Trang chủ / ADVERTISING / XRP Coin là gì?

XRP Coin là gì?

Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP hiện tại

Có thể các bạn đã từng nghe qua đồng tiền điện tử đã từng đứng thứ 3 về giá trị vốn hóa, chính là $XRP. Bài viết dưới đây Binance sẽ giới thiệu cụ thể đồng XRP là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP hiện tại.

XRP coin là gì?

XRP là một đồng coin được sử dụng để đại diện cho việc chuyển đổi giá trị trên mạng lưới Ripple. XRP có vài trò là bên trung gian cho các giao dịch khác bao gồm tiền điện tử và tiền tệ pháp định. Đồng coin XRP được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp hay các tổ chức tài chính có thanh khoản các giao dịch xuyên biên giới.

Theo đó, các ngân hàng hay các tổ chức tài chính có thể dùng đồng XRP để chuyển tiền xuyên quốc gia một cách nhanh nhất. XRP thường được các nhà cung cấp thanh toán sử dụng để cải thiện tốc độ thanh toán, kết nối đến các thị trường khác và giảm chi phí ngoại hối thấp nhất.

Có thể đánh giá được đây là đồng coin có mạng lưới trao đổi rộng rãi và được dùng phổ biến trên các sàn giao dịch điện tử hiện nay.

Lợi ích khi dùng đồng XRP Coin

Đồng XRP Coin có rất nhiều lợi ích khi sử dụng, cụ thể như sau:

Có thời gian giao dịch cực nhanh, một giao dịch chỉ mất khoảng 4 giây để xử lý.

Đồng XRP có phí giao dịch cực rẻ chỉ khoảng 0.00001 USD cho mỗi giao dịch.

Đặc biệt, theo thông báo của Ripple, công ty này hợp tác với nhiều ngân hàng lớn nhỏ như UBS, Santander, Bank of America, Standard Chartered, JP Morgan, Barclays, American Express.

Blockchain của XRP được bổ sung thêm tính minh bạch và bảo mật cho các giao dịch bằng cách thêm từng giao dịch vào sổ cái công khai không thể thay đổi được.

XRP có các giao dịch hoàn toàn ngang hàng.

Ưu, nhược điểm của đồng XRP

Ưu điểm của đồng XRP Coin

XRP Coin có ưu điểm đầu tiên là không xảy ra lạm phát. Do tất cả các token đều được phát hành ngay từ đầu và đều tồn tại từ trước, đội ngũ quản lý đều là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Ripple hợp tác với hơn 100 ngân hàng càng là lợi thế lớn của đồng XRP do càng được nhiều ngân hàng sử dụng thì giá trị của XRP càng cao.

Tiếp theo, Ripple là một tổ chức chính thức được nhiều ngân hàng tin tưởng chứ không phải một tổ chức mới. Đây cũng là lý do đồng XRP không phải kiểm tra nhiều như các loại tiền khác.

XRP Coin có khả năng quy đổi thành bất cứ loại tiền tệ hoặc tài sản có giá trị chỉ với khoản hoa hồng chênh lệch tối thiểu.

 

Nhược điểm của XRP

XRP có nhược điểm là mang tính tập trung cao do nó đã có sẵn ngay từ đầu nên các nhà phát triển Ripple có thể quyết định khi nào và số lượng coin được phát hành hay không được phát hành là bao nhiêu. Do đồng XRP hợp tác với nhiều ngân hàng có thể đi ngược bản chất của tiền điện tử.

Dự án thành công sẽ phụ thuộc nhiều vào sự chấp nhận của các ngân hàng và tổ chức tài chính nên khi đón nhận này không còn thì rất nguy hiểm. Đây là một mã nguồn mở nên khi code bị hacker truy cập thành công thì khả năng bị hack sẽ rất cao.

 

Ứng dụng của đồng XRP Coin trong kinh tế

Mục tiêu hoạt động của đồng XRP là trở thành hệ thống thanh toán của thế giới để giải quyết các vấn đề về thời gian chuyển tiền của các ngân hàng. Do đó, tương lai của đồng XRP hoàn toàn phụ thuộc vào việc ngân hàng có áp dụng mạng lưới Ripple hay không?

 

Điều đáng mừng là ngày càng nhiều ngân hàng lớn trên thế giới tham gia sử dụng Ripple nên giá trị đồng coin này cũng có khả năng tăng theo.

Hiện nay bạn có thể mua XRP trực tiếp trên Binance và sử dụng chúng vào rất nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt, trong thời đại phát triển các game sử dụng crypto thay cho tiền thật, đây quả là một món hời với các nhà đầu tư khi họ vừa có thể giải trí vừa có thể thu hoạch thêm nhiều token hơn bao giờ hết. Đơn cử tại Bitcasino, bạn vừa có thể tham gia vào hàng trăm trò chơi với nhiều giao diện, âm thanh đa dạng và hấp dẫn khác nhau, vừa nâng số coin trong ví của mình lên cao hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có thể sử dụng XRP thông qua nền tảng các ví điện tử, ví dụ như Binance, để trực tiếp rút hoặc nạp tiền nhanh chóng và an toàn.

Cùng chuyên mục