Trang chủ / Tin tức 24h / Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Vivek Ramaswamy chấp nhận Bitcoin để quyên góp cho chiến dịch

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Vivek Ramaswamy chấp nhận Bitcoin để quyên góp cho chiến dịch

Ramaswamy tuyên bố, “Hãy biến cuộc bầu cử năm 2024 thành một cuộc trưng cầu dân ý về tiền tệ fiat.”

Vivek Ramaswamy trở thành ứng cử viên tổng thống thứ hai vào năm 2024 tại Hoa Kỳ chính thức chấp nhận Bitcoin đóng góp cho chiến dịch của mình.

“Hãy tặng 1 USD,” Ramaswamy nói trong khi thông báo rằng anh ấy chấp nhận quyên góp Bitcoin. Tiết lộ được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Robert F. Kennedy Jr. trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ chấp nhận quyên góp chiến dịch bằng Bitcoin. Phát biểu trên sân khấu tại Bitcoin 2023 ở Miami, Florida, Ramaswamy tuyên bố: “Hãy biến cuộc bầu cử năm 2024 thành một cuộc trưng cầu dân ý về tiền tệ fiat.”

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Vivek Ramaswamy tuyên bố chiến dịch tranh cử của ông sẽ chấp nhận quyên góp Bitcoin. Nguồn: Facebook

Như đã trình bày ở trên, Ramaswamy đã chiếu mã QR khi đang ở trên sân khấu, mã này khi được quét sẽ chuyển hướng người dùng đến một cổng thanh toán cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau để quyên góp, bao gồm BTC và satoshi – mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin.

Tùy chọn thanh toán cho các khoản đóng góp của Ramaswamy hiển thị BTC và sats. Nguồn: support.vivek2024.com

Ramaswamy đã chọn dịch vụ thanh toán của BitPay để nhận các khoản quyên góp Bitcoin. Tuy nhiên, BitPay hỗ trợ các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Bitcoin Cash, ETH, ApeCoin, Litecoin, dogecoin và Shiba Inu,…

Công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân đủ điều kiện có thể quyên góp tới 6.600 USD cho chiến dịch, số tiền này không được khấu trừ dưới dạng đóng góp từ thiện cho các mục đích thuế thu nhập liên bang. Các nhà tài trợ sẽ được trao một mã thông báo không thể thay thế (NFT) , với trang quyên góp ghi rõ , “Sau khi quyên góp, hãy quay lại để nhận NFT của bạn.”

Vào tháng 2, các nhà lập pháp tại Hạ viện Kansas đã giới thiệu một dự luật đề xuất mức trần 100 USD khi nói đến các khoản quyên góp chính trị bằng tiền điện tử.

Đối với các khoản quyên góp dưới 100 USD, người nhận sẽ cần phải “chuyển đổi ngay lập tức” tiền điện tử sang USD, không sử dụng tiền điện tử để chi tiêu và không giữ tiền.

Cùng chuyên mục