Trang chủ / Tin tức 24h / Strike chuyển trụ sở toàn cầu đến El Salvador, mở rộng ra 65 quốc gia

Strike chuyển trụ sở toàn cầu đến El Salvador, mở rộng ra 65 quốc gia

Theo Jack Mallers, Giám đốc điều hành của Strike, động lực mở rộng nhằm mục đích chống lại “thế giới bị che khuất của các sàn giao dịch tiền điện tử và các chế độ cấp phép chưa đăng ký ẩn, và 1.000 đồng tiền khác nhau.”

Strike, một Bitcoin có trụ sở tại Chicago nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, đã mở rộng dịch vụ của mình tới 65 quốc gia song song với việc chuyển trụ sở toàn cầu sang El Salvador. Trước khi mở rộng, ứng dụng di động chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ, El Salvador và Argentina.

Theo Jack Mallers , Giám đốc điều hành và người sáng lập của Zap, công ty mẹ của Strike, nỗ lực mở rộng nhằm mục đích chống lại “thế giới ảo của các sàn giao dịch tiền điện tử và các chế độ cấp phép ẩn, chưa đăng ký và 1.000 đồng tiền khác nhau.” Nói chuyện với Fortune, Mallers tiết lộ rằng việc chuyển trụ sở chính đến El Salvador là một phản ứng đối với tình cảm chống quy định tiền điện tử ngày càng tăng ở Hoa Kỳ.

Một mặt, các quy định ngăn cản Strike cung cấp dịch vụ của mình ở New York; mặt khác, El Salvador đã đưa ra các quy định bao gồm tiền điện tử để thu hút những đổi mới công nghệ trong khu vực.

Trong cuộc thảo luận, Mallers đã nói về thành công của El Salvador trong việc thiết lập Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Anh ấy tin rằng việc người bán chấp nhận “không phải là điều quyết định thành công.” Thay vào đó, ông cân nhắc sự thành công trong việc áp dụng Bitcoin của El Salvador về các yếu tố khác, bao gồm cả sự gia tăng du lịch.

Ban đầu, Strike sẽ cho phép người dùng ở các thị trường toàn cầu mới chỉ nhận được Bitcoin; tuy nhiên, Mallers đã tiết lộ kế hoạch tung ra các tính năng mới, bao gồm cả thẻ ghi nợ, vào cuối năm nay. Đối với các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, Strike sẽ cho phép thanh toán bằng USD qua Tether.

“Hai năm trước, mọi người sẽ chế giễu tôi [vì trụ sở chính của chúng tôi] ở El Salvador đã tung ra sản phẩm cho ba tỷ người, nhưng giờ đây Coinbase đang chiến đấu với Gary Gensler,” anh nói. “Ai đang Cười Bây giờ?” Mallers kết luận.

Sàn giao dịch đình công và tiền điện tử Bitfinex là một trong những công ty tiền điện tử đầu tiên nhận được giấy phép hoạt động ở El Salvador.

Giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số của El Salvador cho phép Bitfinex “tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành và giao dịch thứ cấp tài sản” với các quyền và nghĩa vụ được xác định rõ ràng trong khu vực tài phán.

Cùng chuyên mục