Trang chủ / Tin tức 24h / Phí gas Polygon tăng đột biến 1.000% trong bối cảnh cơn sốt token lấy cảm hứng từ Ordinals

Phí gas Polygon tăng đột biến 1.000% trong bối cảnh cơn sốt token lấy cảm hứng từ Ordinals

Phí gas trên mạng Polygon đã đạt tới mức cao nhất là 0,10 đô la trong cơn sốt điên cuồng nhằm tạo ra một mã thông báo lấy cảm hứng từ Ordinals có tên là POLS.

Phí gas trên Đa giác lớp 2 Ethereum đã tăng hơn 1.000% để đạt mức cao nhất là 0,10 đô la khi người dùng tràn ngập mạng bằng việc đúc các mã thông báo lấy cảm hứng từ Ordinals có tên là POLS.

Trong một bài đăng X (trước đây là Twitter) ngày 16 tháng 11, người sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, đã chia sẻ sự ngạc nhiên của mình trước hoạt động giao dịch tăng cao trên mạng, nói rằng mức tăng đột biến có thể là do sự ra mắt của một token không thể thay thế dựa trên Polygon (NFT) mới. bộ sưu tập.

Lý do cho sự gia tăng hoạt động mạng và phí gas tăng đột ngột dường như chủ yếu đến từ sự nhiệt tình điên cuồng trong việc đúc mã thông báo POLS mới.

Dữ liệu của Dune Analytics cho thấy hoạt động đúc POLS dồn dập trùng khớp với hơn 102 triệu MATIC token — trị giá 86 triệu USD theo giá hiện tại — đang được sử dụng làm khí đốt.

POLS khiến hơn 86 triệu USD MATIC được sử dụng làm khí đốt. Nguồn: Dune Analytics

Mã thông báo POLS được xây dựng trên giao thức có tên PRC-20, hoạt động tương tự như tiêu chuẩn mã thông báo BRC-20 có nguồn gốc từ Bitcoin Ordinals .

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu Máy ảo Ethereum EVM, chỉ có 8,7% tổng nguồn cung POLS được tạo ra, với chỉ hơn 18.100 chủ sở hữu yêu cầu mã thông báo.

Tại thời điểm xuất bản, phí gas của Polygon đã trở lại mức thông thường, ổn định ở mức khoảng 882 gwei. Phí gas định lượng lượng nỗ lực tính toán cần thiết để thực hiện giao dịch trên một chuỗi khối nhất định, với 1 gwei tương đương với khoảng 0,000000001 MATIC.

Phí gas đa giác kể từ đó đã trở lại mức trên trung bình một chút. Nguồn: Livdir

Mạng Bitcoin đã chứng kiến ​​​​một hoạt động tăng đột biến tương tự, mặc dù kéo dài hơn, vào tháng 5 năm nay sau khi phát hành giao thức Ordinals , cho phép người dùng đúc NFT trực tiếp trên chuỗi khối Bitcoin.

Sự điên cuồng tiếp theo đối với các mã thông báo NFT và BRC-20 của Ordinals đã chứng kiến ​​​​phí Bitcoin đạt đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2021, một sự phát triển khiến những người chơi Bitcoin có tư duy truyền thống hơn như Samson Mow và Adam Back coi giao thức NFT và tiêu chuẩn mã thông báo là lãng phí.

Cùng chuyên mục