Trang chủ / Tin tức 24h / Nhà phát hành CNHC stablecoin bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ: Báo cáo

Nhà phát hành CNHC stablecoin bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ: Báo cáo

KuCoin Ventures và Circle Ventures là một trong số các nhà đầu tư vào stablecoin được chốt bằng đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc, được cho là đang bị điều tra ở Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử với một cuộc điều tra mới nhắm vào một công ty phát hành stablecoin nhân dân tệ lớn của Trung Quốc.

Nhân viên của Trust Reserve — nhà phát hành đồng tiền ổn định được chốt bằng đồng nhân dân tệ CNH Coin (CNHC) của Trung Quốc — đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, ấn phẩm blockchain địa phương PANews đưa tin vào ngày 31 tháng 5 .

Theo báo cáo, các nhân viên của Trust Reserve đã mất tích kể từ chiều ngày 29 tháng 5 do nhiều vụ bắt giữ. Một số thành viên gia đình của nhân viên đã được thông báo về việc giam giữ.

PANews cũng được biết rằng văn phòng của Trust Reserve ở Phố Đông, Thượng Hải không có người nào kể từ ngày 31 tháng 5. Cửa đã bị niêm phong vào ngày 29 tháng 5, với thông báo cho biết: “Biện pháp tạm giữ, tuyệt đối không có hành vi phá hoại”.

Văn phòng của Trust Reserve ở Phố Đông, Thượng Hải. Nguồn: PANews

Trust Reserve, trước đây gọi là CNHC Group, phát hành CNHC stablecoin và HKD Coin (HKDC) được chốt bằng USD Hồng Kông.

Vào tháng 3 năm 2023, Trust Reserve đã huy động được 10 triệu USD tài trợ trong một vòng gọi vốn do KuCoin Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử lớn, KuCoin, dẫn đầu. Các nhà đầu tư nổi bật khác trong vòng này bao gồm nhà đầu tư của KuCoin, IDG Capital và Circle Ventures, người phát hành công ty con đầu tư của USD Coin .

Người đồng sáng lập CNHC, Joy Cham, trước đây đã nói rằng Trust Reserve đã ra mắt loại tiền ổn định được chốt bằng đồng nhân dân tệ ở nước ngoài, CNHC, vào năm 2021. Công ty đang kỳ vọng sẽ tăng mức độ hiển thị của loại tiền ổn định này trong tương lai gần, vì nó chỉ được niêm yết trên một sàn giao dịch tập trung , TruBit Pro, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Biểu đồ giá lịch sử của CNHC stablecoin. Nguồn: CoinMarketCap

Trust Reserve và các đại diện của nó đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận liên quan tới vấn đề này. Bài viết này sẽ được cập nhật trong khi chờ thông tin mới.

Cùng chuyên mục