Theo một nguồn tin thân cận, OpenAI – được biết đến với công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến ChatGPT – đang tích cực cung cấp dịch vụ của mình trực tiếp cho các công ty Fortune 500.

Báo cáo từ Reuters ngày 12/4 cho biết CEO OpenAI Sam Altman và giám đốc điều hành Brad Lightcap đã gặp gỡ hàng trăm giám đốc điều hành từ các tập đoàn lớn trên khắp San Francisco, New York và London.

Buổi thuyết trình tập trung vào các dịch vụ dành cho doanh nghiệp của OpenAI, bao gồm ChatGPT Enterprise — một dịch vụ chatbot mạnh mẽ được thiết kế riêng cho mục đích sử dụng của công ty — và phần mềm tích hợp ứng dụng của khách hàng với các dịch vụ AI của OpenAI thông qua giao diện lập trình ứng dụng (API).

Hai người lưu ý rằng hơn 92% công ty Fortune 500 đã sử dụng phiên bản chatbot dành cho người tiêu dùng.

OpenAI đảm bảo với khách hàng tiềm năng rằng dữ liệu từ ChatGPT Enterprise sẽ không được sử dụng để đào tạo các mô hình của họ, nhấn mạnh đến quyền riêng tư và bảo mật. Điều này diễn ra sau một loạt vụ kiện trong đó OpenAI bị cáo buộc vi phạm dữ liệu .

Động thái này đặt OpenAI vào cuộc cạnh tranh với người hỗ trợ tài chính chính của nó, Microsoft, công ty đã cung cấp một số dịch vụ OpenAI thông qua các nền tảng riêng của mình.Thông qua đám mây Azure và Microsoft 365 Copilot, Microsoft đã cung cấp quyền truy cập vào công nghệ của OpenAI, điều này khiến một số giám đốc điều hành bày tỏ sự hoài nghi về việc trả tiền cho ChatGPT Enterprise ngoài các dịch vụ hiện có của Microsoft.

Theo các nguồn ẩn danh tham dự, Altman và Lightcap đã giải quyết những lo ngại này bằng cách nêu bật những lợi ích của việc cộng tác trực tiếp với nhóm OpenAI, mà họ cho biết bao gồm quyền truy cập vào các mô hình tiên tiến và các giải pháp AI tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tính đến tháng 3 năm 2024, OpenAI được định giá 68 tỷ USD và đang trên đà đạt được mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2024.

Họ hy vọng doanh số bán hàng từ mô hình doanh nghiệp của mình sẽ đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của mình. Trong các cuộc họp, Lightcap được cho là đã tiết lộ sự quan tâm ngày càng tăng đối với mô hình kinh doanh, với hơn 600.000 lượt đăng ký ChatGPT Enterprise và Team, tăng từ 150.000 vào tháng 1 – nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp AI trong khu vực doanh nghiệp.

OpenAI cũng được cho là đang đàm phán với các hãng phim ở Hollywood để quảng bá công cụ tạo video Sora của mình cho các giám đốc điều hành hãng phim.

Mặc dù công nghệ này đã thu hút được sự quan tâm nhưng vẫn tồn tại những lo ngại về nguồn dữ liệu đào tạo , độ tin cậy đầu ra và bảo vệ bản quyền.