Trang chủ / Tin tức 24h / Sở giao dịch chứng khoán Brazil sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum

Sở giao dịch chứng khoán Brazil sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum

Giám đốc tài chính André Milanez cho biết sản phẩm sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

B3, Sở giao dịch chứng khoán Brazil, đã xác nhận rằng trong vòng sáu tháng, họ dự định tung ra sản phẩm chính thức đầu tiên nhắm vào thị trường tiền điện tử – giao dịch tương lai Bitcoin (BTC). Giám đốc tài chính của tập đoàn, André Milanez, đã đưa ra thông báo này trong một cuộc họp hội nghị vào thứ Hai.

Milanez đã không cung cấp nhiều chi tiết về cách sản phẩm sẽ hoạt động. Vẫn chưa biết liệu B3 sẽ hình thành quan hệ đối tác hay sẽ trực tiếp cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng thời gian để tung ra sản phẩm này được cho là tương đối ngắn. Ông nói: “Chúng tôi dự định tung ra hợp đồng tương lai bitcoin trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

Hiện tại, ở Brazil, các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ có thể giao dịch 11 ETF thông qua B3 với khả năng tiếp xúc với tiền điện tử, bao gồm CRPT11 từ Empiricus với Vitreo; NFTS11 của Investo; QBTC11, QETH11 và QDFI11 tất cả từ Nội dung QR và META11, HASH11, BITH11, ETHE11, DEFI11, WEB311 tất cả từ Hashdex. Ngoài ra, ở Brazil, có hơn 25 quỹ đầu tư được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (CVM) chấp thuận cung cấp các loại hình tiếp xúc khác nhau với thị trường tài sản tiền điện tử.

Vào tháng 1, Jochen Mielke de Lima, giám đốc công nghệ thông tin tại B3, đã nói rằng sàn giao dịch chứng khoán Brazil sẽ tung ra một số sản phẩm có tiếp xúc với tiền điện tử vào năm 2022, bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin và hợp đồng tương lai Ethereum ( ETH )

Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng sàn giao dịch chứng khoán Brazil đã xem xét kỹ thị trường tiền điện tử từ quan điểm công nghệ kể từ năm 2016.

Theo tuyên bố, B3 chỉ cần giải quyết câu hỏi về việc liệu các cuộc đàm phán sẽ được thực hiện với USD hay chống lại đồng real của Brazil. Hợp đồng tương lai cần một chỉ số tham chiếu, vì vậy nếu nhóm chọn đồng tiền bản địa của Brazil, họ sẽ cần phải tạo chỉ số tài sản tiền điện tử bằng reais – một thứ không tồn tại hiện nay.

Đại diện của B3 cũng cho biết họ đang tìm cách cung cấp dữ liệu đầu vào cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của đất nước, hoặc CBDC.

B3 và Tiền điện tử

Ngoài hợp đồng tương lai BTC và ETH, B3 cũng dự định cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia và trở thành một loại “trung tâm” của các hoạt động lưu ký và thanh toán, theo Jochen Mielke de Lima:

“Chúng tôi có khoảng 30 sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia, ngoài những sàn giao dịch quốc tế đang hoạt động ở đây. Chúng tôi có thể cung cấp một dịch vụ để tạo điều kiện và tiêu chuẩn hóa hoạt động của họ. Tôi tin rằng nó có điều gì đó để khám phá trong việc cung cấp dịch vụ giám hộ và trong quá trình giải quyết. ”

Mielke, cũng tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử rất giống với thị trường chứng khoán được quản lý, vì nó liên quan đến việc phát hành, giao dịch, thanh toán và lưu ký. Do đó, ông tuyên bố rằng B3 có thể giúp giải quyết các vấn đề chung giữa các sàn giao dịch.

“Chúng tôi đang xác định những điểm mâu thuẫn mà chúng tôi có thể giúp giải quyết, chẳng hạn như giúp khách hàng của chúng tôi cung cấp khả năng tiếp cận tốt nhất cho khách hàng cuối của họ,” ông nói.

Ngoài ra, B3 có kế hoạch ra mắt các sản phẩm khác dựa trên tiền điện tử và blockchain vào năm 2022. Trong số đó, có các nghiên cứu về nền tảng mã hóa tài sản, giao dịch tiền điện tử, lưu ký tiền điện tử, v.v.

“Giao dịch và truy cập vào các trung tâm thanh khoản: điều này có nghĩa là giảm thiểu sự phức tạp của việc tiếp cận thị trường phân mảnh, toàn cầu và 24×7; Lưu ký tài sản kỹ thuật số: cung cấp quyền lưu ký đáng tin cậy (do đó, mục đích của các giao dịch blockchain); Tạo điều kiện không cần kê đơn: theo cách này, nó muốn cung cấp tính bảo mật và hiệu quả hơn trong việc di chuyển và DVP của tài sản kỹ thuật số; Hiệu quả sử dụng vốn: do đó, nó muốn giảm thiểu bản chất được cấp vốn trước của các hoạt động và Crypto như một dịch vụ: giúp khách hàng khám phá thị trường tiền điện tử dễ dàng hơn với độ ma sát thấp “, B3 nêu bật.

Vào năm 2022, các đại diện của B3 cho biết họ thấy trước sự ra mắt chính thức của nền tảng tái bảo hiểm. Điều này sẽ hoạt động trên Corda blockchain R3 và là sự hợp tác giữa sàn giao dịch và IRB Brazil.

Cùng chuyên mục