Trang chủ / Tin tức 24h / Orca DEX chặn người dùng Hoa Kỳ giao dịch với giao diện của nó

Orca DEX chặn người dùng Hoa Kỳ giao dịch với giao diện của nó

Tuy nhiên, công ty cho biết các thương nhân Hoa Kỳ vẫn có thể thực hiện các giao dịch hoán đổi bằng cách tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh của Orca.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Orca dựa trên Solana sẽ chặn tất cả người dùng Hoa Kỳ giao dịch bằng giao diện web của nó bắt đầu từ ngày 31 tháng 3, theo thông báo ngày 16 tháng 3 được đăng trên trang web chính thức của nó. 

Theo DefiLlama, sàn giao dịch đã thực hiện khối lượng giao dịch trị giá hơn 634 triệu USD trong tháng 2 và có tổng giá trị hơn 46 triệu USD được khóa trong các hợp đồng thông minh của Solana.

Vào ngày 16 tháng 3, trang web của giao thức đã thêm một thông báo có nội dung: “Orca sẽ thêm Hoa Kỳ vào các khu vực và quốc gia bị hạn chế giao dịch trên orca.so có hiệu lực từ ngày 31 tháng 3 năm 2023. 

Thông báo xuất hiện trên trang web của Orca. Nguồn: cá kình

Cảnh báo nhấn mạnh rằng thay đổi “sẽ không ảnh hưởng đến khả năng người dùng Hoa Kỳ tương tác trực tiếp với hợp đồng thông minh hoặc SDK của Orca, cũng như không ảnh hưởng đến khả năng cung cấp thanh khoản của họ thông qua orca.so. 

Thông báo cho biết những người Mỹ tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh của Orca sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Orca là một trong những DEX được Jupiter sử dụng để cung cấp thanh khoản cho dịch vụ tổng hợp hoán đổi của mình, vì vậy trang web của Jupiter có thể là một giải pháp thay thế cho các nhà giao dịch muốn tương tác với các hợp đồng thông minh của Orca.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung không được cấp phép ở Hoa Kỳ thường chặn người dùng Mỹ để tránh sự phẫn nộ của các cơ quan quản lý của đất nước, nhưng hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung đã không tuân theo, với một vài trường hợp ngoại lệ. Aggregator 1inch bắt đầu chặn người dùng Mỹ vào tháng 9 năm 2021, sau khi nêu rõ trong điều khoản sử dụng rằng cư dân Hoa Kỳ không được phép sử dụng giao diện của nó. Binance DEX cũng đã cấm người dùng Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2019.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung, DEX không có “back end” tập trung hoặc cơ sở dữ liệu do nhà phát triển kiểm soát. Vì lý do này, nhiều người dùng nhận thấy rằng họ có thể phá vỡ các lệnh cấm địa lý trong hầu hết các trường hợp bằng cách sử dụng VPN để ẩn địa chỉ IP của họ hoặc bằng cách kết nối trực tiếp với chuỗi khối thông qua một công cụ phát triển như Truffle hoặc Hardhat.

Cùng chuyên mục