Trang chủ / Tin tức 24h / Bitcoin ‘kisses’ mức giá thực $24K sau khi người bán thua lỗ cao thứ 2 trong lịch sử

Bitcoin ‘kisses’ mức giá thực $24K sau khi người bán thua lỗ cao thứ 2 trong lịch sử

Vùng đáy cổ điển xuất hiện trở lại sau áp lực bán nghiêm trọng gây ra bởi tình trạng hỗn loạn trên thị trường stablecoin.

Bitcoin ( BTC ) đã vượt qua mức 28.000 USD vào ngày 12 tháng 5 sau khi lặp lại cấu trúc biểu đồ chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2020.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Người bán BTC lỗ theo vòng xoáy

Dữ liệu từ  TradingView  tiếp tục theo dõi BTC/USD khi nó giảm xuống chỉ còn dưới 24.000 USD trên Bitstamp trong thời gian ngắn.

Một sự đảo chiều mạnh sau đó đã đẩy cặp tiền này cao hơn vài nghìn USD trong vài phút, với sự hợp nhất sau đó được giữ lại để thấy nó giao dịch ở mức khoảng 27.000 USD.

Vùng bị trả lại rất quan trọng, cấu thành cái gọi là giá thực tế của Bitcoin – tổng của tất cả các đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO).

Lần cuối cùng mà BTC/USD kiểm tra giá thực tế là trong sự cố thị trường chéo COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

“Về cơ bản, Bitcoin đã hôn với mức giá thực tế (24 nghìn USD). $BTC là rẻ, ”Checkmate, nhà phân tích thông tin chi tiết hàng đầu tại công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, lưu ý trên Twitter. 

Giá thực tế của Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Glassnode

Checkmate nói thêm rằng các khoản lỗ đã nhận ra – các nhà đầu tư bán BTC khi ở dưới nước so với giá vốn của họ – cũng đã tăng vọt lên mức hàng ngày cao thứ hai từ trước đến nay vào khoảng 2 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ lỗ đã nhận ra của Bitcoin. Nguồn: Checkmate/Twitter

Như đã báo cáo gần đây, việc thanh lý cũng đã tăng lên trong 24 giờ trước , vượt qua 1,2 tỷ USD trên không gian tiền điện tử.

Chốt Tether thu thập dữ liệu trở lại chế độ xem

Trong khi đó, chủ đề chính khác trong ngày, stablecoin bắt đầu chia rẽ ý kiến ​​về triển vọng của chính Bitcoin.

Khi đồng tiền ổn định lớn nhất, Tether ( USDT ), chứng kiến ​​sự trượt giá bằng đồng USD Mỹ của nó, hai phe nổi lên, một bên cáo buộc Tether đã sơ suất và một bên tin tưởng rằng chốt sẽ sớm được khôi phục – không giống như trường hợp của stablecoin TerraUSD (UST).

“Tỷ giá USDT đang được khôi phục, đó là một dấu hiệu tốt”, người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe đã viết trong một trong nhiều tweet trong ngày:

“Mọi người không nên so sánh $USDT với $UST vì chúng hoàn toàn khác nhau, mặc dù phản ứng trên thị trường là do mức độ sợ hãi khủng khiếp. Đối với tôi vẫn giống như sự đầu hàng. ”

Nhà bình luận WhalePanda đã củng cố thêm tình cảm, cảnh báo về “FUD cao nhất” từ cái mà ông và những người khác gọi là “Tether truthers”.

USDT/USD giao dịch ở mức thấp hơn 2% so với đồng USD tại thời trước đó.

Biểu đồ nến 1 giờ USDT/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Cùng chuyên mục