Trang chủ / Tin tức 24h / Trung Quốc trở lại là trung tâm khai thác Bitcoin hàng đầu thứ 2 bất chấp lệnh cấm tiền điện tử

Trung Quốc trở lại là trung tâm khai thác Bitcoin hàng đầu thứ 2 bất chấp lệnh cấm tiền điện tử

Trung Quốc vẫn chiếm 21% tổng hash rate Bitcoin toàn cầu sau khi chính quyền địa phương cấm tất cả các hoạt động tiền điện tử ở nước này vào năm ngoái.

Theo một báo cáo mới, Chính phủ Trung Quốc đã không quản lý để loại bỏ các hoạt động tiền điện tử như một phần của lệnh cấm tiền điện tử vào năm ngoái vì Trung Quốc đã trở lại như một trong những trung tâm khai thác Bitcoin ( BTC ) lớn nhất thế giới, theo một báo cáo mới.

Trung Quốc đã trở thành nhà cung cấp hash rate Bitcoin lớn thứ hai kể từ tháng 1 năm 2022, vài tháng sau khi chính quyền địa phương cấm tất cả các hoạt động  tiền điện tử trong nước, theo bản cập nhật mới nhất từ ​​Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) được chia sẻ hôm thứ Ba.

Các công cụ khai thác bitcoin ở Trung Quốc chiếm 21,1% tổng phân phối hash rate khai thác BTC toàn cầu tính đến đầu năm 2022, chỉ sau Hoa Kỳ, nơi sản xuất 37,8% tổng hash rate tính đến tháng 1, theo dữ liệu.

Trung Quốc đã từng là quốc gia khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, với hash rate BTC địa phương chiếm hơn 75% vào năm 2019 . Hash rate sau đó  đã giảm mạnh xuống 0% vào tháng 7 và tháng 8 năm 2021, sau khi một loạt trang trại khai thác tiền điện tử đóng cửa trong nước.  

Bất chấp lệnh cấm tiền điện tử vào tháng 9 năm 2021, hash rate chia sẻ đã tăng lên 22,3% trong tháng đó và không giảm xuống dưới 18% trong khoảng thời gian được phân tích.

Sự phát triển của hash rate của quốc gia. Nguồn: CBECI

Trưởng dự án CBECI Alexander Neumueller nói với Cointelegraph rằng dữ liệu mới đủ để kết luận rằng hoạt động khai thác Bitcoin vẫn tồn tại ở Trung Quốc, nói rõ:

“Dữ liệu của chúng tôi xác nhận theo kinh nghiệm tuyên bố của những người trong ngành rằng hoạt động khai thác Bitcoin vẫn đang diễn ra trong nước. Mặc dù hoạt động khai thác ở Trung Quốc khác xa so với thời kỳ đỉnh cao trước đây, nhưng quốc gia này dường như vẫn chiếm khoảng 1/5 tổng hash rate ”.

Nga rớt khỏi top ba công ty khai thác lớn nhất

Bản cập nhật mới nhất của CBECI cũng báo hiệu sự sụt giảm nhẹ hash rate ở Kazakhstan, trung tâm khai thác BTC lớn thứ ba thế giới. Hash rate BTC của Kazakhstan đã giảm từ 18% trong tháng 8 xuống còn 13,2% vào tháng Giêng.

Dữ liệu của CBECI cũng cho thấy rằng các thợ mỏ hiện khai thác tới 9% hash rate BTC toàn cầu ở các vị trí không xác định. Canada và Nga là các trung tâm khai thác chính sau đây, lần lượt chiếm 6,5% và 4,7%.

Ngoài việc giảm hash rate BTC khỏi ba quốc gia lớn nhất, Nga cũng chứng kiến ​​hash rate thực tế của mình giảm từ 13,6 EH/s vào tháng 8 xuống 8,6 EH/s vào tháng Giêng.

Georgia, Texas và Kentucky dẫn đầu sản xuất hash rate BTC ở Hoa Kỳ

Bản cập nhật CBECI mới cung cấp thông tin chi tiết cụ thể hơn về phân phối hashrate của thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất ở cấp tiểu bang.

Liên quan: Hash rate mạng Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh giá cả biến động

Dữ liệu cho thấy Georgia, Texas và Kentucky là ba bang lớn nhất về hash rate, lần lượt chiếm 32%, 11,2% và 10,9%. Cả ba tiểu bang gộp lại chiếm hơn một nửa hash rate tổng thể ở Hoa Kỳ.

Dữ liệu cho thấy hoạt động khai thác đáng chú ý cũng có thể được tìm thấy ở các bang như New York, California, North Carolina và Washington.

Phương pháp luận: CBECI sử dụng dữ liệu từ bốn nhóm khai thác

CBECI được phát hành dưới sự bảo trợ của Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge, một tổ chức sáng kiến ​​nghiên cứu  của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge .

Báo cáo dựa trên dữ liệu thu được với sự cộng tác của bốn nhóm khai thác lớn là BTC.com, Poolin, ViaBTC và Foundry. Theo trang web CBECI, kích thước mẫu cho dữ liệu nhóm khai thác được phân tích đã thay đổi từ 32% đến 38% tổng hash rate của Bitcoin kể từ khi phát hành bản đồ khai thác vào năm 2019.

“Chúng tôi liên tục tìm cách cải thiện dữ liệu của mình để tăng độ tin cậy của các ước tính của chúng tôi. Cách tốt nhất để chúng tôi làm điều này là hoan nghênh các nhóm khai thác đóng góp bổ sung, vì vậy chúng tôi sẽ khuyến khích các nhóm khai thác khác tiếp cận và tham gia ”, trưởng dự án CBECI cho biết.

Cùng chuyên mục