Trang chủ / Tin tức 24h / Phí giao dịch bitcoin thay đổi Ethereum khi sự cường điệu của Ordinals trở lại

Phí giao dịch bitcoin thay đổi Ethereum khi sự cường điệu của Ordinals trở lại

Phí giao dịch bitcoin đã tăng vọt so với Ethereum trong bối cảnh nhu cầu mới đối với các tài sản được ghi trong Ordinals.

Phí giao dịch trung bình hàng ngày trên Bitcoin đã lật đổ Ethereum sau một loạt hoạt động liên quan đến Ordinals trên mạng Bitcoin. 

Theo dữ liệu của BitInfoChart, vào ngày 20 tháng 11, phí giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin ở mức 10,34 USD, trong khi phí giao dịch của Ethereum đạt mức trung bình là 8,43 USD .

Phí giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mới trong 6 tháng vào ngày 16 tháng 11, đạt mức cao nhất là 18,67 USD, trong khi phí Ethereum đạt 7,90 USD.

Phí trung bình hàng ngày của Bitcoin đã tăng cao hơn Ethereum trong 5 ngày qua. Nguồn: BitInfoCharts

Phí giao dịch Bitcoin tăng đột ngột bắt nguồn từ nhu cầu thị trường mới đối với các tài sản được ghi bằng Giao thức Ordinals – một công cụ để tạo tài sản giống như mã thông báo không thể thay thế (NFT) và mã thông báo BRC-20 trên Bitcoin.

Sau một thời gian tạm lắng đáng kể trong hoạt động từ ngày 25 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10, các tài sản dựa trên Ordinals đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng mạnh mẽ bắt đầu vào cuối tháng 10, theo dữ liệu của Dune Analytics .

Số lượng chữ khắc Ordinals đã tăng hơn 6 triệu kể từ cuối tháng 10. Nguồn: Dune Analytics

Kể từ ngày 24 tháng 10, hơn 6 triệu tài sản thông thường đã được tạo, dẫn đến phí hơn 800 BTC – trị giá 30 triệu USD – được phân phối lại vào mạng.

Sự gia tăng trong hoạt động ghi chữ thông thường kết hợp với ORDI, mã thông báo BRC-20 lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã được niêm yết trên Binance vào ngày 7 tháng 11. Việc niêm yết này đã thúc đẩy làn sóng hoạt động mua BRC-20 rộng hơn từ các nhà giao dịch với giá ORDI mã thông báo tăng hơn 50% trong ngày.

Ngoài ra, vào ngày 17 tháng 11, dự án Taproot Wizards có trụ sở tại Ordinals đã công bố vòng hạt giống trị giá 7,5 triệu USD.

Cùng chuyên mục