Trang chủ / Tin tức 24h / Nhà kinh tế cho biết Bitcoin tăng vượt trội so với cổ phiếu trong dài hạn

Nhà kinh tế cho biết Bitcoin tăng vượt trội so với cổ phiếu trong dài hạn

Tiền điện tử dễ biến động hơn chứng khoán và do đó có rủi ro cao hơn, nhưng nó cũng mang lại cơ hội hoàn vốn tốt hơn, các giám đốc điều hành trong ngành đồng ý.

Theo một số giám đốc điều hành trong ngành, những sự cố gần đây trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã mang đến một cơ hội khác để quan sát cơ hội hoàn vốn tốt hơn của tiền điện tử so với cổ phiếu.

Tuần này, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một trong những đợt bán tháo lớn nhất từ ​​trước đến nay , với tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh hơn 30% từ 1,8 nghìn tỷ USD vào ngày 4 tháng 5 xuống còn 1,2 nghìn tỷ USD vào thứ Năm. Bitcoin ( BTC ), tài sản kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, lần đầu tiên giảm xuống dưới 27.000 USD kể từ cuối năm 2020, mất 30% giá trị so với cùng kỳ. 

Nhưng sự bất ổn của thị trường không chỉ dành riêng cho tiền điện tử. Thị trường chứng khoán cũng đã chứng kiến ​​một trong những thời điểm tồi tệ nhất kể từ năm 2020, với Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ giảm hơn 12% trong giai đoạn này, xuống dưới 12.000 điểm.

Các gã khổng lồ công nghệ như Apple và Microsoft đều chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của họ giảm  khoảng 13%, trong khi vốn hóa thị trường của Tesla giảm 23% từ 986 tỷ USD xuống 754 tỷ USD.

Giám đốc điều hành ANB Investments Jaime Baeza nói.

Baeza nói: “Về lâu dài và không đi sâu quá chi tiết, tôi tin rằng tiền điện tử nói chung cung cấp cơ hội hoàn trả rủi ro tốt hơn.

Giám đốc tài chính của Huobi Group, Lily Zhang, cũng bày tỏ nhận xét tương tự, nói rằng sự biến động của tiền điện tử có nghĩa là “có nhiều cơ hội hơn để tạo ra lợi nhuận đáng kể với tiền điện tử”.

Zhang lưu ý: “Điều quan trọng cần lưu ý là chúng ta đang ở giữa chu kỳ tăng lãi suất mới của Fed và cả tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ đều có thể chịu dòng vốn đột ngột, khiến chúng dễ bị điều chỉnh sâu”.

Theo Ryan Shea, một nhà kinh tế học tiền điện tử tại công ty khởi nghiệp fintech Trakx.io, tiền điện tử có hệ số beta đối với tâm lý thị trường cao hơn so với thị trường chứng khoán. Shea cho biết thêm: Khi các nhà đầu tư trở nên miễn cưỡng chấp nhận rủi ro hơn, thị trường sẽ trải qua sự sụt giảm giá tương đối lớn hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là mức tăng giá tương đối lớn hơn khi khẩu vị rủi ro được cải thiện.

“Quan điểm dài hạn của chúng tôi là một số tài sản tiền điện tử nhất định – tiền điện tử có nguồn cung cấp cố định hoặc hạn chế như Bitcoin – sẽ có mức tăng giá vượt trội vì chúng cung cấp một kho lưu trữ giá trị tốt hơn so với tiền fiat.”

Theo giám đốc tài chính của Huobi, mối tương quan giữa thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã trở nên mạnh mẽ kể từ cuối năm 2020. Mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 đã cao tới 0,7 vào tháng Giêng và vẫn ở mức cao kể từ đó, cô ấy nói thêm .

“Với mối tương quan này, rất khó để chống lại sự biến động giá tổng thể của danh mục đầu tư khi tài sản được phân bổ cho cả cổ phiếu và tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có thể giải quyết sự biến động bằng cách kiểm soát các vị thế tài sản rủi ro của họ, và điều chỉnh cả chiến lược phân bổ tài sản và nhiều loại tài sản mà họ đầu tư vào trong hai loại tài sản này, ”Zhang nói.

Tại thời điểm viết bài, thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể, với Bitcoin tăng khoảng 9% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 30.610 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tiền điện tử giảm 23% trong 30 ngày qua.

Cùng chuyên mục