Trang chủ / Tin tức 24h / Tin tặc chiếm tài khoản Twitter CoinDCX, quảng bá quảng cáo XRP giả mạo

Tin tặc chiếm tài khoản Twitter CoinDCX, quảng bá quảng cáo XRP giả mạo

Một hacker đã chiếm tài khoản Twitter chính thức của CoinDCX và liên tục đăng các liên kết lừa đảo XRP.

Tài khoản Twitter chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX có trụ sở tại Ấn Độ đã bị kẻ gian tấn công và sử dụng để đăng quảng cáo Ripple ( XRP ) giả mạo hợp tác với các liên kết lừa đảo nhằm lừa đảo những người theo dõi sàn giao dịch. 

Đáp lại cuộc tấn công, bộ phận hỗ trợ khách hàng chính thức của CoinDCX đã gắn cờ khai thác và cảnh báo người dùng không nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc thông báo nào đến từ tài khoản bị xâm phạm. Theo trao đổi, họ đang làm việc để khôi phục tài khoản và sẽ sớm chia sẻ thông tin cập nhật với những người theo dõi của họ.

Tại thời điểm viết bài, các tin tặc đã đăng lại các bài đăng chính thức của Giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse để làm cho trò lừa đảo của họ có vẻ hợp pháp. Trong khi làm điều đó, những kẻ lừa đảo trả lời các tweet tiền điện tử với các liên kết lừa đảo.

Người dùng nhấp vào các liên kết được đăng trên tài khoản có nguy cơ bị mất tài sản từ âm mưu của tin tặc. Nếu vấn đề không được giải quyết sớm, thiệt hại có thể trở nên nghiêm trọng vì tài khoản Twitter chính thức hiện có hơn 230.000 người theo dõi.

Đầu tháng này, tài khoản Twitter của một trong bốn công ty kế toán Big Four, PwC Venezuela, cũng đã bị xâm nhập và tràn ngập các quà tặng mã thông báo XRP giả mạo và chứa đầy các liên kết lừa đảo đến một sự kiện Ripple gian lận bằng cách sử dụng hình ảnh của Garlinghouse làm hình thu nhỏ của họ.

Cùng ngày, một vụ lừa đảo quà tặng của Elon Musk đã tấn công một tài khoản YouTube chính thức thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc. Tài khoản đã bị xâm phạm và đổi tên thành SpaceX Invest khi nó đăng các video giả mạo Musk nói về tiền điện tử.

Cùng chuyên mục