Trang chủ / Tin tức 24h / Thượng nghị sĩ tiểu bang thúc đẩy dự luật đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở Arizona

Thượng nghị sĩ tiểu bang thúc đẩy dự luật đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở Arizona

Thượng nghị sĩ bang cũng đã đưa ra một dự luật tương tự để đưa Bitcoin ra đấu thầu hợp pháp vào năm 2022 nhưng không thành công.

Wendy Rogers, một thượng nghị sĩ bang Arizona ở Hoa Kỳ, đã đưa ra các dự luật liên quan đến tiền điện tử, bao gồm một dự luật nhằm tạo ra Bitcoin đấu thầu hợp pháp ở Arizona. 

Trong một tweet gần đây, Rogers đã trích dẫn dữ liệu từ công ty đầu tư Goldman Sachs rằng BTC là tài sản hoạt động tốt nhất trên thế giới và thông báo rằng cô ấy đã tung ra một bộ tiền điện tử.

Một trong những dự luật được đề xuất tập trung vào việc đấu thầu BTC hợp pháp tại tiểu bang Hoa Kỳ. Nếu được thông qua thành luật, BTC sẽ có trạng thái giống như đồng USD, trở thành phương tiện trao đổi được chấp nhận để thanh toán nợ, phí công, thuế và phí trong tiểu bang. 

Vào năm 2022, thượng nghị sĩ của bang cũng đưa ra một dự luật tương tự nhưng không thành công. Mặc dù vậy, Rogers vẫn tiếp tục nỗ lực thúc đẩy BTC tiến lên trong tiểu bang. Vào tháng 4 năm 2022, Rogers đã lên tiếng phản đối các ngân hàng trung ương và lên tiếng ủng hộ Bitcoin. Cô ấy đã tweet:

Ngoài ra, Rogers cũng tham gia giới thiệu một dự luật nhằm biến tiền điện tử thành tài sản được miễn thuế. Nếu được chấp thuận, cử tri có thể quyết định vào năm 2024 xem họ có muốn các token không đại diện cho ngoại tệ hoặc USD được miễn thuế hay không. 

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, El Salvador đã chính thức đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. Hơn một năm sau, việc đấu thầu Bitcoin hợp pháp tại quốc gia này tỏ ra có lợi. El Salvador đã trải qua sự gia tăng du lịch vào năm 2022 , với 1,1 triệu người đến thăm đất nước này trong nửa đầu năm.

Vào ngày 22 tháng 1, Brazil và Argentina đã công bố chuẩn bị tạo ra một đồng tiền chung song song với đồng real của Brazil và đồng peso của Argentina. Đáp lại điều này, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong , gợi ý rằng việc chuyển sang Bitcoin có thể là “đặt cược dài hạn” phù hợp cho cả hai quốc gia.

Cùng chuyên mục