Trang chủ / AMA / Recap AMA CryptoVN x Plant Exodus

Recap AMA CryptoVN x Plant Exodus

⏰Time: 13:00 PM UTC

 

📣 AMA CryptoVN x Plant Exodus

 

Part 1: Introduction

Part 2: Twitter question

Part 3: Live AMA

 

PART 1:

 

Q1: Bạn có thể giới thiệu về bản thân và dự án “PLANT EXODUS” của bạn không?  Dự án của bạn là gì và chúng ta có thể thấy nó đang hoạt động không?

 

Pham Minh: 

Trước tiên, mình xin tự giới thiệu mình là Phạm Lê Minh, hiện đang là COO dự án

Rất vui được có mặt tại đây cùng anh chị em, rất mong AMA lần này sẽ thành công

Về tên của dự án, Plant Exodus tiếng Việt dịch ra là Cỏ cây xuất ký. Chữ Exodus lấy từ kinh thánh, câu chuyện chúa giải thoát người Do thái  khỏi ách nô lệ và dẫn dắt họ tới miền đất hứa của tự do.

Thế giới của Plant Exodus là thế giới cỏ cây huyền bí kì ảo, với 9 bộ tộc, Nắm, lá vằn, đá …. đang bị áp bức bởi các loài sâu bọ côn trùng hung ác. Người chơi sẽ dẫn dắt muôn loài tới vùng đất hứa “the promised land”, sau đó thì một thế giới mới sẽ mở ra cùng với sự tự do cho các bộ tộc. Và đó cũng là bối cảnh cho Phase 2 của game, nơi mà người chơi có thể trải nghiệm Metaverse của Plant Exodus.

Trong giai đoạn đầu, Plant Exodus là game NFT 3D thể loại RPG đánh theo lượt với cốt truyện mở, gameplay cực kỳ đa dạng. Gameplay Plant Exodus hiện tại bao gồm 5 hoạt động chính: Chiến đấu (PVP,PVE, Tournament), Sinh sản (Breeding), Nâng Cấp (Upgrade) và Tiến Hoá (Combine), Đất Đai (Landing) cùng với các tính năng Marketplace và Gaming Guild

Game được xây dựng trên mô hình Sharing Economy, với rất nhiều cách kiếm kiếm và giúp user tự dựng lên các mô hình kinh doanh riêng: như Breeder buôn bán NFT, cung cấp các nguyên vật liệu cho những người muốn Breed, Crafting trang bị hiếm, Landowner chia sẻ profit, Scholarship và hơn thế nữa.

Vì là game sinh sau đẻ muộn nên Plant Exodus đã học được rất nhiều bài học ở việc cân bằng nền kinh tế trong game. Ngoài các tính năng Anti Inflation, Plant Exodus có hệ thống Gacha box kích thích người chơi và nền kinh tế trong game cực kì mới lạ. Đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế trong thời gian dài cho các user và investor.

 

Q2: Tôi là một nhà đầu tư tiền điện tử và tôi chỉ quan tâm đến triển vọng về một loại tiền điện tử mà tôi đã chọn, hãy cho tôi biết lý do tại sao tôi nên chọn mã thông báo của bạn thay vì mã hiện có?  Ưu điểm mã thông báo của bạn có thể thuyết phục tôi thay đổi từ mã thông báo yêu thích của tôi là gì?

 

Pham Minh:

Mình hiểu bạn hỏi về token của dự án. PEXO là đồng token quản trị của dự án, là đồng coin chính, đảm nhận các giao dịch lớn như mua bán hero, breeding,.. và tương lai là phục vụ cho các sản phẩm khác thuộc cùng hệ sinh thái với Plant Exodus.

HOA là token thứ 2, được sư dụng trong game để update hero, nâng cấp level,… tóm lại là tất cả mọi hoạt động nâng cấp trong game. Đồng HOA sẽ kiếm được thông qua Play to Earn.

Với sự kiện listing của Plan Exodus sẽ diễn ra ngay trong tháng này cùng IDO trên Starpunk và GameFi thì đồng PEXO sẽ To the Moon. Ngoài ra, đội ngũ Plant Exodus còn muốn đẩy game Plant Exodus trở thành một trong nhiều sản phẩm thuộc hệ sinh thái PEXO, nơi mà mỗi cá nhân là một công dân và góp phần xây dựng cộng đồng thực vật trở nên vững chắc. Có cộng đồng khủng, game hay cùng một roadmap tương lai chắc chắn, có lẽ sẽ có nhiều cơ sở để bạn cân nhắc lựa chọn PEXO như kênh đầu tư hợp lý.

Q3: Hầu hết các nhà đầu tư chỉ tập trung vào giá token trong ngắn hạn thay vì giá trị thực của dự án.  Bạn có thể cho chúng tôi biết động lực và lợi ích cho các nhà đầu tư đối với token của bạn trong dài hạn không?

 

Pham Minh:

Kiên nhẫn là đức tính đáng quý nhất của mỗi con người cơ mà :))))

Các thành viên Plant Exodus quan niệm rằng chúng mình làm game thật và phát triển theo đường dài, tất cả content và gameplay trong game là thật.

Ngay từ đầu, chúng mình đã phát triển lộ trình kinh tế minh bạch thông qua các gameplay hấp dẫn trong game, và sẽ còn update thêm trong tương lai chứ không dừng lại. Hơn nữa, cơ chế earn burn chặt chẽ giúp đồng token tăng giá theo thời gian giúp $PEXO có nhiều HOLDER hơn qua từng giai đoạn của game.

 

 

PART 2: Twitter questions

 

Q1: Does the game allow player to player interactions? Some gaming platforms provide weekly/ monthly reward to players based on their performance. Will #Plantexodus game have special rewards for the most outstanding builders/players of the week?

Trò chơi có cho phép người chơi tương tác với người chơi không? Một số nền tảng trò chơi cung cấp phần thưởng hàng tuần/hàng tháng cho người chơi dựa trên hiệu suất của họ. Trò chơi #Plantexodus sẽ có phần thưởng đặc biệt cho những nhà xây dựng / người chơi xuất sắc nhất trong tuần chứ?

 

Pham Minh:

Câu hỏi thẳng thắn quá :)))

Plant Exodus khuyến khích người chơi tương tác rất nhiều vào gameplay để họ có thể trải nghiệm và enjoy game tốt hơn. Bằng việc người chơi có thể tự tạo ra một NFT hero theo ý thích của mình với đủ các tộc, class, skill và độ hiếm khác nhau thông qua cơ chế Breeding. Mỗi người chơi còn có thể sáng tạo, tạo ra những chiến thuật chơi, đội hình line up theo ý muốn của mình với sự đa dạng của Plant Hero trong Plant Exodus.

Ở Plant Exodus, khi vào trải nghiệm chế độ PVP với người chơi khác, bạn có thể chơi 2 loại đấu là Ranking và Thách đấu dựa trên hệ thống Matchmaking. Sẽ có các bảng leaderboard hàng tuần hàng tháng để người chơi đua top và giành những phần thưởng cực xịn xò từ Treasury Pool của cộng đồng.

 

Q2: What is the ultimate vision that Your project is trying to achieve within the cryptocurrencies market? Obviously the whole space will experience huge growth in the upcoming years, but what role would you like Your project play in this?

Tầm nhìn cuối cùng mà dự án của bạn đang cố gắng đạt được trong thị trường tiền điện tử là gì? Rõ ràng là toàn bộ không gian sẽ có mức tăng trưởng rất lớn trong những năm tới, nhưng bạn muốn Dự án của mình đóng vai trò gì trong việc này?

 

Pham Minh:

Dự án Plant Exodus chỉ là những bước khởi đầu, chúng mình có kế hoạch xây dựng thêm nhiều hệ sinh thái nữa trong vũ trụ game Plant Exodus. Như phase 2 của dự án, chúng mình muốn mở rộng tính năng Landing, và kết nối thêm nhiều game NFT khác vào Metaverse này.

Một vài năm tới, có lẽ chúng mình ra đến phase 3 phase 4 rồi, và song song với dự án game PE, có thể những dự án blockchain khác.

Nhưng dù có đi xa đến đâu, chúng mình vẫn muốn xây dựng những dự án liên quan đến kết nối cộng đồng. Và để cộng đồng tin tưởng, đồng hành cùng mình trên quãng đường dài, đội ngũ phát triển game Plant Exodus đang làm việc hết mình để ra mắt 1 sản phẩm game chất lượng trong thời điểm hiện tại.

 

Q3: Do you agree that graphic and game smoothness also necessary in RPG gaming? How does Plant Exodus  improve graphic and smoothness? How does Plant Exodus pay attention to entertainment aspect?

 Bạn có đồng ý rằng đồ họa và độ mượt của trò chơi cũng cần thiết trong chơi game RPG không? Làm cách nào để Plant Exodus cải thiện đồ họa và độ mượt mà? Plant Exodus chú ý đến khía cạnh giải trí như thế nào?

 

Pham Minh:

Đúng vậy, mọi người tìm đến game là để giải trí, và chất lượng hình ảnh, đồ họa trong game, music theme, gameplay là những tiêu chí tiên quyết giúp người chơi lựa chọn có ở lại với game đó không, chứ chưa nói đến phần Earn trong Play-to-Earn.

Chúng mình muốn mang đến một trải nghiệm đúng chất “game” cho cộng đồng. Nghĩa là một tựa game có sự tham gia phát triển của những con người thực sự làm và chơi game, tất cả đều cùng nhau bàn bạc và lựa chọn từ concept nhân vật, cốt truyện, cùng trải nghiệm game để tìm ra lỗi sai.

Một số vị trí chủ chốt trong team như CTO a Ha Minh Nham, hay mình đều đến từ VTC Game, một trong big4 làng game Việt Nam trước đây, nên có thể đưa ra đóng góp về đồ họa cũng như góp ý điều chỉnh thông số giúp game chạy mượt hơn.

 

Q4: I’m a fan of PvP games but I don’t really have much experience playing blockchain and NFT based games. Is it easy to start playing in PlantExodus? What’s the first step to play in your platform? Will you have some kind of explanatory content for crypto-beginner players?

 Tôi là một fan hâm mộ của các trò chơi PvP nhưng tôi không thực sự có nhiều kinh nghiệm chơi các trò chơi dựa trên blockchain và NFT. Bắt đầu chơi trong PlantExodus có dễ không? Bước đầu tiên để chơi trong nền tảng của bạn là gì? Bạn sẽ có một số loại nội dung giải thích cho người chơi mới bắt đầu tiền điện tử chứ? 

 

Pham Minh:

Thứ nhất, Plant Exodus được xây dựng gameplay bởi những chuyên gia game truyền thống, họ sáng tác một cốt truyện có chiều sâu, một gameplay cân bằng cùng những chế độ chơi/ mechanics đa dạng khác nhau để giúp những người chơi có được những trải nghiệm thú vị, giải trí.

Thứ hai, với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm về crypto, trải nghiệm chơi game nft trước đây, chúng mình có đội ngũ content sẽ tham gia sản xuất những tuyến bài educate người chơi, giúp họ có thêm nhiều kiến thức để tự tin tham gia đầu tư, tiếp cận game dễ dàng.

Bên cạnh đó, đội ngũ quản trị viên tại các kênh cộng đồng chính thức cũng là người góp vai trò tương tai, giúp đỡ users mới. Với những người chưa hiểu rõ về thị trường tiền mã hóa, thì Plant Exodus vẫn là 1 sản phẩm tiền năng phục vụ mục đích giải trí cao.

 

Q5: It is known that Plant Exodus has a Land feature on the website, but currently there is not too much information about it. Will Plant Exodus build an in-game Metaverse platform in the future? If yes then how can players own Land & benefit from them in Plant Exodus?

Được biết Plant Exodus có tính năng Đất trên trang web, nhưng hiện tại vẫn chưa có quá nhiều thông tin về nó. Plant Exodus sẽ xây dựng một nền tảng Metaverse trong game trong tương lai chứ? Nếu có thì làm thế nào người chơi có thể sở hữu Đất và hưởng lợi từ chúng trong Plant Exodus?

 

Pham Minh:

Tính năng về Landing sẽ được chúng mình tiết lộ ở giai đoạn sau. Ở thời điểm hiện tại mình chỉ có thể chia sẻ Land sẽ là tính năng được giới thiệu ngay sau khi người chơi kết thúc story của Phần 1 và tìm ra được The Promised Land.

Landing sẽ là tính năng được giới thiệu ở giai đoạn tiếp theo của Plant Exodus. Landing là tính năng xây dựng cùng với Metaverse của Plant Exodus, giúp người chơi tiếp cận được với thị trường mở dễ, với rất nhiều cách kiếm tiền và giúp user tự dựng lên các mô hình kinh doanh riêng: như chủ trại chiến đấu kết hợp cho thuê tướng và chia sẻ lợi nhuận, chủ trại sinh sản, chủ tiệm rèn và cường hoá, chủ đất, chủ mỏ khai thác, scholarship,..

Ngoài ra, ở các trận đấu Clan War, nơi mà các Clan tụ họp lại và chiến đấu, Clan mạnh nhất sẽ được quyền sở hữu những vùng đất giá trị, đi kèm với những quyền lợi đặc biệt cho các thành viên trong bang hội của mình.

 

 

PART 3:  LIVE

 

Q1: @thomnguyen096 

Em có đọc qua về nền kinh tế trong game nhưng còn một số vấn đề chưa hiểu anh có thể nói đôi chút về nền kinh tế trong game không ? Và cơ chế giảm lạm phát của 2 token $PEXO và $HOA ra sao?

 

Pham Minh:

Trong góc nhìn của mình, lạm phát là tốt nếu ở một điểm vừa phải sẽ tốt và thúc đẩy nền kinh tế. Bọn mình hướng tới tạo ra giá trị sử dụng thực tế cho token và NFT. và ra tính năng để tạo ra nhu cầu. Mỗi đồng tiền sẽ có một trách nhiệm khi được đẻ ra chứ không chỉ in và để đó.

 

Bởi vì game có rất nhiều chủ thể kinh tế, dòng tiền tiền được luân chuyển và sử dụng,

– Người chơi đầu tư nâng cấp: Phải tiêu tốn tài nguyên của game thông qua Breeding, Upgrade, Evolve….

– Người chơi ko nâng cấp: có sự ổn định, nhưng rất khó khăn trong việc tiến sâu vào trò chơi , ít cơ hội dành được các giải thưởng lớn. Về cơ bản sau khi hoà vốn thì ai cũng muốn thu nhập nhiều hơn, nên nhu cầu sử dụng đồng coin thứ 2 luôn luôn tồn tại.

 

Càng ngày càng nhiều người chơi thì miếng bánh càng khuếch đại lên chứ ko phải là thu nhỏ lại. Vì lợi nhuận của trò chơi hướng đến users.

 

Q2: @hiramonpakhi

How can the community be involved with your project?  Is there any channel or group with local communities where users can get the latest updates?  You can share the following links:

Làm thế nào để cộng đồng có thể tham gia vào dự án của bạn? Có kênh hoặc nhóm nào có cộng đồng địa phương nơi người dùng có thể nhận được các bản cập nhật mới nhất không? Bạn có thể chia sẻ các liên kết sau:

 1. TELEGRAM GROUP
 2. YOUTUBE CHANNEL
 3. MEDIUM
 4. WEBSITE
 5. TWITTER
 6. DISCORD

 

Pham Minh:

 Try this, bro

🌍 Website: https://www.plantexodus.com

📝 Whitepaper: https://plantexodus.gitbook.io/whitepaper

💬 Telegram: https://t.me/PlantExodusOfficial

💭 Twitter: https://twitter.com/PlantExodus

💬 Discord: https://discord.gg/eujp67BREW

🌐 Global Community: https://t.me/PlantExodusCommunity

🇻🇳 Vietnam Community: https://t.me/PlantExodusCommunityVN”

 

Q3: @oviearly

Do you have Whitepaper if yes, please share it with as secondly do you have plans for pre-sale? Now where can we Join it?

Bạn có Whitepaper nếu có, vui lòng chia sẻ nó với thứ hai là bạn có kế hoạch bán trước không? Bây giờ chúng ta có thể tham gia nó ở đâu?

 

Pham Minh:

 Here we go: https://plantexodus.com/

Tại đây: https://plantexodus.com/

 

Q4: Huỳnh Lâu Mộng

Do the token holders have right to participate in the governance of the project? On what kind of decisions can they vote on about the project?

Chủ sở hữu mã thông báo có quyền tham gia vào việc quản lý dự án không? Họ có thể bỏ phiếu về loại quyết định nào về dự án?

 

Pham Minh:

Yes sure, in next phase, we will publish new in-game features with gamer’s decision. And some sides of DAO are in plan right now.

Vâng, chắc chắn, trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ công bố các tính năng mới trong trò chơi theo quyết định của người chơi. Và một số bên của DAO đang trong kế hoạch ngay bây giờ.

 

 

Q5: @Zoratalley2003 

According to the roadmap, what is your most important next priority?

Theo lộ trình, ưu tiên tiếp theo quan trọng nhất của bạn là gì?

 

Pham Minh:

We focused on “NFT Game is Game”. So firstly, we want to make our project to be a good game. All features should be balance, the event should be exciting, and the gamer should happy.

Chúng tôi tập trung vào “Trò chơi NFT là Trò chơi”. Vì vậy, trước tiên, chúng tôi muốn làm cho dự án của mình trở thành một trò chơi hay. Tất cả các tính năng phải cân bằng, sự kiện phải thú vị và người chơi nên vui vẻ.

 

 

 

AMA winners:

 

PART 2 : Twitter winners:

 

PART 3 : Live asking segment:

 

 1. @thomnguyen096
 2. @hiramonpakhi
 3. @oviearly
 4. Huỳnh Lâu Mộng
 5. @Zoratalley2003

Cùng chuyên mục