đến vấn đề bảo mật cũng như bảo vệ quyền lợi cho người dùng, hiện chúng tôi đã hoàn thành Audit Smart Contract bởi Solidity Finance và Certik.

 1. @Shamim161213192

Chương trình đặt cược đang được các nhà đầu tư yêu cầu nhiều, chương trình này cung cấp phần thưởng khuyến khích cho các nhà đầu tư … Chương trình này hiện có sẵn trên nền tảng Etermon không? nếu vậy, những cặp Staking nào có sẵn trong Etermon? Và chúng ta có thể bắt đầu Đặt cược từ đâu?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Chắc chắn rồi, team rất chú trọng đến yếu tố cộng đồng, những người cùng đồng hành với sự tồn tại và phát triển của Etermon, do đó tính năng Staking sẽ không thể nào thiếu được.

Etermon sẽ ra mắt Staking vào tháng 2/2022 tới. Cụ thể xin phép cho team được giữ bí mật và sẽ bật mí vào đầu tháng sau nhé, mọi thông tin team Etermon sẽ public tại các kênh cộng đồng và truyền thông, mọi người chú ý theo dõi nhé. Cảm ơn tất cả mọi người!

PART 3:

 1. @NT1102

Rõ ràng với sự chuẩn bị kĩ càng, và những kinh nghiệm dày dạn đã trải qua trong ngành game, Etermon chắc hẳn đã được tạo ra với tầm nhìn khác biệt, vậy anh có thể cho biết sự khác biệt của Etermon đối với các dự án tương đồng khác trên thị trường là gì ?

Etermon dự định làm gì để thu hút thêm người dùng trong thời gian tới?

Play to earn là một cơ chế hay để thu hút người chơi thời gian đầu. Tuy nhiên nó sẽ tạo tư duy trong đầu người chơi là họ chơi để được trả tiền chứ không vì chính bản thân gameplay. Bằng chứng là đa phần nhiều game crypto khác có cơ chế play to earn thì người chơi là những người săn tiền từ game là chính, chưa có game này thu hút người chơi bằng gameplay đơn thuần. Đội ngũ team có biện pháp gì đặc biệt để khác phục vấn đề này ?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Sự khác biệt lớn nhất là Ability System mới lạ đảm bảo cho mỗi một NFT Monster sẽ khác với các NFT Monster cùng loại khác, từ đó người chơi có thể xây dựng một trận hình với chiến thuật khác biệt cho mình.

Như đã nói yếu tố cộng đồng là điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại và phát triển của bất kỳ một dự án, tựa game nào, do đó team sẽ cố gắng xây dựng một cộng đồng vững mạnh để mọi người có thể giới thiệu cho bạn bè hoặc người thân tham gia cùng trải nghiệm.

Team Etermon mong muốn mang lại giá trị Game cốt lõi cho người chơi, do đó mới có Slogan Play to Trade – Trade to Earn, nghĩa là không hẳn Earn là đơn thuần, bạn phải chơi game, phải hiểu game và có như vậy mới có thể Earn tốt được.

 1. @Haifa55334

May I know about the Partnership and Investors of your Platform and How they had helped in growth of project?

Tôi có thể biết về Quan hệ đối tác và Nhà đầu tư trong Nền tảng của bạn và Họ đã giúp tăng trưởng dự án như thế nào không?

 1. CUONG DUONG – MARKETING MANAGER ETERMON

Hiện tại chúng tôi có hợp tác với rất nhiều bên khác nhau. Nếu nói về advisors, chúng tôi đang có 5 advisors:

Còn về Investors và Partners, một số đối tác phải kể đến gồm Veltrust, Ulti Arena, AVG,…

Với sự hỗ trợ từ họ, chắc chắn sẽ làm nên một Etermon thành công. Done.

 1. @MargareteIrby68

When IDO ? And where?

Khi nào IDO ? Và ở đâu?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Dự kiến Etermon sẽ IDO vào tháng sau, hiện team đang làm việc với các đơn vị để IDO( Polkastarter, Infinity Pad, Dao Maker…).

 1. @Hellomam4

How big is your marketing team and do you have an experienced team ? Are you a public team and how can we trust your project is legit?

Đội ngũ tiếp thị của bạn lớn đến mức nào và bạn có đội ngũ giàu kinh nghiệm không? Bạn có phải là một nhóm công khai và làm thế nào chúng tôi có thể tin tưởng rằng dự án của bạn là hợp pháp?

 1. CUONG DUONG – MARKETING MANAGER ETERMON

Hiện tại team Marketing của chúng tôi có gần 20 thành viên, thông tin về đội ngũ của chúng tôi đã được công bố trên website chính thức: https://etermon.io/

Tại đây, bạn có thể nghiên cứu toàn bộ thông tin về vị trí làm việc, ảnh hồ sơ, tài khoản Linked In cùng kinh nghiệm làm việc. Chúng tôi tin rằng bằng sự nỗ lực và kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ có thể đưa Etermon tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

 1. @Gabriellahaugen88

What is your top 3 things for priorities in 2022? Could you share some plans for the upcoming year?

3 điều ưu tiên hàng đầu của bạn trong năm 2022 là gì? Bạn có thể chia sẻ một số kế hoạch cho năm sắp tới?

 1. JONAS TRAN CPO – GAME DESIGNER ETERMON

Ưu tiên hàng đầu của Team Etermon trong năm 2022:

–  Xây dựng sản phẩm đúng với Roadmap như đã cam kết với cộng đồng với chất lượng tốt nhất.

–  Ra mắt Game thuận lợi.

–  Cung cấp một giá trị Gameplay bền vững cho những người cùng đồng hành với Etermon.

Về lâu dài như đã nói trước đó, team chú trọng đến một hệ sinh thái những trò chơi cùng tồn tại và cùng nhau phát triển, tạo một mối liên kết ổn định và lâu dài cho vũ trụ Eternity.

 

💰 Etermon AMA winners:

Twitter winners:

 1. @P2eWeb
 2. @LehmaNN1_4_3
 3. @Lalkhan01234
 4. @JakiHasan10
 5. @Shamim161213192

  Live asking segment:

 1. @NT1102
 2. @Haifa55334
 3. @MargareteIrby68
 4. @Hellomam4
 5. @Gabriellahaugen88

 

 

 

Cùng chuyên mục