Trang chủ / Tin tức 24h / Thẩm phán đồng ý sớm phê duyệt thỏa thuận trị giá 2,4 triệu USD với các ngôi sao thể thao trên Voyager

Thẩm phán đồng ý sớm phê duyệt thỏa thuận trị giá 2,4 triệu USD với các ngôi sao thể thao trên Voyager

Sau nhiều tháng tố tụng, Robert Gronkowski, Victor Oladipo và Landon Cassill có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm cho một vụ kiện liên quan đến việc quảng bá Voyager Digital.

Một thỏa thuận pháp lý liên quan đến ba ngôi sao thể thao đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ từ thẩm phán Florida. Thỏa thuận giải quyết cho phép họ trả hơn 2,4 triệu đô la tiền cứu trợ đối với các tuyên bố rằng họ đã quảng bá cho công ty tiền điện tử Voyager Digital.

Trong hồ sơ ngày 10 tháng 6 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Nam Florida, Thẩm phán Roy Altman đã phê chuẩn sơ bộ một thỏa thuận giải quyết vụ kiện tập thể liên quan đến ngôi sao NFL Robert Gronkowski, cầu thủ NBA Victor Oladipo và tay đua Nscar Landon Cassill. Luật sư của ba nhân vật thể thao này đã thông báo vào tháng 5 rằng họ đã đồng ý trả chung khoảng 2,4 triệu đô la để giải quyết vụ việc, trong đó riêng Gronkowski phải trả 1,9 triệu đô la.

Nộp đơn vào ngày 10 tháng 6 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam Florida. Nguồn: PACER

Vụ kiện tập thể, ban đầu được đệ trình chống lại Mark Cuban, cựu chủ sở hữu Dallas Mavericks vào năm 2022, cáo buộc tỷ phú này đã xuyên tạc các dịch vụ của Du hành, khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm mất tiền khi công ty nộp đơn xin phá sản. Nếu được tòa án chấp thuận lần cuối, phương án giải quyết được đề xuất sẽ giải quyết các vấn đề đối với Gronkowski, Oladipo và Cassill chứ không phải đối với Cuban hay Mavericks. 

Vụ kiện dân sự không liên quan đến các thủ tục pháp lý khác trong đó các con nợ của Voyager đã bị lôi kéo kể từ năm 2022. Công ty đã phải ra tòa phá sản và giải quyết các yêu cầu bồi thường về tiền tại Three Arrows Capital và sàn giao dịch tiền điện tử FTX không còn tồn tại.

Vào tháng 4, một thẩm phán đã ký một kiến ​​nghị trong đó FTX sẽ “từ bỏ bất kỳ và tất cả các quyền” đối với khoản tiền khoảng 450 triệu USD sẽ được sử dụng để bồi thường cho các chủ nợ của Voyager. Vào năm 2023, một thẩm phán liên bang đã phê chuẩn lệnh yêu cầu Voyager và các chi nhánh của nó phải trả hơn 1,6 tỷ USD tiền cứu trợ cho Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ và Ủy ban Thương mại Liên bang đã đệ đơn kiện song song chống lại cựu Giám đốc điều hành Voyager Stephen Ehrlich vì những tuyên bố gian lận liên quan đến các dịch vụ của công ty. Các vụ việc đang diễn ra tại thời điểm công bố.

Cùng chuyên mục