Trang chủ / Tin tức 24h / Sáu chỉ số on-chain cho thấy Bitcoin là ‘cơ hội mua hàng thế hệ’

Sáu chỉ số on-chain cho thấy Bitcoin là ‘cơ hội mua hàng thế hệ’

Sáu chỉ số on-chain đã được thử và kiểm tra đang lặp lại các mẫu được nhìn thấy lần cuối ở đáy của ba thị trường gấu vừa qua.

Một số chỉ số on-chain từ mạng Bitcoin đang nhấp nháy tín hiệu mua sau cuộc biểu tình năm nay.

Theo các nhà phân tích, Bitcoin đã thoát ra khỏi tình trạng trì trệ để đạt mức tăng 37% kể từ đầu năm 2023. Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi vẫn đang báo hiệu rằng đây có thể là một “cơ hội mua hàng thế hệ”.

Vào ngày 24 tháng 1, nhà nghiên cứu và nhà phân tích kỹ thuật “Game of Trades” đã xác định sáu số liệu trực tuyến cho 71.000 người theo dõi trên Twitter của anh ấy.

Số liệu đầu tiên là điểm xu hướng tích lũy làm nổi bật các khu vực tích lũy nhiều về quy mô thực thể và số lượng tiền được mua.

“Các thực thể lớn đã ở chế độ tích lũy sâu kể từ khi FTX sụp đổ,” nhà phân tích lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng “sự tích lũy tương tự đã diễn ra ở các đáy năm 2018 và 2020.”

Luồng ngủ đông được điều chỉnh bởi thực thể Bitcoin là thước đo tỷ lệ vốn hóa thị trường hiện tại và giá trị ngủ đông hàng năm.

Bất cứ khi nào giá trị ngủ đông vượt qua vốn hóa thị trường, thị trường có thể được coi là đầu hàng hoàn toàn, đây là một vùng mua lịch sử tốt.

Theo Glassnode, số liệu này đã giảm xuống mức thấp nhất từ ​​​​trước đến nay vào năm 2022.

Luồng không hoạt động được điều chỉnh bởi thực thể BTC. Hình ảnh: Nút thủy tinh

Rủi ro dự trữ của bitcoin có thể được sử dụng để đo lường niềm tin của những người nắm giữ dài hạn so với giá của BTC. Dữ liệu này cũng giảm xuống mức thấp nhất từ ​​​​trước đến nay vào cuối năm 2022, theo dữ liệu của Glassnode.

Giá thực hiện của Bitcoin (RP) là giá trị của tất cả các đồng tiền đang lưu hành ở mức giá mà chúng di chuyển lần cuối — nói cách khác, ước tính số tiền mà toàn bộ thị trường đã trả cho đồng tiền của họ.

Theo  Woo Charts , Bitcoin đã được giao dịch dưới mức này kể từ khi FTX sụp đổ vào tháng 11  cho đến ngày 13 tháng 1. Nó hiện ở ngay trên RP, đại diện cho một cơ hội mua khác.

Điểm số Bitcoin MVRV Z cho thấy khi BTC bị định giá cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể so với “giá trị hợp lý” hoặc giá thực tế của nó. Khi số liệu rời khỏi vùng bị định giá cực kỳ thấp, nó thường được coi là dấu chấm hết cho thị trường giá xuống.

Điểm MVRV Z của BTC. Hình ảnh: Nút thủy tinh

Cuối cùng, Puell Multiple kiểm tra các nguyên tắc cơ bản của lợi nhuận khai thác và tác động của nó đối với các chu kỳ thị trường.

Giá trị thấp hơn, như hiện tại, cho thấy sự căng thẳng của người khai thác và thể hiện cơ hội mua dài hạn.

Nhà phân tích kết luận sáu chỉ số trên chuỗi này “chỉ ra một thiết lập phần thưởng rủi ro đặc biệt trong Bitcoin.”

Họ cho biết thêm, tất cả các số liệu đều ở mức tương tự như mức đáy của chu kỳ thị trường vào năm 2015, 2018 và 2020.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã giảm hơn 1,9% trong 24 giờ qua ở mức 22.675 USD.

Cùng chuyên mục