Trang chủ / Tin tức 24h / Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản huy động được 320 triệu USD để thu hồi vốn sau vụ hack lớn

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản huy động được 320 triệu USD để thu hồi vốn sau vụ hack lớn

DMM Bitcoin nhằm mục đích bồi thường cho người dùng khoản lỗ 320 triệu USD sau một vụ hack lớn bằng cách huy động số tiền tương đương.

DMM Bitcoin, một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản gần đây đã bị hack số Bitcoin trị giá 320 triệu USD, có kế hoạch huy động 50 tỷ yên (320 triệu USD) để bồi thường cho người dùng về khoản lỗ của họ. 

Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 5 tháng 6, DMM Bitcoin giải thích rằng họ sẽ thu hồi số tiền của khách hàng bị đánh cắp bằng cách mua một lượng Bitcoin tương đương. từ công ty thuộc tập đoàn DMM.com. 

Đang điều tra

Trong tuyên bố, DMM Bitcoin đảm bảo với người dùng rằng họ sẽ “cẩn thận” để giảm thiểu tác động lên thị trường với các giao dịch mua theo kế hoạch.

Công ty cũng giải thích rằng cuộc điều tra của họ đang diễn ra sau “dòng chảy trái phép” tương đương 4.503 BTC vào ngày 31 tháng 5. 

DMM Bitcoin “vô cùng” xin lỗi về tình huống này cũng như ảnh hưởng của nó đối với khách hàng của mình và tuyên bố rằng họ sẽ “tiếp tục điều tra nguyên nhân của dòng tiền chảy ra trái phép”.

Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ “thông báo kịp thời” cho công chúng về bất kỳ thông tin chi tiết mới nào khi có. 

Đảm bảo quỹ phục hồi

Trong nỗ lực tài trợ cho khoản bồi thường cần thiết để hoàn trả cho khách hàng, DMM Bitcoin đã vay 5 tỷ yên (32 triệu USD) vào ngày 3 tháng 6. 

Dự kiến, đợt tăng vốn tiếp theo thêm 48 tỷ yên (308 triệu USD) sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6 và thêm 2 tỷ yên (12,8 triệu USD) thông qua tài trợ nợ thứ cấp vào ngày 10 tháng 6.

Việc tích lũy quỹ phục hồi và hỗ trợ tài chính này đến từ DMM.com và sẽ đảm bảo số tiền cần thiết để “đảm bảo việc nắm giữ Bitcoin của khách hàng”.

Bị tấn công thành “bit”

Được xếp hạng là vụ hack tiền điện tử lớn thứ tám trong lịch sử, sự cố DMM Bitcoin nằm trong số 10 vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại.

Đầu tiên, vụ hack Mạng Ronin vào tháng 3 năm 2022 đã khai thác các nút xác thực của mạng, dẫn đến vụ trộm 620 triệu USD.

Điều này đã thúc đẩy Ronin nâng cấp đáng kể các biện pháp bảo mật của họ, giới thiệu tiền thưởng phát hiện lỗi trị giá 1 triệu đô la và nhân đôi số nút xác thực của họ để đảm bảo điều đó “không bao giờ xảy ra nữa”. 

Cùng chuyên mục