Trang chủ / Tin tức 24h / Người cho vay tiền điện tử Hodlnaut được cho là đang phải đối mặt với cuộc điều tra của cảnh sát tại Singapore

Người cho vay tiền điện tử Hodlnaut được cho là đang phải đối mặt với cuộc điều tra của cảnh sát tại Singapore

Hodlnaut được cho là đã nói dối về việc tiếp xúc với stablecoin thuật toán Terra hiện không còn tồn tại và mất gần 190 triệu USD.

Công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, Hodlnaut được cho là đang phải đối mặt với cuộc điều tra của cảnh sát về các cáo buộc gian lận và gian lận.

Theo các báo cáo được đăng trên phương tiện truyền thông địa phương, bộ phận thương mại của cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về những người sáng lập sàn giao dịch dựa trên nhiều khiếu nại chống lại nền tảng này từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2022.

Cảnh sát Singapore lưu ý rằng phần lớn các khiếu nại xoay quanh việc trình bày sai sự thật và thông tin sai lệch liên quan đến việc công ty tiếp xúc với một mã thông báo kỹ thuật số nhất định. Cảnh sát cũng khuyên các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Hodlnaut nộp đơn khiếu nại trực tuyến và gửi tài liệu có thể kiểm chứng về lịch sử giao dịch của họ trên nền tảng.

Cả cảnh sát Singapore và Hodlnaut đều không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận .

Những dấu hiệu rắc rối đầu tiên đối với người cho vay tiền điện tử xuất hiện vào ngày 8 tháng 8 khi họ tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng , với lý do khủng hoảng thanh khoản. Việc đình chỉ rút tiền diễn ra chỉ vài tháng sau sự lây lan tiền điện tử khét tiếng trong quý thứ hai do sự bùng nổ của hệ sinh thái Terra.

Vào thời điểm đó, nền tảng này tuyên bố họ không tiếp xúc với đồng tiền ổn định thuật toán Terra hiện không còn tồn tại được gọi là TerraUSD Classic (USTC). Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi mâu thuẫn với tuyên bố của những người cho vay tiền điện tử và cho thấy họ đã nắm giữ ít nhất 150 triệu USD Mỹ trong USTC.

Dữ liệu trên chuỗi sau đó đã được xác nhận bởi một báo cáo tư pháp vào tháng 10. Báo cáo lưu ý rằng người cho vay tiền điện tử đã mất gần 190 triệu USD vì sự sụp đổ của Terra và sau đó đã xóa hàng ngàn tài liệu liên quan đến các khoản đầu tư của họ để che giấu sự phơi bày của họ.

Hodlnaut đã cố gắng giữ bí mật về việc tiếp xúc với USTC của mình trong gần ba tháng sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra nhưng cuối cùng trở thành nạn nhân của cuộc khủng hoảng thanh khoản buộc họ phải nhờ đến sự quản lý tư pháp, theo đó tòa án đã bổ nhiệm một CEO tạm thời mới cho công ty. Ba tháng sau, các giám đốc của nó hiện đang phải đối mặt với một cuộc điều tra của cảnh sát vì đã che giấu người dùng.

Vào tháng 8, công ty cho vay tiền điện tử cho biết họ đang thực hiện kế hoạch tái cơ cấu với hy vọng sẽ sớm hoạt động trở lại. 

Cùng chuyên mục