Trang chủ / Tin tức 24h / Poloniex cho biết danh tính của hacker đã được xác nhận, đưa ra mức tiền thưởng cuối cùng là 10 triệu USD

Poloniex cho biết danh tính của hacker đã được xác nhận, đưa ra mức tiền thưởng cuối cùng là 10 triệu USD

Một thành viên cộng đồng đã đặt câu hỏi tại sao Poloniex cần gửi tin nhắn trên chuỗi bằng 15 ngôn ngữ khác nhau nếu danh tính của hacker thực sự được xác nhận.

Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex gần đây đã đăng một thông báo tới hacker chịu trách nhiệm đánh cắp hơn 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số từ một trong các ví của họ, nói rằng họ đã xác định được danh tính của người đó và đang cho thủ phạm cơ hội trả lại tài sản để đổi lấy khoản tiền thưởng 10 triệu đô la. . 

Một tin nhắn trên chuỗi được chia sẻ bởi công ty bảo mật blockchain PeckShield trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy tin nhắn của Poloniex gửi tới tin tặc. Theo sàn giao dịch, họ đã xác nhận danh tính của hacker. Sàn giao dịch nhấn mạnh thêm rằng họ đang làm việc với nhiều cơ quan thực thi pháp luật khác nhau từ Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc.

Hơn nữa, Poloniex đề cập rằng số tiền bị đánh cắp đã được đánh dấu và không thể sử dụng được. Mặc dù đã xác nhận danh tính của hacker nhưng sàn giao dịch đã cho hacker cơ hội trả lại tiền trước ngày 25 tháng 11 và nhận phần thưởng mũ trắng trị giá 10 triệu đô la. Tuy nhiên, nếu số tiền không được trả lại, lực lượng cảnh sát sẽ vào cuộc.

Tin nhắn trên chuỗi từ Poloniex gửi tới hacker. Nguồn: PeckShield

Mặc dù thông báo cho biết hacker đã được xác định nhưng một số thành viên cộng đồng vẫn không bị thuyết phục về diễn biến mới. Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), một thành viên cộng đồng nói rằng sàn giao dịch sẽ không cần sự tham gia của cảnh sát ở ba quốc gia khác nhau và gửi cùng một tin nhắn bằng 15 ngôn ngữ khác nhau nếu hacker đã được xác định. 

Vụ hack xảy ra vào đầu tháng 11 khi ví tiền điện tử của Poloniex có dòng tiền đáng ngờ. Vào ngày 10 tháng 11, nhiều công ty bảo mật blockchain khác nhau đã xác định rằng hơn 100 triệu đô la đã bị rút khỏi ví của sàn giao dịch . 

Để đối phó với cuộc tấn công, Poloniex đã vô hiệu hóa ví để bảo trì. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng đưa ra khoản tiền thưởng 5% cho việc hoàn lại tiền. Vào ngày 15 tháng 11, sàn giao dịch đã tiếp tục rút tiềnsau khi tranh thủ sự giúp đỡ của một công ty kiểm toán an ninh để tăng cường an ninh của nó.

Cùng chuyên mục