Trang chủ / Tin tức 24h / Zimbabwe tư vấn cho các công ty tiền điện tử về nhu cầu quản lý tài sản ảo

Zimbabwe tư vấn cho các công ty tiền điện tử về nhu cầu quản lý tài sản ảo

Chính phủ Zimbabwe hy vọng sẽ tạo ra một cơ cấu quản lý phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể của đất nước.

Chính phủ Zimbabwe hiện đang phát triển các quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước và tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cả ở Zimbabwe và quốc tế.

Theo một báo cáo được công bố trên The Zimbabwe Mail, chính phủ đã thành lập một ủy ban để thu thập thông tin từ các doanh nghiệp tiền điện tử cung cấp dịch vụ ở Zimbabwe. Nó đã đặt ra thời hạn 26 tháng 6 để lấy ý kiến.

Zimbabwe đặt mục tiêu quản lý tiền điện tử

Nick Mangwana, Thư ký Thường trực về Thông tin và Công khai, tuyên bố rằng sáng kiến ​​này nhằm mục đích đạt được sự hiểu biết toàn diện về hệ sinh thái tài sản ảo của Zimbabwe.

Mangwana cho biết họ nhằm mục đích đánh giá sự nguy hiểm của việc tiền điện tử “bị lạm dụng để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác”.

Mangwana nói thêm: “Với tính ẩn danh và phân cấp đặc trưng của các tài sản kỹ thuật số này, điều quan trọng là phải xác định và giảm thiểu mọi rủi ro liên quan”.

Chính phủ Zimbabwe hy vọng sẽ tạo ra một cơ cấu quản lý phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể của đất nước. Khuôn khổ này sẽ tập trung vào việc tạo ra sự cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới và đảm bảo an ninh và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc gia.

Zimbabwe cố gắng giảm thiểu khủng hoảng tài chính bằng cách sử dụng tiền điện tử

Quốc gia Nam Phi này đang cố gắng bắt kịp xu hướng ngày càng tăng của việc áp dụng tiền điện tử, đặc biệt là ở các quốc gia đang gặp khó khăn về tài chính.

Zimbabwe đã giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành được hỗ trợ bằng vàng có tên là vàng Zimbabwe (ZiG) vào tháng 5 năm ngoái bất chấp cảnh báo từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế .

Đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng đã tỏ ra thành công và chính phủ đã công bố vào tháng 10 rằng giờ đây nó có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán .

Trong hơn 10 năm, Zimbabwe đã phải vật lộn với lạm phát và biến động tiền tệ. Sau thời kỳ siêu lạm phát, quốc gia này đã chuyển sang sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ chính thức vào năm 2009.

Chính phủ đã giới thiệu lại đồng đô la Zimbabwe vào năm 2019 để thúc đẩy nền kinh tế đang suy yếu. Tuy nhiên, theo sau đó là một chu kỳ biến động cao khác. Chính quyền đã chọn quay trở lại sử dụng đồng đô la Mỹ vào năm ngoái trong nỗ lực kiểm soát lạm phát.

Cùng chuyên mục