Trang chủ / Tin tức 24h / Tether, KriptonMarket hỗ trợ giao dịch USDT tại Central Market của Argentina

Tether, KriptonMarket hỗ trợ giao dịch USDT tại Central Market của Argentina

Thị trường trung tâm cung cấp cho hơn 12 triệu người mỗi tháng ở Argentina. Động thái này sẽ cho phép các công ty chấp nhận và thanh toán hóa đơn bằng USDT.

Người Argentina hiện có thể mua sản phẩm từ sữa bằng stablecoin USDT tại Chợ trung tâm của Buenos Aires — một trong những nơi vận chuyển trái cây và rau quả lớn nhất ở Mỹ Latinh. Động thái này được kích hoạt bởi sự hợp tác giữa nhà phát hành stablecoin Tether và nền tảng on-/off-ramp KriptonMarket. 

Sự hợp tác sẽ cung cấp cho các công ty khả năng chấp nhận và thanh toán hóa đơn bằng USDT, cũng như trả một tỷ lệ phần trăm tiền lương cho nhân viên bằng stablecoin. Chợ Trung tâm cung cấp cho hơn 12 triệu người mỗi tháng và là nơi đặt trụ sở của hơn 500 công ty bán buôn, theo thành phố Buenos Aires. Nó cũng sử dụng hơn 2.000 người.

Sự hợp tác cũng sẽ giảm chi phí trung gian cũng như cung cấp cho người dùng tùy chọn thanh toán được chốt bằng đồng USD và do đó ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường, Tether cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ. 

Việc áp dụng tiền điện tử đang bùng nổ ở Argentina nhờ siêu lạm phát và sự mất giá của đồng peso fiat. Tỷ lệ lạm phát của tháng 4 đã tăng lên 108,8% so với cùng kỳ năm ngoái tại quốc gia Mỹ Latinh này, duy trì ở mức cao nhất kể từ năm 1991 sau khi tăng 104,3% trong tháng 3. Vào ngày 15 tháng 5, ngân hàng trung ương Argentina đã tăng lãi suất chuẩn lên 97%, nhưng chính sách thắt chặt tiền tệ dường như không đủ táo bạo để kiềm chế sự leo thang của giá cả.

Tỷ lệ lạm phát 1 năm của Argentina. Nguồn: Kinh tế Thương mại, Instituto Nacional de Estadística Y Censos

“Với sự mất giá liên tục của đồng tiền quốc gia, người dân Argentina cần các giải pháp để theo đuổi tự do tài chính của chính họ. Nếu chúng tôi có thể đóng góp vào sự thịnh vượng của cả một quốc gia thông qua các công nghệ tiên tiến nhất do chuỗi khối cung cấp, chúng tôi sẽ tiến một bước gần hơn đến việc chấm dứt cuộc chiến chống phân biệt đối xử tài chính,” Paolo Ardoino, giám đốc điều hành cho biết. nhân viên công nghệ của Tether.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Daniel Fogg từ IOV Labs, nền tảng đằng sau nền tảng hợp đồng thông minh Rootstock, nói rằng các thị trường mới nổi đang dẫn đầu trong việc chấp nhận tiền điện tử, khi mọi người coi tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn trước những cú sốc kinh tế vĩ mô. “Đối với tôi, nếu bạn muốn nhìn vào tương lai mà tôi hy vọng tiền điện tử sẽ trở thành, thì nó tồn tại ngày nay ở Thổ Nhĩ Kỳ, Colombia, Nigeria, Argentina. Nó không tồn tại ngày nay ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh,” ông lưu ý.

Cùng chuyên mục