Trang chủ / Tin tức 24h / Vòng tròn bên trong của SBF đã nhận được 3,2 tỷ USD, chủ yếu từ Alameda: Hồ sơ tòa án

Vòng tròn bên trong của SBF đã nhận được 3,2 tỷ USD, chủ yếu từ Alameda: Hồ sơ tòa án

Các khoản vay và khoản thanh toán trị giá hàng tỷ đồng được chuyển từ các tổ chức FTX sang Sam Bankman-Fried và năm cựu giám đốc điều hành khác của FTX và Alameda Research.

Các nhà quản lý hàng đầu của FTX và Alameda Research đã nhận được 3,2 tỷ USD tiền thanh toán và khoản vay từ các thực thể có liên kết với FTX, theo các quản trị viên FTX xử lý việc tái cấu trúc công ty.

FTX, hiện do Giám đốc điều hành John Ray III điều hành, đã theo dõi số tiền bị thiếu từ sàn giao dịch kể từ khi nó sụp đổ. Ước tính có tổng cộng 8,9 tỷ USD bị mất tích .

Theo một tuyên bố ngày 15 tháng 3 từ FTX Debtors, các báo cáo tài chính mà họ đã đệ trình lên Tòa án Phá sản Delaware chỉ ra các khoản vay và khoản thanh toán trị giá hàng tỷ USD được cho là đã chuyển đến Sam Bankman-Fried và các giám đốc điều hành cấp cao, chủ yếu đến từ nhà giao dịch Alameda Research.

Tuy nhiên, Bankman-Fried được cho là đã nhận được phần lớn số tiền là 2,2 tỷ USD.

Những người khác có tên trong danh sách bao gồm cựu giám đốc FTX Nishad Singh, đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, cùng những người khác.

Nó cung cấp bảng phân tích sơ bộ về các khoản thanh toán được thực hiện cho các giám đốc điều hành của FTX, như sau:

  • 2,2 tỷ USD cho Sam Bankman-Fried
  • 587 triệu USD cho Nishad Singh – cựu giám đốc kỹ thuật của FTX
  • 246 triệu USD cho Zixiao “Gary” Wang — đồng sáng lập FTX
  • 87 triệu USD cho Ryan Salame — cựu đồng CEO của FTX Digital Markets (đơn vị Bahamian của FTX)
  • 25 triệu USD cho John Samuel Trabucco – cựu đồng giám đốc điều hành của Alameda
  • 6 triệu USD cho Caroline Ellison – cựu CEO của Alameda

Số tiền này không bao gồm hơn 240 triệu USD được sử dụng cho các giao dịch mua khác nhau, chẳng hạn như tài sản xa xỉ ở Bahamas, quyên góp cho các mục đích chính trị và từ thiện và “chuyển khoản đáng kể” cho các công ty con không thuộc FTX, nó lưu ý.

Ban quản lý của FTX cho biết họ hiện đang điều tra các quyền của mình để theo đuổi hành động tiềm ẩn đối với người nhận, cùng với những người được chuyển nhượng sau đó của họ và rằng những nỗ lực liên tục “dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc xác định rõ hơn tài sản, trách nhiệm pháp lý và chuyển nhượng.”

Nó nói thêm rằng họ đang tìm cách lấy lại tiền từ các giám đốc điều hành cũ nhưng cho biết “không thể dự đoán được số lượng và thời gian thu hồi tiền cuối cùng vào thời điểm này.”

Liên quan: Các điều kiện tại ngoại của Sam Bankman-Fried vẫn còn quá khoan dung, thẩm phán nói

Bankman-Fried đang phải đối mặt với 12 cáo buộc liên quan đến âm mưu, chuyển khoản và gian lận chứng khoán liên quan đến cáo buộc xử lý sai quỹ tại FTX và các chi nhánh của nó. Trước đây anh ta không nhận tội với tám cáo buộc ban đầu tương tự.

Ellison, Wang và Singh đã nhận tội với các cáo buộc tương tự như những cáo buộc chống lại Bankman-Fried và đang hợp tác với các cuộc điều tra do các công tố viên liên bang dẫn đầu.

Trường hợp đầu tiên được biết đến về một giám đốc điều hành từ FTX hoặc các cơ quan hỗ trợ của Alameda xảy ra khi Salame thổi còi cho các nhà quản lý Bahamian về hành vi gian lận tiềm tàng đang xảy ra tại FTX, khiến họ phải đóng cửa sàn giao dịch chỉ hai ngày sau đó, vào ngày 11 tháng 11.

Cùng chuyên mục