Trang chủ / Tin tức 24h / Stablecoin phi tập trung có thể thống trị tiền điện tử: Người sáng lập MakerDAO

Stablecoin phi tập trung có thể thống trị tiền điện tử: Người sáng lập MakerDAO

Rune Christensen của MakerDAO cho biết quy định phù hợp sẽ khiến stablecoin trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng cơ hội thực sự nằm ở các stablecoin phi tập trung.

Rune Christensen, người đồng sáng lập của công ty tiên phong DeFi MakerDAO, cho biết các stablecoin phi tập trung cuối cùng có thể thống trị thị trường stablecoin, miễn là tiền điện tử “phát huy hết tiềm năng của nó”.

Nói chuyện với Andrew Fenton của Cointelegraph tại Token 2049 ở Singapore, Christensen đã bày tỏ suy nghĩ của mình về tương lai của các stablecoin phi tập trung như Dai và vai trò của họ trong nền kinh tế tiền điện tử rộng lớn hơn.

Cặp đôi đã thảo luận về bài thuyết trình của đối tác Nic Carter của Castle Island Ventures tại hội nghị, trong đó ông nói rằng các stablecoin chịu lãi có thể chiếm 30% thị trường trong vòng hai năm.

Christensen đồng ý nhưng cho biết điều đó có thể sẽ phụ thuộc vào tình hình vĩ mô, đồng thời nói thêm “nếu tỷ lệ lạm phát cao tiếp tục cao thì có lẽ,” sự thống trị của stablecoin sẽ tăng lên.

Bài thuyết trình của MakerDAO tại Token2049. Nguồn: Cointelegraph

Khi được hỏi liệu một stablecoin phi tập trung có thể cạnh tranh với những người anh em tập trung của nó hay không, anh ấy trả lời:

“Ý tôi là, tôi nghĩ nếu không gian phát huy hết tiềm năng của nó, thì stablecoin phi tập trung sẽ là toàn bộ thị trường giống như stablecoin tập trung sẽ là điểm kết nối chúng ta với hệ thống kế thừa.”

Ông nói thêm rằng nếu tiền điện tử “phân phối” và được quản lý, các stablecoin tập trung sẽ trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, tiềm năng thực sự nằm ở các stablecoin phi tập trung, ông đề xuất:

“Tôi nghĩ lợi thế thực sự của stablecoin phi tập trung, được điều hành bởi dữ liệu thực tế như Maker, là khả năng biến khoản tiết kiệm của bạn thành trò chơi.”

Vào giữa năm 2022, Christiansen đã đề xuất “Kế hoạch kết thúc” của MakerDAO. Kế hoạch đề xuất biến DAI trở thành tài sản thả nổi tự do, ban đầu được thế chấp bằng tài sản trong thế giới thực (RWA).

Sẽ có khoảng thời gian ba năm khi DAI vẫn được gắn với đồng USD. Trong khoảng thời gian này, giao thức sẽ tăng gấp đôi RWA để tích lũy càng nhiều Ether càng tốt. càng tốt, điều này làm tăng tỷ lệ tài sản thế chấp phi tập trung.

Phần kết của MakerDAO. Nguồn: MakerDAO

Rune tin rằng Maker đã xây dựng được một nền tảng rất vững chắc và ổn định nhưng nó đã bị các dự án lừa đảo và bất hợp pháp vượt qua.

Anh ấy muốn thử áp dụng trò chơi để làm cho giao thức trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với người dùng trẻ tuổi. “Đó là những gì mọi người muốn,” anh ấy nói trước khi nói thêm, “Mọi thứ được thiết kế giống như một trò chơi và đó là loại giao diện mà họ sẽ sử dụng.”

Bài thuyết trình của MakerDAO tại Token2049. Nguồn: Cointelegraph

Cùng chuyên mục