Trang chủ / Tin tức 24h / Ron DeSantis thề sẽ ‘bảo vệ’ Bitcoin trong thời gian ra mắt chiến dịch tranh cử tổng thống

Ron DeSantis thề sẽ ‘bảo vệ’ Bitcoin trong thời gian ra mắt chiến dịch tranh cử tổng thống

Thống đốc hiện tại của Florida đã tuyên bố tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 trong một không gian Twitter với Elon Musk và kết thúc bằng những nhận xét về tiền điện tử.

Ron DeSantis, thống đốc hiện tại của Florida, đã chính thức ngả mũ trước cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 và đáng chú ý là đã hứa sẽ “bảo vệ” Bitcoin nếu anh ta nhận được công việc.

Vào ngày 24 tháng 5, ông chủ Twitter Elon Musk đã tham gia cùng DeSantis và khoảng 520.000 người nghe trực tiếp trong buổi phát sóng Twitter về thông báo của ông, được điều hành bởi nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks.

“Là chủ tịch, chúng tôi sẽ bảo vệ khả năng làm những thứ như Bitcoin,” DeSantis nói. Anh ấy nói thêm “có những rủi ro liên quan đến nó,” nhưng những người quan tâm đến tiền điện tử “rất tinh vi” và “có thể đưa ra quyết định”.

“Bạn có mọi quyền để làm Bitcoin. Lý do duy nhất khiến những người này ở Washington không thích nó là vì họ không kiểm soát được nó.”

DeSantis gọi những người ở Đồi Capitol là “những nhà hoạch định trung tâm”, những người “muốn kiểm soát xã hội”.

“Bitcoin đại diện cho một mối đe dọa đối với họ, vì vậy họ đang cố gắng điều chỉnh nó để không tồn tại,” ông nói.

Thống đốc Florida cũng ám chỉ về cuộc chiến pháp lý đang được tiến hành bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về tiền điện tử.

Gary Gensler, chủ tịch hiện tại của cơ quan quản lý chứng khoán, từ lâu đã tuyên bố cơ quan của ông có thẩm quyền đối với không gian tiền điện tử.

DeSantis cho biết khi Quốc hội “chưa bao giờ giải quyết” tiền điện tử, “bộ máy quan liêu” — có khả năng ám chỉ SEC — đã “chỉ làm việc đó một mình” và biến nó thành “để mọi người không thể hoạt động trong không gian đó”.

“Tôi không muốn kiểm soát mọi thứ mà mọi người có thể đang làm trong không gian này và tôi nghĩ rằng chế độ hiện tại – rõ ràng là họ đã làm điều đó vì Bitcoin.”

Ông nói thêm nếu Tổng thống Joe Biden tái đắc cử thêm bốn năm nữa vào năm 2024, chế độ quản lý tiền điện tử dưới chính quyền của ông “có thể sẽ giết chết nó”.

Đầu tháng 5, DeSantis đã thông qua dự luật chống tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Florida cấm sử dụng CBDC liên bang làm tiền, cùng với việc cấm sử dụng CBDC nước ngoài.

Vẫn còn một chặng đường trước khi Hoa Kỳ tiến hành các cuộc thăm dò vào tháng 11 năm 2024. Có khả năng DeSantis sẽ đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump và những người khác tại cuộc tranh luận sơ bộ tổng thống GOP đầu tiên trong chu kỳ năm 2024, dự kiến ​​​​vào tháng  8 .

Những hy vọng khác của Nhà Trắng đã bước tới để hỗ trợ tiền điện tử. Ứng viên tổng thống đầy hy vọng của đảng Dân chủ Robert F. Kennedy Jr. đã gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” trong một bài phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2023.

Kennedy cũng là ứng cử viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ chấp nhận các khoản quyên góp cho chiến dịch tranh cử bằng Bitcoin,  ứng cử viên Đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy đã tham gia vài ngày sau đó .

Cùng chuyên mục