Trang chủ / Tin tức 24h / nteractive Brokers Hong Kong được cấp phép tại Hồng Kông để giao dịch tài sản ảo bán lẻ

nteractive Brokers Hong Kong được cấp phép tại Hồng Kông để giao dịch tài sản ảo bán lẻ

Giám đốc điều hành khu vực của Interactive Brokers Hong Kong đã thông báo rằng Interactive Brokers Hong Kong đã được chấp thuận cho các khách hàng bán lẻ ở Hong Kong giao dịch tài sản ảo.

Công ty môi giới Interactive Brokers Hong Kong đã được cấp phép giao dịch tài sản ảo cho các khách hàng bán lẻ ở Hồng Kông, theo một bài đăng trên LinkedIn của giám đốc điều hành Interactive Brokers khu vực Châu Á Thái Bình Dương, David Friedland.

Bài đăng nói rằng Bitcoin và Ether giao dịch được cho phép và sẽ sớm có thông báo chính thức.

Cointelegraph đã liên hệ với Interactive Brokers để biết thêm thông tin và nhận xét về quá trình phát triển nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Thông báo này được đưa ra khi  ngành công nghiệp tiền điện tử mở rộng ở Hồng Kông . Khu vực này ngày càng trở thành điểm nóng cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, khi các công ty đổ xô xin giấy phép địa phương. 

Trở lại vào tháng 8, Hashkey là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Hồng Kông nhận được giấy phép cung cấp tài sản tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ. Vào tháng 11, ngân hàng tiền điện tử Thụy Sĩ SEBA đã nhận được giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) cho phép ngân hàng này cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng trong khu vực.

Tuy nhiên, bối cảnh tiền điện tử ở Hồng Kông đã phải đối mặt với một vụ bê bối vào tháng 9, khi sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép JPEX bị cáo buộc đã lừa đảo các nhà đầu tư gần 165 triệu USD. 

Một tháng sau, SFC đã cập nhật các chính sách về tiền điện tử của mình “theo những phát triển thị trường mới nhất và các yêu cầu từ ngành” để tuyên bố rằng một số dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số nhất định sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hơn nữa, các trung gian tiền điện tử nên “đánh giá xem khách hàng có kiến ​​thức về đầu tư vào tài sản ảo hay không” trước khi xử lý các giao dịch.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Hội đồng Giáo dục Tài chính và Nhà đầu tư Hồng Kông, chỉ 47% nhà đầu tư bán lẻ ở Hồng Kông biết về các quy định về tài sản ảo của địa phương. 

 

Cùng chuyên mục