Trang chủ / Tin tức 24h / Sam Bankman-Fried vẫn phát biểu tại các sự kiện và cộng đồng rất tức giận

Sam Bankman-Fried vẫn phát biểu tại các sự kiện và cộng đồng rất tức giận

Cựu Giám đốc điều hành FTX cho biết ông sẽ phát biểu tại một hội nghị của The New York Times, tờ báo đã viết bài “puff piece” gần đây về Bankman-Fried.

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried một lần nữa đã thu hút sự phẫn nộ của cộng đồng tiền điện tử — lần này là do sự xuất hiện dự kiến ​​​​của ông tại một hội nghị sắp tới của Thành phố New York vào ngày 30 tháng 11. 

Các thành viên có tiếng nói của Crypto Twitter đã đặt câu hỏi tại sao cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch hiện đã phá sản này  tiếp tục được tự do trước các sự kiện trong tháng trước.

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 23 tháng 11 , Bankman-Fried thông báo rằng anh ấy sẽ nói chuyện với nhà báo Andrew Sorkin của The New York Times tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook “vào thứ Tư tới”.

Tin tức đã được xác nhận công khai bởi Sorkin, người nói: “Có rất nhiều câu hỏi quan trọng cần được đặt ra và trả lời. Không có gì vượt quá giới hạn.”

Sau sự sụp đổ của FTX, một số người trong cộng đồng đã tự hỏi liệu Bankman-Fried có tôn trọng các cam kết tại hội nghị của anh ấy hay không, bao gồm cả cam kết của anh ấy tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook.

Người phát ngôn của The New York Times đã xác nhận rằng Bankman-Fried đã được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh về DealBook của họ vài tháng trước — rất lâu trước khi FTX sụp đổ — và anh ấy có thể sẽ tham gia cuộc phỏng vấn hầu như từ Bahamas, nói rõ: 

“Chúng tôi đã mời ông Bankman-Fried đến phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh vài tháng trước. Vào thời điểm này, chúng tôi hy vọng ông Bankman-Fried sẽ tham gia phỏng vấn từ Bahamas.”

Theo một  báo cáo của Gawker vào ngày 11 tháng 11, Bankman-Fried trước đây đã được liệt kê trên trang diễn giả là “CEO, FTX.” Tuy nhiên, trang diễn giả hiện hiển thị chức danh của anh ấy đã được cập nhật thành “Người sáng lập, FTX” — phản ánh việc anh ấy từ chức khỏi vai trò này kể từ khi FTX nộp đơn phá sản.

Sam Bankman-Fried được liệt kê ở đầu trang diễn giả của Hội nghị thượng đỉnh DealBook. Nguồn: Thời báo New York

Twitter về tiền điện tử phản hồi

Một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã không đón nhận tin tức tốt, với nhận xét rằng Bankman-Fried nên bị giam giữ thay vì phát biểu thoải mái tại các hội nghị.

Luật sư Hoa Kỳ John Deaton và người sáng lập Luật tiền điện tử đã nhận xét với 229.300 người theo dõi trên Twitter của mình rằng nếu cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ không bắt giữ và buộc tội Bankman-Fried – người hiện đang ở Bahamas – vì tội lừa đảo và trộm cắp nếu anh ta vào Hoa Kỳ vào tuần tới, thì hệ thống tư pháp “đã bị xâm phạm.”

Nhân vật truyền thông Anh và người ủng hộ Bitcoin Layah Heilpern nói với 328.200 người theo dõi trên Twitter của cô ấy rằng “thật kinh tởm” khi Bankman-Fried sẽ phát biểu trên sân khấu và thay vào đó không bị giam giữ.

Ryan Adams, người sáng lập công ty đầu tư Mythos Capital và Bankless đã tiến thêm một bước khi so sánh vụ bắt giữ và giam giữ kéo dài ba tháng đối với Alexey Pertsev – nhà phát triển cốt lõi đằng sau Tornado Cash hiện đang bị Hoa Kỳ trừng phạt – với hành vi khó hiểu của Bankman-Fried. vẫn chưa được điều tra.

Trong khi đó, chủ tịch của Real Bedford FC và người đề xuất Bitcoin, Peter McCormack, đã nói đùa rằng Bankman-Fried sẽ nhận được “giải thưởng Nobel với tốc độ này”.

Thời báo New York gần đây đã bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích vì đã viết một “bài báo về SBF”, dường như chỉ đề cập đến tội phạm và gian lận bị cáo buộc của Bankman-Fried, thay vào đó tập trung vào việc liệu anh ta có ngủ đủ giấc hay không . 

Đối với nơi ở hiện tại của Bankman-Fried, Crypto Crib đã đăng những bức ảnh lên 66.900 người theo dõi trên Twitter vào cuối ngày 23 tháng 11 về những gì có vẻ như là Bankman-Fried đang dùng bữa với mẹ và một số người khác tại căn hộ áp mái của anh ấy ở Bahamas.

Vào ngày 23 tháng 11, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Merrick Garland, trợ lý của Merrick, Kenneth Polite và các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren và Sheldon Whitehouse đã yêu cầu Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mở một cuộc điều tra toàn diện về vai trò của Bankman-Fried và các giám đốc điều hành FTX khác trong sự sụp đổ của FTX.

Cập nhật 2:30 sáng UTC ngày 24 tháng 11: Đã thêm tuyên bố từ người phát ngôn của The New York Times.

 

Cùng chuyên mục