Trang chủ / Tin tức 24h / Tribe DAO bỏ phiếu ủng hộ việc hoàn trả cho nạn nhân của vụ hack Rari trị giá 80 triệu USD

Tribe DAO bỏ phiếu ủng hộ việc hoàn trả cho nạn nhân của vụ hack Rari trị giá 80 triệu USD

Cuộc bỏ phiếu để hoàn lại tiền cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack là một trong những quyết định quản trị cuối cùng của Tribe DAO đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động.

Sau nhiều tháng không chắc chắn, Tribe DAO đã thông qua một cuộc bỏ phiếu để trả nợ cho những người dùng bị ảnh hưởng của khoản khai thác 80 triệu USD trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) các bể thanh khoản của Rari Capital.

Sau nhiều vòng bỏ phiếu và đề xuất quản trị, Tribe DAO, bao gồm Midas Capital, Rari Capital, Fei Protocol và Volt Protocol, đã đưa ra quyết định bỏ phiếu vào Chủ nhật với ý định hoàn trả đầy đủ cho các nạn nhân bị hack.

Dữ liệu từ nền tảng bỏ phiếu trực tuyến Tally cho thấy  99% những người đã bỏ phiếu ủng hộ và đề xuất đã được thực hiện vào thứ Ba.

Theo mô tả bên dưới dữ liệu bỏ phiếu, người dùng cá nhân sẽ được trả lại bằng Fei USD (FEI), trong khi DAO sẽ được trả bằng Dai ( DAI ). Người dùng cũng sẽ phải ký một thông báo giải phóng mọi trách nhiệm pháp lý.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 20 tháng 9 , người sáng lập của Fei, Joey Santoro trên Twitter cho biết khoản thanh toán sẽ được thực hiện 24 giờ sau khi cuộc bỏ phiếu được thông qua. 

Tổng số tiền thanh toán là 12,68 triệu FEI, đang giao dịch ở mức 0,97 USD tại thời điểm viết bài và 26,61 triệu DAI, đang giao dịch ở mức 1 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.  

Cuộc bỏ phiếu là một trong những quyết định quản trị cuối cùng cho Tribe DAO đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động.

Trong đề xuất ngày 20 tháng 8, họ giải thích “môi trường vĩ mô đầy thách thức” và “những thách thức cụ thể như vụ hack Fuse của Rari Capital” là tất cả các yếu tố trong quyết định.

“Ở giai đoạn này, một lựa chọn có trách nhiệm để DAO xem xét là để giao thức ở trạng thái có thể bảo vệ chốt FEI mà không cần quản trị.”

Toàn bộ quá trình hoàn trả tiền cho nạn nhân của vụ hack đã được diễn ra, với một số vòng bỏ phiếu thông qua các cuộc thăm dò tín hiệu ảnh chụp nhanh và trên chuỗi. Tuy nhiên, không có giải pháp nào kết thúc cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Santoro đã giải thích những thách thức mà tất cả họ phải đối mặt trong việc tìm ra giải pháp và hy vọng rằng các DAO khác có thể học hỏi từ vụ việc.

“Bài học lớn nhất ở đây là các DAO không nên đưa ra quyết định như thế này sau khi thực tế xảy ra. Một chính sách trả trước rõ ràng, lý tưởng là với việc thực thi trên dây chuyền, sẽ giúp DAO không cần phải dấn thân vào lãnh thổ quản trị chưa được thăm dò ”.

Sau vụ hack, một khoản tiền thưởng trị giá 10 triệu USD đã được trao cho các tin tặc nhưng nó không bao giờ được tiết lộ nếu họ phản hồi.

 

 

Cùng chuyên mục