Trang chủ / Tin tức 24h / Tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp 400 triệu USD vào năm 2021, chủ yếu là ETH: Chainalysis

Tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp 400 triệu USD vào năm 2021, chủ yếu là ETH: Chainalysis

Tin tặc từ Triều Tiên đã tăng gần gấp đôi số tiền trộm cắp của họ kể từ năm 2019 bằng cách tích lũy 400 triệu USD tiền điện tử thông qua tấn công mạng vào năm 2021.

Các tin tặc tiền điện tử của Triều Tiên đã bòn rút gần 400 triệu USD tiền điện tử thông qua các cuộc tấn công mạng vào năm 2021 theo dữ liệu mới từ Chainalysis.

Loại tiền điện tử bị đánh cắp cũng đã có một sự thay đổi lớn theo báo cáo ngày 13 tháng 1 từ công ty phân tích blockchain. Vào năm 2017, BTC chiếm gần như tất cả tiền điện tử bị CHDCND Triều Tiên đánh cắp, nhưng hiện nó chỉ chiếm 1/5:

“Vào năm 2021, chỉ 20% số tiền bị đánh cắp là Bitcoin, trong khi 22% là token ERC-20 hoặc altcoin. Và lần đầu tiên, Ether chiếm phần lớn số tiền bị đánh cắp với tỷ lệ 58%. ”

Báo cáo nêu rõ rằng các cuộc tấn công vào năm 2021 từ Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) chủ yếu nhắm mục tiêu vào “các công ty đầu tư và sàn giao dịch tập trung, đồng thời sử dụng các chiêu trò lừa đảo, khai thác mã, phần mềm độc hại và kỹ thuật xã hội tiên tiến” để thu được tiền một cách ác ý.

Theo một báo cáo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, tiền điện tử bị đánh cắp được cho là sẽ được CHDCND Triều Tiên sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế và giúp tài trợ cho các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo .

Mối đe dọa mà CHDCND Triều Tiên gây ra cho các nền tảng tiền điện tử toàn cầu đã trở nên hiện hữu. Chainalysis giờ đề cập đến các tin tặc từ Vương quốc Hermit, chẳng hạn như Tập đoàn Lazarus , là các mối đe dọa dai dẳng nâng cao (APT). Những mối đe dọa này đã gia tăng trong ba năm qua, sau mức cao nhất mọi thời đại là hơn 500 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp vào năm 2018.

Chainalysis báo cáo rằng các khoản tiền đã được rửa một cách tỉ mỉ. Các phương pháp bao gồm từ nhảy chuỗi, phương pháp ‘ Peel Chain ‘ và gần đây hơn là các tin tặc đã sử dụng một hệ thống hoán đổi và trộn tiền phức tạp.

Máy trộn đã được sử dụng trên 65% số tiền bị đánh cắp vào năm 2021, tăng gấp 3 lần kể từ năm 2019. Máy trộn là một hệ thống bảo mật dựa trên phần mềm cho phép người dùng ẩn nguồn và đích của số tiền họ gửi. Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ngày càng được tin tặc ưa thích vì chúng không được phép và có tính thanh khoản dồi dào cho các đồng tiền được hoán đổi theo ý muốn của người dùng.

Chainalysis đã sử dụng vụ hack vào ngày 19 tháng 8 năm 2021 tại Liquid.com, trong đó 91 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp như một ví dụ về cách thức điển hình mà tin tặc CHDCND Triều Tiên rửa tiền. Đầu tiên, họ đổi tiền ERC-20 lấy Ether ( ETH ) tại các sàn giao dịch phi tập trung. Sau đó, ETH được gửi đến một máy trộn và đổi lấy Bitcoin ( BTC ), cũng đã được trộn lẫn. Cuối cùng, BTC đã được gửi từ máy trộn đến các sàn giao dịch tập trung ở châu Á như một phương thức chuyển giao có thể xảy ra.

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục