Trang chủ / Tin tức 24h / Vitalik Buterin cho biết mô hình Bitcoin S2F mang lại cảm giác chắc chắn sai lầm

Vitalik Buterin cho biết mô hình Bitcoin S2F mang lại cảm giác chắc chắn sai lầm

Mô hình Bitcoin S2F đã trở nên phổ biến trong thời kỳ cao điểm của chu kỳ tăng giá và mặc dù có nhiều lời chỉ trích, hầu hết chúng đều bị bỏ qua vì giá dường như đi theo biểu đồ.

Người đồng sáng lập Ethereum,  Vitalik Buterin  đã chỉ trích mô hình lưu chuyển chứng khoán (S2F) gây tranh cãi của Bitcoin ( BTC ), được phổ biến bởi một nhà đầu tư tổ chức người Hà Lan có biệt danh là PlanB.

Mô  hình lưu chuyển chứng khoán BTC đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thời gian chu kỳ tăng giá vì nó đưa ra một số dự đoán giá đúng, tuy nhiên, mô hình này cũng đã đi chệch hướng trong một số trường hợp trong thị trường tăng giá.

Buterin đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng của những người chỉ trích mô hình nhằm dự đoán giá của BTC:

Mô hình S2F định lượng giá tài sản dựa trên sự khan hiếm của nó và chủ yếu được sử dụng cho các kim loại phổ biến như vàng và bạc. Mô hình BTC S2F phổ biến của PlanB cho thấy rằng giá của BTC sẽ tiếp tục đi lên một cách ổn định và ấn tượng với lợi nhuận khoảng 10 lần sau mỗi bốn năm.

Vấn đề quan trọng với mô hình S2F , mà nhiều nhà phê bình đã chỉ ra, là ước tính một chiều, trong đó nó chỉ tính đến phía cung của BTC trong khi giả định rằng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng.

Trong khi nhu cầu BTC đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể, các yếu tố khác như lạm phát được hỗ trợ bởi tốc độ in tiền của Fed đã ảnh hưởng đáng kể đến sức mua của người tiêu dùng. Do đó, mô hình S2F không tính đến một số yếu tố kinh tế vĩ mô chủ yếu ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Kế hoạch B đã đáp lại những lời chỉ trích của Buterin khi tuyên bố “mọi người đang tìm vật tế thần cho các dự án thất bại hoặc các quyết định đầu tư sai lầm của họ.”

Theo mô hình S2F, BTC dự kiến ​​sẽ chạm mốc 100.000 USD vào cuối tháng 12 năm 2021. Mặc dù trước đây anh ấy đã thừa nhận rằng sẽ có những sai sót nhất định do các yếu tố bên ngoài gây ra, nhưng mức độ phổ biến của mô hình trong thời gian tăng giá đỉnh điểm đã bị đẩy xuống nhiều chỉ trích nhất.

Cuộc tranh luận xung quanh các mô hình tài chính sai sót diễn ra vào thời điểm BTC đã ghi nhận mức thấp nhất trong 4 năm là 17.748 USD. Giá của tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 20,468 USD vào thời điểm xuất bản.

 

Cùng chuyên mục