Trang chủ / Tin tức 24h / Samsung đảm bảo khoản tài trợ 6,4 tỷ USD để mở rộng sản xuất chip ở Texas: Báo cáo

Samsung đảm bảo khoản tài trợ 6,4 tỷ USD để mở rộng sản xuất chip ở Texas: Báo cáo

Tập đoàn sản xuất Hàn Quốc cũng có kế hoạch đầu tư tới 45 tỷ USD để mở rộng cơ sở ở Texas vào cuối thập kỷ này.

Samsung sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 6,4 tỷ USD từ chính phủ Hoa Kỳ để mở rộng sản xuất chip ở Texas.

Tập đoàn sản xuất Hàn Quốc đã nhận được các khoản tài trợ trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm mở rộng sản xuất chip tại Hoa Kỳ.

Khoản tài trợ này sẽ đến từ Đạo luật Khoa học và Chips năm 2022, nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất chip cho ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng. Theo một báo cáo ngày 15 tháng 4, các quan chức chính quyền giấu tên nói với Reuters rằng mục đích là để tăng cường an ninh quốc gia .

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết các khoản tài trợ sẽ hỗ trợ hai cơ sở sản xuất, bao gồm một trung tâm nghiên cứu và một cơ sở đóng gói, đồng thời cho phép Samsung mở rộng cơ sở sản xuất chất bán dẫn ở Austin, Texas.

“[Những khoản tài trợ này] sẽ cho phép Hoa Kỳ một lần nữa dẫn đầu thế giới, không chỉ về thiết kế chất bán dẫn, lĩnh vực mà chúng tôi hiện đang dẫn đầu, mà còn về sản xuất, đóng gói tiên tiến cũng như nghiên cứu và phát triển.”

Samsung được cho là sẽ đầu tư thêm 45 tỷ USD vào việc mở rộng cơ sở sản xuất chip ở Texas vào cuối năm 2030.

Tin tức này xuất hiện một tháng sau khi có báo cáo về việc OpenAI, người tạo ra ChatGPT, có kế hoạch sản xuất chip bán dẫn của riêng mình cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của mình. OpenAI có thể đang nhận được tài trợ từ tập đoàn MGX do nhà nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hậu thuẫn.

Tình trạng thiếu chip vẫn là mối lo ngại cấp bách nhất đối với các thợ đào trước Bitcoin giảm một nửa.

Ngoài sự xuất hiện của các quy định tập trung vào khí hậu, tình trạng thiếu chip vẫn là rủi ro lớn nhất đối với các công ty khai thác Bitcoin trước đợt giảm một nửa Bitcoin sắp tới vào tuần này.

Công ty khai thác Bitcoin Riot Platforms đã nêu ra 12 rủi ro liên tục đối với lợi nhuận khai thác Bitcoin trong báo cáo thường niên năm 2023. Sự thiếu hụt nguồn cung cấp chip là một trong những mối lo ngại cấp bách nhất, có thể ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của họ trong thời gian dài. Theo bảng báo cáo:

“Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra, cùng với nhu cầu về chip máy tính ngày càng tăng, đã tạo ra sự thiếu hụt chất bán dẫn.”

Vào năm 2023, công ty khai thác Bitcoin CleanSpark của Hoa Kỳ  đã trích dẫn “sự gián đoạn phần cứng tiền điện tử” tiềm ẩn và những khó khăn có thể xảy ra khi lấy phần cứng mới trong hồ sơ 10-K của mình.

Cùng chuyên mục