Trang chủ / Tin tức 24h / Ví tiền điện tử MiniPay của Opera Mini hiện cung cấp USDT và USDC

Ví tiền điện tử MiniPay của Opera Mini hiện cung cấp USDT và USDC

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2023, ứng dụng MiniPay của Opera Mini đã thu hút được ba triệu người dùng.

Tập đoàn công nghệ lớn Opera đang nâng cấp ví tiền điện tử trên trình duyệt di động Opera Mini bằng cách tích hợp các loại tiền ổn định lớn nhất trên thị trường, USDT của Tether và USDC của Circle.

MiniPay, ví tự lưu trữ dựa trên stablecoin được tích hợp trong Opera Mini, đang triển khai Pockets, một tính năng mới cho phép hoán đổi chỉ bằng một cú nhấp chuột giữa đô la Celo (cUSD) và các stablecoin mới được tích hợp.

Pockets sẽ cho phép người dùng MiniPay dễ dàng chuyển đổi giữa USD Coin,USDT và cUSD, với “phí dưới cent và không có chi phí ẩn” bằng cách sử dụng thao tác kéo và thả, theo thông báo ngày 3 tháng 5.

Nguồn: MiniPay

Jørgen Arnesen, phó chủ tịch điều hành mảng Di động tại Opera, chia sẻ với Cointelegraph: “Tính năng này tóm tắt việc hoán đổi tài sản trong Web3, cho phép người dùng dễ dàng hoán đổi giữa cả 3 loại tiền ổn định chỉ bằng cách kéo tiền giữa các ví ảo, không bao giờ phải lo lắng về phí gas”.

Hầu hết người dùng ví đều lo ngại về phí giao dịch cao

Ra mắt vào tháng 9 năm 2023 , MiniPay được xây dựng trên blockchain Celo và sử dụng đồng tiền ổn định cUSD của Mento, được neo theo giá trị của đồng đô la Mỹ. Phần mở rộng ví ban đầu được triển khai ở Châu Phi để giúp các quốc gia địa phương gửi và nhận đồng tiền ổn định bằng số điện thoại di động.

Arnesen cho biết: “Do thiếu quyền truy cập internet cố định và chi phí internet cao, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn của các giải pháp ngang hàng dựa trên blockchain trong lục địa này”, đồng thời nói thêm:

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hầu hết người tiêu dùng đều lo ngại về mức phí cao, thời gian hoạt động của dịch vụ không đáng tin cậy và thiếu minh bạch về tiến độ giao dịch liên quan đến các tùy chọn thanh toán tại địa phương. Trong khi chi phí dữ liệu di động cao vẫn là vấn đề thường trực.”

Ngoài tính năng Pockets mới, MiniPay đã ra mắt Trang Khám phá cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) được tích hợp trong ví. Trang này được thiết kế để sắp xếp nhiều DApp gốc, cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào các công cụ như giao thức Thu nhập cơ bản toàn cầu, ứng dụng tiết kiệm và trò chơi.

MiniPay chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể ở Châu Phi

Kể từ khi ra mắt vào năm 2023, MiniPay đã chứng kiến ​​hơn ba triệu lượt kích hoạt ví trên khắp Nigeria, Ghana, Kenya và Nam Phi, trở thành một trong những ví kỹ thuật số phát triển nhanh nhất tại châu lục này.

Giám đốc điều hành Opera Mobile, Arnesen, tuyên bố rằng Châu Phi từ lâu đã là châu lục ưu tiên thiết bị di động với dân số trẻ và tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh rộng rãi.

“Ngày nay, Opera Mini là trình duyệt di động được tải xuống nhiều nhất ở Châu Phi với gần 100 triệu người dùng”, ông lưu ý.

Châu Phi đang nhanh chóng nổi lên như một châu lục có sự quan tâm đáng kể đến tiền điện tử. Với một trong những dân số trẻ nhất và tăng trưởng nhanh nhất thế giới, Châu Phi có tiềm năng to lớn để áp dụng tài sản kỹ thuật số.

Theo BitcoinAfrica.io, Nam Phi, Nigeria, Zimbabwe, Kenya và Ghana là năm quốc gia châu Phi áp dụng Bitcoin nhiều nhất vào năm 2023.

Cùng chuyên mục