Trang chủ / Tin tức 24h / Phí bitcoin tăng vọt khi cường điệu BTC ETF giao ngay

Phí bitcoin tăng vọt khi cường điệu BTC ETF giao ngay

Chuỗi khối Bitcoin đạt 11,6 triệu USD phí thanh toán vào ngày 16 tháng 11, với phí giao dịch trung bình tăng 746% so với một năm trước.

Triển vọng của Bitcoin giao ngay quỹ giao dịch trao đổi (ETF) sắp được phê duyệt tại Hoa Kỳ đã làm tăng nhu cầu về tiền điện tử lớn, dẫn đến phí giao dịch tăng đột biến.

Theo thống kê từ CryptoFees, chuỗi khối Bitcoin đã đạt 11,6 triệu USD phí thanh toán vào ngày 16 tháng 11. Tại thời điểm viết bài, dữ liệu YCharts cho thấy phí giao dịch trung bình là 18,69 USD, tăng 113% so với ngày hôm trước và 746% so với một năm trước.

Phí giao dịch bitcoin từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 11 năm 2023. Nguồn: CryptoFees

Theo  phân tích thị trường của Cointelegraph , Bitcoin vẫn ở gần mức cao nhất trong 18 tháng và vượt ra ngoài phạm vi giao dịch của thị trường gấu. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử đang giao dịch ở mức 36.407 USD, tăng 0,58% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin đã tăng lên kể từ khi nhà quản lý đầu tư Phố Wall BlackRock nộp đơn đăng ký BTC ETF giao ngay với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tháng 6. Sau đơn đăng ký của BlackRock, một số nhà quản lý tài sản lớn khác ở Hoa Kỳ đã gửi đề xuất tương tự, bao gồm Fidelity, ARK Invest và WisdomTree, cùng những đề xuất khác.

Mặc dù SEC dường như đang hợp tác với các công ty về việc điều chỉnh đề xuất nhưng cơ quan này vẫn chưa đưa ra quyết định, dời thời hạn cuối cùng sang tháng 1 năm 2024. Vào ngày 16 tháng 11, WisdomTree đã sửa đổi Biểu mẫu S-1 của mình  với cơ quan quản lý , sau đó là các sửa đổi tương tự từ ARK và 21Shares, Valkyrie, Bitwise và VanEck.

Theo nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg, Eric Balchunas, các phiên bản sửa đổi  có thể là phản hồi cho những lo ngại mà SEC đã nêu ra. Balchunas nói: “Điều đó có nghĩa là ARK đã nhận được các bình luận của SEC và đã giải quyết tất cả, và bây giờ đã đưa [quả bóng] trở lại tòa án của [SEC]”. “[Theo ý kiến ​​của tôi] dấu hiệu tốt, tiến bộ vững chắc.”

Bitcoin ETF giao ngay là một quỹ đầu tư phản ánh giá của Bitcoin. Khía cạnh “giao ngay” có nghĩa là quỹ chỉ đạo việc mua Bitcoin làm tài sản cơ bản. Nó cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thị trường Bitcoin thông qua tài khoản môi giới thông thường của họ. Ví dụ: đó là một cách để tiếp xúc với biến động giá BTC mà không cần phải mua nó trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Do đó, Bitcoin ETF giao ngay dự kiến ​​sẽ thu hút vốn của các nhà đầu tư tổ chức, điều này có khả năng khiến giá Bitcoin đạt mức cao mới trong những tháng tới. Theo các nhà phân tích của Bloomberg, có 90% khả năng tất cả các đề xuất trong cùng một đợt được thông qua vào tháng Giêng.

Cùng chuyên mục