Trang chủ / Tin tức 24h / Sự suy yếu của Bitcoin thúc đẩy dòng tiền tài sản kỹ thuật số trị giá 441 triệu USD

Sự suy yếu của Bitcoin thúc đẩy dòng tiền tài sản kỹ thuật số trị giá 441 triệu USD

Theo báo cáo của CoinShares, các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số chứng kiến ​​dòng vốn đổ vào đáng kể lên tới 441 triệu đô la, do giá Bitcoin suy yếu, hoạt động của Mt. Gox và đợt bán tháo của chính phủ Đức.

Một báo cáo mới từ CoinShares tiết lộ cơ hội mua vào trên thị trường với tổng giá trị lên tới 441 triệu đô la cho các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tuần qua. 

Báo cáo ngày 8 tháng 7   cũng nhấn mạnh đến dòng tiền đổ vào Bitcoin lên tới 398 triệu USD. Theo CoinShares, sự yếu kém của giá Bitcoin, cùng với hoạt động từ Mt. Gox và áp lực bán từ chính phủ Đức, có thể là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư đổ xô mua vào.

Dòng vốn chảy vào chủ yếu là từ Hoa Kỳ với 384 triệu USD, tiếp theo là Hồng Kông (32 triệu USD), Thụy Sĩ (24 triệu đô la) và Canada (12 triệu USD), trong khi Đức chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra là 23 triệu đô la.

Tuần trước là một tuần quan trọng đối với sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản đã ngừng hoạt động Mt. Gox. Vào ngày 5 tháng 7, sàn này  đã chuyển hơn 47.000 BTC , trị giá khoảng 2,7 tỷ USDvào thời điểm đó, đến một địa chỉ ví không xác định khi sàn này bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ.

Cùng ngày hôm đó,việc hoàn trả bắt đầu bằng cả Bitcoin và Bitcoin Cash để lựa chọn các chủ nợ thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử được chỉ định như đã nêu trong kế hoạch phục hồi của Mt. Gox.

Các điều kiện hoàn trả bao gồm xác nhận tính hợp lệ của tài khoản và chấp nhận ý định ký Thỏa thuận biên lai đại lý từ các sàn giao dịch tiền điện tử được chỉ định.

Một số nhà phân tích suy đoán rằng phần lớn các chủ nợ cũ của Mt. Gox có thể bán Bitcoin của họ , vì giá trị của nó đã tăng hơn 8.500% kể từ khi sàn giao dịch này sụp đổ.

Trong cùng tuần đó, chính phủ Đức đã chuyển 3.000 BTC  trị giá khoảng 172 triệu USD tại thời điểm viết bài đến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau và một ví tiền không xác định.

Báo cáo của CoinShares cũng nhấn mạnh đến dòng tiền đổ vào Bitcoin, lên tới khoảng 398 triệu USD và chiếm khoảng 90% tổng dòng tiền đổ vào, với các nhà đầu tư đang để mắt đến “một loạt các altcoin rộng hơn”. của Solana đạt 16 triệu USD tiền đổ vào trong tuần qua, trở thành “altcoin có hiệu suất tốt nhất” với 57 triệu đô la tính đến thời điểm hiện tại. Ether chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào là 10 triệu đô la.

Ngoài ra, trong tuần qua, Quỹ Hành động Sentinel đã tăng gấp đôi số tiền quyên góp của Solana cho một ủy ban hành động chính trị ủng hộ tiền mã hóa, nơi hỗ trợ bốn ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ ủng hộ tiền mã hóa.

Cùng chuyên mục