Trang chủ / Tin tức 24h / Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử bị bắt ở Hồng Kông vì liên kết JPEX

Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử bị bắt ở Hồng Kông vì liên kết JPEX

Cảnh sát Hồng Kông được cho là đã bắt giữ người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Joseph Lam (Lin Zuo), người có tên người dùng là “jolamchok” trên Instagram, vì liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử JPEX.

Một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có trụ sở tại Hồng Kông được cho là đã bị bắt sau khi các cuộc điều tra xung quanh cuộc khủng hoảng thanh khoản của sàn giao dịch tiền điện tử JPEX đã tìm ra sự liên quan của họ.

Theo báo cáo của South China Morning Post, cảnh sát Hồng Kông được cho là đã bắt giữ người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Joseph Lam (Lin Zuo), người có tên người dùng là “jolamchok” trên Instagram, vì liên kết với JPEX. Ngoài ra, báo cáo còn cho thấy cảnh sát đã đột kích vào văn phòng của ông và thu giữ các hộp đựng bằng chứng, trong đó có một túi nhựa đựng tiền giấy.

Theo một báo cáo địa phương, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông gần đây đã đưa ra tuyên bố đổ lỗi cho JPEX vì đã tích cực quảng bá các dịch vụ và sản phẩm của nền tảng này tới công chúng Hồng Kông thông qua những người nổi tiếng trực tuyến và những người đổi tiền không cần kê đơn.

Một  báo cáo chưa được xác nhận khác cho thấy Lin Zuo đã trình bày “kế hoạch” cho một nhóm trò chuyện được tạo ra để đầu tư tiền điện tử. Một trong những nạn nhân bị cáo buộc, cô Chen, được cho là đã bị thuyết phục đầu tư 100.000 USD Hồng Kông (12.800 USD) vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, Joseph Lam đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận xác nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc của Cointelegraph. Theo bảng báo cáo:

“Anh ấy (Lin Zuo) thỉnh thoảng khai trong nhóm rằng mọi người cứ tìm anh ấy để “trả tiền”, đe dọa rằng “số tiền trong hai ngày này gấp 5 lần bình thường”.

Vào ngày 17 tháng 9, người có ảnh hưởng này đã chia sẻ một bài báo khẳng định rằng anh ấy “không bị ảnh hưởng trong sự cố JPEX” khi anh ấy đăng chú thích rằng: “Điều gì không giết được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”.

Lin Zuo đã chia sẻ một bài báo khẳng định rằng anh ấy không bị ảnh hưởng bởi các cuộc điều tra của JPEX. Nguồn: Instagram

Diễn biến xảy ra trước chuyến thăm của Zuo tới cảnh sát cùng với các luật sư của anh ta để cung cấp thông tin cần thiết.

Lin Zuo đã đến thăm cảnh sát Hồng Kông liên quan đến cuộc điều tra JPEX. Nguồn: Instagram

JPEX đổ lỗi cho các cơ quan quản lý và “các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba” về cuộc khủng hoảng thanh khoản khiến nền tảng này tăng phí rút tiền và đình chỉ một số hoạt động nhất định . “Chúng tôi hứa sẽ phục hồi thanh khoản từ các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba càng sớm càng tốt và dần dần điều chỉnh phí rút tiền trở lại mức bình thường,” JPEX cho biết trong một tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng chi tiết sẽ được công bố sau khi các cuộc đàm phán kết thúc.

Một báo cáo gần đây từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã tiết lộ rằng dòng vốn chảy ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã đạt 55 tỷ USD vào tháng 8.

Tổng giá trị thị trường thực hiện thay đổi vị thế ròng. Nguồn: Glassnode/Bitfinex

Với khoảng 55 tỷ USD bị rút khỏi thị trường tiền điện tử trong tháng qua, dòng vốn chảy ra không chỉ ảnh hưởng đến Bitcoin. nhưng cũng ảnh hưởng đến Ether và tính thanh khoản của stablecoin.

Cùng chuyên mục