Trang chủ / Tin tức 24h / Sàn giao dịch Hàn Quốc do DCG hậu thuẫn phải đóng cửa nếu không tìm được đối tác ngân hàng

Sàn giao dịch Hàn Quốc do DCG hậu thuẫn phải đóng cửa nếu không tìm được đối tác ngân hàng

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Gopax đã nói với người dùng nếu họ không thể giải quyết những khó khăn ngân hàng của mình trước thời hạn quy định sắp tới, nó sẽ cần phải đóng cửa.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Gopax, được hỗ trợ bởi Digital Currency Group , đang đối mặt với khả năng đóng cửa trước thời hạn sắp tới của đất nước để các nền tảng gửi yêu cầu cấp giấy phép hoạt động chính thức của họ.

Để đủ điều kiện được cấp giấy phép, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải đưa ra bằng chứng rằng họ đang hoạt động bằng cách sử dụng tài khoản tên thật tại các ngân hàng của Hàn Quốc. Vấn đề là các ngân hàng trong nước phần lớn đã từ chối tham gia vào bất kỳ quy trình đánh giá rủi ro nào đối với nhiều sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ của đất nước và chỉ đủ tự tin để phục vụ bốn nền tảng giao dịch hàng đầu của đất nước: Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone . Thời hạn cho tất cả các đơn đăng ký giấy phép hiện chỉ còn một tuần nữa, vào ngày 24 tháng 9. 

Trong một thông báo cho người dùng được công bố vào thứ Sáu, nhóm Gopax đã viết rằng sàn giao dịch “hiện đang đàm phán với một tổ chức tài chính để thiết lập một tài khoản tiền gửi và rút tiền xác minh tên thật,” theo quy định của cơ chế quản lý mới. 

Cho đến ngày 24 tháng 9, sàn giao dịch sẽ tiếp tục hoạt động các dịch vụ giao dịch tiền điện tử bằng đồng won của Hàn Quốc như bình thường, nhưng nếu các cuộc đàm phán không giải quyết được vấn đề, Gopax đã cảnh báo rằng họ sẽ thông báo cho người dùng về việc kết thúc hỗ trợ cho các giao dịch, tiền gửi và rút tiền bằng đồng won. trong một thông báo tiếp theo. Nền tảng đã ngừng dịch vụ cho người dùng không phải là người Hàn Quốc, những người bị cấm sử dụng các sàn giao dịch của đất nước theo các quy định mới.

Trang đích của Gopax được truy cập từ bên ngoài Hàn Quốc vào ngày 17 tháng 9. Nguồn: Gopax

Nhà điều hành của Gopax là một công ty có tên Streami, đã nhận được tài trợ từ Shinhan, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Nhà điều hành sàn giao dịch đã chủ động trong việc cố gắng thiết lập thông tin xác thực tuân thủ của nền tảng , nỗ lực để đạt được chứng chỉ ISO / IEC 27001 và chứng nhận K-ISMS, cả hai vào năm 2017. CryptoCompare hiện xếp Gopax là nền tảng hàng đầu trong nước khi tính đến các yếu tố như tính đến các chỉ số pháp lý và quy định, quy mô đầu tư, chất lượng cung cấp dữ liệu và giám sát thương mại.

Các chuyên gia đã ước tính rằng gần 40 trong số 60 nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử ước tính của Hàn Quốc sẽ buộc phải đóng cửa do các quy định cấp phép mới. Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan giám sát các quy định mới, đã biện minh cho các yêu cầu của mình bằng cách lập luận rằng có nhu cầu cao từ các nhà giao dịch về việc bảo vệ nhiều hơn cho tài sản của họ được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn. 

Các ngân hàng đã tự tranh cãi về các biện pháp sắp tới, cho rằng về cơ bản họ đang được yêu cầu gián tiếp kiểm tra các sàn giao dịch của đất nước bằng cách phải chịu trách nhiệm cấp tài khoản tên thật. Một đại diện ngành ngân hàng cho rằng đây là một “nhiệm vụ nguy hiểm và tốn kém” đối với các tổ chức tài chính. 

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục