Trang chủ / Tin tức 24h / Tòa án xét xử các tranh luận trong vụ kiện của Grayscale chống lại SEC vào tháng 3

Tòa án xét xử các tranh luận trong vụ kiện của Grayscale chống lại SEC vào tháng 3

Grayscale đã dự đoán rằng nó sẽ không thể đưa ra các lập luận cho đến quý thứ hai và đang gọi dòng thời gian nhanh hơn là “tin mừng”.

Một tòa phúc thẩm của Hoa Kỳ được thiết lập để xét xử các tranh luận bằng miệng liên quan đến vụ kiện của Grayscale Investment chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về quyết định từ chối Bitcoin của Grayscale quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF).

Theo kiến ​​nghị của tòa án được đệ trình vào ngày 23 tháng 1, cả hai bên sẽ trình bày lập luận của mình tại Tòa phúc thẩm Quận Columbia vào ngày 7 tháng 3, lúc 9:30 sáng giờ địa phương.

Tranh luận bằng miệng là bài thuyết trình do luật sư trình bày tóm tắt lý do tại sao khách hàng của họ nên thắng kiện. Mỗi bên trong vụ án thay phiên nhau trực tiếp nói và trả lời các câu hỏi của thẩm phán và được cho một lượng thời gian như nhau để làm như vậy.

Trong một tweet vào ngày 24 tháng 1, Craig Salm, Giám đốc pháp lý của Grayscale, cho biết kiến ​​nghị mới được đệ trình là “tin đáng hoan nghênh” vì trước đó họ đã dự đoán các cuộc tranh luận bằng miệng sẽ được lên lịch “ngay sau quý 2”.

Thành phần của bảng tranh luận trong trường hợp Thang độ xám sẽ được tiết lộ vào ngày 6 tháng 2, 30 ngày trước ngày tranh luận bằng miệng, trong khi lượng thời gian cho tranh luận sẽ được đặt theo thứ tự riêng, theo kiến ​​nghị.

Grayscale cập nhật dòng thời gian kháng cáo với ngày cho chuyển động Tranh luận bằng miệng Nguồn: Grayscale

Grayscale đã khởi xướng vụ kiện chống lại SEC vào tháng 6 sau khi cơ quan quản lý từ chối đơn xin chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 12 tỷ USD của họ thành một quỹ ETF giao ngay.

Đầu tháng này, Grayscale đã đệ trình một bản trả lời ngắn gọn lên Tòa phúc thẩm DC, tuyên bố rằng SEC đã hành động tùy tiện trong việc đối xử với các ETF giao dịch tại chỗ khác với các sản phẩm giao dịch trong tương lai và SEC đã vượt quá thẩm quyền của mình khi từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF của Grayscale.

Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein đã nhắc lại một điểm tương tự trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC vào ngày 24 tháng 1, nêu rõ:

“Điều quan trọng là phải nhắc nhở vai trò của các cơ quan quản lý như SEC đối với các nhà đầu tư. Họ không ở đây để nói với các nhà đầu tư nên đầu tư vào cái gì hoặc không nên đầu tư vào cái gì. Họ ở đây để đảm bảo tất cả các công bố thông tin thích hợp được thực hiện […] vì vậy [các nhà đầu tư] nhận thức được tất cả các rủi ro liên quan.”

Sonnenshein cho biết họ “chắc chắn mong đợi” một quyết định từ tòa án liên quan đến vụ kiện của họ chống lại SEC trong “Quý 2 hoặc Quý 3 năm nay”.

“Điều khó chịu đối với các nhà đầu tư và chắc chắn là nhóm Grayscale là chúng tôi thực sự là một doanh nghiệp được sinh ra ở Hoa Kỳ, đã sử dụng các khung pháp lý hiện có của Hoa Kỳ để mang tiền điện tử đến với các nhà đầu tư một cách an toàn và tuân thủ.”

“Trong cuộc họp với cả hai viện ngày hôm qua và hôm nay, điều chúng tôi thực sự nghe thấy […] là SEC đã phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay này […] chúng tôi đã thấy rất nhiều tác hại đối với nhà đầu tư gần đây đối với tiền điện tử sẽ bị ngăn chặn,” ông nói thêm.

Cùng chuyên mục