Trang chủ / Tin tức 24h / Những người đầu cơ bitcoin có rất nhiều điều để biết ơn mặc dù BTC ‘có thể’ không đạt 98K USD trong 5 ngày

Những người đầu cơ bitcoin có rất nhiều điều để biết ơn mặc dù BTC ‘có thể’ không đạt 98K USD trong 5 ngày

Hodlers đã tăng 200% kể từ Lễ tạ ơn năm ngoái, khi PlanB chuẩn bị cho lần bỏ lỡ kỷ lục đầu tiên đối với mô hình dự đoán giá sàn Bitcoin của mình.

Nhà phân tích PlanB thừa nhận rằng Bitcoin ( BTC ) sẽ “có thể” bỏ lỡ thời điểm đóng cửa hàng tháng được dự đoán vào tháng 11.

Trong một bản cập nhật trên Twitter vào ngày 25 tháng 11, người tạo ra dự báo giá cuối tháng “trường hợp xấu nhất” đã lần đầu tiên chuẩn bị chấp nhận thất bại.

Lần đầu tiên bỏ lỡ “có thể xảy ra” đối với mô hình sàn Bitcoin

Ở mức ngắn khoảng 40.000 USD, Bitcoin hiện đang thấp hơn nhiều so với mức đáng lẽ phải là mức đóng cửa hàng tháng tối thiểu của nó vào tháng 11.

Bây giờ, PlanB thừa nhận rằng BTC/USD đạt 98.000 USD trong năm ngày tới là điều khó xảy ra.

“Mô hình sàn $98K đóng cửa vào tháng 11 có thể sẽ là lần bỏ lỡ đầu tiên (sau khi kết thúc tháng 8, tháng 9, tháng 10),” ông nói như một phần của các bình luận trên Twitter. 

Trong một lần xuất hiện trên loạt podcast do Saifedean Ammous, tác giả của “Tiêu chuẩn Bitcoin” và “Tiêu chuẩn Fiat”, tổ chức vào ngày 11 tháng 11, PlanB đã giải thích sự tin tưởng trước đây của mình về mô hình sàn nằm trong bản chất toán học của nó.

Ông nói: “Nếu chúng tôi không đạt mức 98.000 USD vào cuối tháng 11, thì đó sẽ là lần đầu tiên về chỉ số cụ thể này trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin.

Chuỗi  dự đoán chính xác – gần giống như chữ cái (hoặc số) – giá đóng cửa hàng tháng lần lượt là 47.000 USD, 43.000 USD và 63.000 USD cho tháng 8, tháng 9 và tháng 10.

Cảm ơn vì đã tăng 200% hàng năm

Mặc dù phá vỡ truyền thống, sự sụt giảm của mô hình giá sàn sẽ không ảnh hưởng đến chuỗi mô hình lưu chuyển cổ phiếu danh nghĩa của PlanB, ông lưu ý, sau nhiều lần nhầm lẫn về việc cả hai có liên quan bằng cách nào đó.

Stock-to-flow (S2F) hiện đang yêu cầu giá BTC / USD trung bình là 100.000 USD trong chu kỳ giảm một nửa này, với Q4 năm 2021 được đưa ra là khung thời gian phù hợp để mức xuất hiện lần đầu tiên.

Mô hình chị em của nó, tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy (S2FX), đi xa hơn với mức trung bình 288.000 USD, tuy nhiên, điều này cũng bị chỉ trích trong những tuần gần đây khi BTC hoạt động kém hiệu quả.

Nói với Ammous, PlanB dù sao cũng nói rằng khoảng cách giữa giá giao ngay và giá mô hình S2F vẫn chưa đe dọa làm mất hiệu lực của nó.

Mô hình sử dụng các dải độ lệch chuẩn để theo dõi tiến trình và cho đến nay trong tháng này, BTC/USD vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được.

Biểu đồ BTC/USD so với lưu lượng chứng khoán với các dải độ lệch chuẩn được hiển thị. Nguồn: S2F Multiple/Twitter

Trong khi đó, như đã báo cáo , một loạt các chỉ số khác vẫn chắc chắn tăng giá trong tương lai, với giai đoạn giá hiện tại được coi là hợp nhất hơn là khúc dạo đầu cho một vụ sụp đổ sâu hơn.

BTC/USD bắt đầu từ năm 2021 ở mức 29.000 USD, trong khi so với Lễ Tạ ơn năm ngoái, hodlers đã tăng hơn 210%.

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục