Trang chủ / Tin tức 24h / Nhà sản xuất từng đoạt giải Grammy Illmind có quyền đấu giá đối với các mẫu mới với tư cách là NFT

Nhà sản xuất từng đoạt giải Grammy Illmind có quyền đấu giá đối với các mẫu mới với tư cách là NFT

NFT bao gồm một liên kết đặc biệt mà chỉ chủ sở hữu của nó mới có thể truy cập được, cấp quyền sử dụng các tệp âm thanh cho các mục đích riêng của họ.

NFT đang được sử dụng để khám phá một mô hình kinh doanh mới giúp các nhà sản xuất âm nhạc kiểm soát lại các vấn đề bán hàng và bản quyền. Nhà sản xuất từng đoạt giải Grammy, Illmind đã phát hành cái mà ông gọi là “gói giai điệu / vòng lặp mẫu đầu tiên được NFT hỗ trợ” vào ngày 25 tháng 2, đưa bộ sưu tập 10 “sáng tác giai điệu” lên bán đấu giá trên ứng dụng chợ Mintable NFT.

Dựa trên Ethereum, NFT có tiêu đề là “ALORIUM” và chứa một liên kết độc quyền tới một tệp chứa các bản âm thanh riêng lẻ của các tác phẩm. Nó cũng đi kèm với một “đảm bảo miễn phí bản quyền” và một hợp đồng cung cấp cho chủ sở hữu NFT quyền sử dụng các tệp âm thanh cho mục đích riêng của họ.

Ramon Ibanga, hay còn được biết đến với cái tên Illmind, có một sự nghiệp thành công với tư cách là một nhà sản xuất âm nhạc kéo dài suốt ba thập kỷ. Anh ấy đã sản xuất các bản nhạc cho một số nghệ sĩ hip hop bán chạy nhất, bao gồm Kanye West, Dr. Dre và 50 Cent. Anh ấy cũng đứng sau các ca khúc trong album số 1 của Drake và J Cole. Năm 2018, anh ấy đã giành được giải Grammy nhờ sản xuất ca khúc “Everything Is Love” của Beyoncé và Jay-Z.

Sáng tạo của Ibanga đã làm dấy lên một cuộc trò chuyện sôi nổi trên Reddit về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số ngụ ý gì về quyền đối với tài sản sáng tạo. Những người phản hồi tin tức thường đồng ý rằng ý tưởng đó là sáng tạo và có khả năng biến đổi cho ngành công nghiệp âm nhạc.

“Ai đó thực sự nên tạo ra một nền tảng cho việc này,” Redditor MuddyFilter nhận xét , người đã tiếp tục giải thích lý do tại sao họ nghĩ rằng NFT có thể tạo ra những làn sóng lớn trong tương lai của ngành kinh doanh âm nhạc.

“Đây thực sự là một trường hợp sử dụng cho NFT mà tôi có thể làm được và tôi thực sự nghĩ rằng nó tốt hơn so với cách nó hiện đang được thực hiện. Chúng tôi có thể trả tiền trực tiếp cho người tạo ra các mẫu thay vì trả tiền cho một số nhãn mẫu ”.

Các nhạc sĩ đã bắt đầu nảy sinh ý tưởng về công nghệ dựa trên blockchain trong năm ngoái. Một số đã khám phá ra những cách mới để kết nối với các nghệ sĩ khác, chẳng hạn như Deadmau5 và Sutu, những người đã phát hành  NFT dựa trên những nỗ lực hợp tác  vào tháng 12 năm 2020. Những người khác đã sử dụng nó để phát hành các sản phẩm dưới các hình thức truyền thông khác nhau, chẳng hạn như Julian Ono Lennon, người đã bán một tác phẩm nghệ thuật NFT với giá 3.000 đô la trong cùng tháng.

Vào ngày 17 tháng 2, DJ 3LAU đã thông báo rằng người trả giá cao nhất trong cuộc đấu giá NFT sắp tới của anh ấy sẽ có cơ hội hợp tác với anh ấy trong một ca khúc mới.

Vào ngày 6 tháng 2, rapper Mike Shinoda của Linkin Park đã bán đấu giá một đoạn clip của bài hát sắp ra mắt dưới dạng NFT trên Zora, một thị trường dành cho các mặt hàng kỹ thuật số tập trung vào việc loại bỏ ảnh hưởng của công ty khỏi ngành giải trí.

Vào ngày 17 tháng 12 năm 2020, nhà sản xuất nhạc dance Guy J đã đưa quyền thu nhập bản quyền từ một trong những bài hát của anh ấy lên bán trên nền tảng phát trực tuyến âm nhạc Rocki, với quyền sở hữu NFT trao quyền vĩnh viễn 50% thu nhập của bài hát. Việc bán đã quản lý để tăng 40 ETH.

Nguồn(Source): Cointelegraph

Cùng chuyên mục