Trang chủ / Tin tức 24h / BitMEX ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay sau khi bị phạt 30 triệu USD

BitMEX ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay sau khi bị phạt 30 triệu USD

Được thành lập vào năm 2014, BitMEX là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới, nhưng nó chưa bao giờ cung cấp giao dịch tiền điện tử giao ngay cho đến bây giờ.

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử toàn cầu BitMEX đang mở rộng nền tảng của mình ngoài các sản phẩm phái sinh bằng cách cuối cùng tung ra một nền tảng giao dịch tiền điện tử giao ngay.

BitMEX đã chính thức thông báo vào ngày 17 tháng 5 rằng sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay của họ, BitMEX Spot Exchange, hiện đã hoạt động, cho phép các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ).

Khi ra mắt, sàn giao dịch hỗ trợ bảy cặp tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, Chainlink ( LINK ), Uniswap ( UNI ), Polygon ( MATIC ), Axie Infinity ( AXS ) và ApeCoin ( APE ), tất cả đều giao dịch với Tether stablecoin ( USDT ).

Sự ra mắt của BitMEX Spot Exchange diễn ra khi công ty có kế hoạch trở thành một trong mười sàn giao dịch giao ngay lớn nhất trên thế giới. Công ty đã quyết định xây dựng sàn giao dịch giao ngay của riêng mình vào năm ngoái để đáp ứng nhu cầu giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng từ cơ sở người dùng hiện tại của mình, theo thông báo.

“Ngày nay, BitMEX tiến thêm một bước nữa trong việc cung cấp cho người dùng của chúng tôi một hệ sinh thái tiền điện tử đầy đủ để mua, bán và giao dịch các tài sản kỹ thuật số yêu thích của họ. Chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi vì chúng tôi hướng tới việc cung cấp nhiều tính năng hơn, nhiều cặp giao dịch hơn và nhiều cách hơn để khách hàng của chúng tôi tham gia vào cuộc cách mạng tiền điện tử, ”Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Höpner cho biết.

Được thành lập vào năm 2014 , BitMEX là một trong những công ty kinh doanh tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất thế giới và bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình khoảng sáu năm sau khi Bitcoin ra mắt . Không giống như các sàn giao dịch giao ngay, BitMEX chủ yếu tập trung vào các công cụ phái sinh, cho phép người dùng mua và bán các hợp đồng như hợp đồng tương lai, quyền chọn và vĩnh viễn trên nhiều loại tài sản tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, BitMEX là một trong 30 nền tảng giao dịch tiền điện tử phái sinh lớn nhất, với khối lượng giao dịch hàng ngày  lên tới 841 triệu USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. BitMEX cũ làđược xếp hạng là một trong những nền tảng phái sinh lớn nhất theo lãi suất mở cùng với Binance vào năm 2020.

BitMEX đã phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý gần đây, với người sáng lập Arthur Hayes và người Hồng Kông Benjamin Delo đã nhận tội vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng vào tháng 2 năm 2022. Tòa án cuối cùng đã ra lệnh phạt tổng cộng 30 triệu USD tiền tệ dân sự từ ba người đồng sáng lập BitMEX trao đổi các dẫn xuất tiền điện tử vào tháng 3.

Liên quan: Sở giao dịch chứng khoán Brazil sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum

Công ty cũng báo cáo đã sa thải khoảng 75 nhân viên – hoặc một phần tư nhân viên của công ty – vào tháng 4, sau khi mua lại ngân hàng Bankhaus von der Heyd của Đức không thành công.

 

Cùng chuyên mục