Trang chủ / Tin tức 24h / ‘Sự sụt giảm bình thường’ của Bitcoin dẫn đến việc thanh lý lệnh mua trị giá 256 triệu USD – Các nhà phân tích

‘Sự sụt giảm bình thường’ của Bitcoin dẫn đến việc thanh lý lệnh mua trị giá 256 triệu USD – Các nhà phân tích

Các nhà giao dịch dự đoán xu hướng giảm tiếp theo, với rủi ro khoảng 1,05 tỷ USD ở các vị thế bán khống nếu Bitcoin quay trở lại mức giá của ngày hôm trước.

Giá Bitcoin giảm hơn 7% trong 24 giờ qua đã dẫn đến thiệt hại 256 triệu USD cho các nhà giao dịch có vị thế mua. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng điều đó không có gì bất thường mặc dù căng thẳng địa chính trị đang leo thang ở Trung Đông .

“Cho đến nay, đây là mức giảm bình thường. Trên thực tế, chúng tôi đã có vài lần giảm 20-22% trong chu kỳ này,” Benjamin Cowan cho biết trong một bài đăng ngày 13 tháng 4 trên X.

“Sự hỗn loạn là tốt cho Bitcoin,” Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã tuyên bố trong một bài đăng ngày 13 tháng 4 trên X.

Trong khi đó, nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh Rekt Capital tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục “xu hướng tăng” của nó, mặc dù không phải trước khi trải qua nỗi đau ngắn hạn:

Rekt giải thích : “Bitcoin sẽ thoái lui đủ sâu để thuyết phục bạn rằng Thị trường tăng giá đã kết thúc”  .

Vào ngày 13 tháng 4, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 60.919 USD, trước khi tìm thấy mức hỗ trợ ở mức 62.060 USD.

Tại thời điểm xuất bản, giá hiện tại của nó là 63.858 USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Giá của Bitcoin đã giảm xuống còn 60.919 USD trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinMarketCap

Sự sụt giảm giá đột ngột đã dẫn đến tổng số tiền thanh lý là 319,15 triệu USD từ các vị thế đòn bẩy bằng Bitcoin trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu của CoinGlass, con số này bao gồm 256,58 triệu USD từ các vị thế mua và 62,58 triệu USD từ các vị thế bán.

Các nhà giao dịch dường như đang chuẩn bị cho một đợt giảm giá tiếp theo. Nếu giá Bitcoin quay trở lại mức giá 67.000 USD chỉ 24 giờ trước, các vị thế bán tổng trị giá 1,05 tỷ USD sẽ phải đối mặt với việc thanh lý.

Tổng cộng 319,15 triệu USD đã được thanh lý ở các vị trí Bitcoin trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinGlass

Mặc dù toàn bộ thị trường tiền điện tử đã trải qua nỗi đau lan rộng khi 945,9 triệu USD đã bị thanh lý từ 253.554 nhà giao dịch trong 24 giờ qua.

Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử – một công cụ theo dõi tâm lý thị trường tiền điện tử – hiện đang  mức tham lam là 72, giảm nhẹ so với điểm tham lam cực độ của tuần trước là 78.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu cũng đã giảm 8%, giảm xuống còn 2,23 nghìn tỷ USD.

Trong khi đó, Cointelegraph gần đây đã báo cáo rằng sự tăng trưởng về nhu cầu từ cá voi Bitcoin chưa bao giờ mạnh hơn thế.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant, nhu cầu từ “những người nắm giữ vĩnh viễn” đã lần đầu tiên vượt quá nguồn cung Bitcoin mới trên thị trường .

Điều này cho thấy số lượng Bitcoin mới được tạo ra bằng cách khai thác không đủ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tiền điện tử và sự khan hiếm sẽ chỉ tăng thêm sau khi Bitcoin giảm một nửa.

Cùng chuyên mục