Trang chủ / Tin tức 24h / Nền tảng Lympo NFT của Animoca Brands bị hack 18,7 triệu USD

Nền tảng Lympo NFT của Animoca Brands bị hack 18,7 triệu USD

Nền tảng đúc tiền NFT thể thao đã bị vi phạm bảo mật ví nóng trên một số ví dự án, làm mất LMT trị giá 18 triệu USD.

Nền tảng đúc tiền mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) thể thao và công ty con Lympo của Animoca Brands đã bị vi phạm bảo mật ví nóng và mất 165,2 triệu mã thông báo LMT trị giá 18,7 triệu USD vào thời điểm xảy ra vụ hack.

Một bản cập nhật ngắn trên Medium từ nhóm Lympo cho biết vào thứ Hai, tin tặc đã truy cập được vào ví nóng hoạt động của Lympo và “đã đánh cắp tổng cộng khoảng 165,2 triệu LMT từ đó”.

Theo bài đăng, 10 ví dự án khác nhau đã bị xâm nhập trong cuộc tấn công. Có vẻ như hầu hết các mã thông báo bị đánh cắp đã được gửi đến một địa chỉ duy nhất, được đổi lấy Ether ( ETH ) trên Uniswap và SushiSwap, sau đó được gửi đi nơi khác.

Giá của LMT đã giảm 92% xuống còn 0,0093 USD sau khi tin tặc chuyển tiền sau đó bán chiến lợi phẩm từ các ví nóng của dự án.

Một tweet hôm thứ Ba tiếp theo từ nhóm cho biết rằng họ đang “làm việc để ổn định tình hình và tiếp tục mọi hoạt động trở lại bình thường.” Nhóm cũng tuyên bố rằng họ đã loại bỏ LMT thanh khoản khỏi các nhóm thanh khoản để “giảm thiểu sự gián đoạn đối với giá mã thông báo”.

Loại bỏ tính thanh khoản khỏi các nhóm giao dịch LMT có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ không thể mua hoặc bán bất kỳ số lượng đáng kể nào của mã thông báo mà không bị mất giá đáng kể trong giao dịch của họ.

Đầu ngày thứ Ba, nhóm đã kêu gọi các nhà giao dịch kiềm chế mua hoặc bán bất kỳ mã thông báo LMT nào, trong khi họ đã hoàn thành cuộc điều tra và xác định hướng hành động tốt nhất tiếp theo.

Là tài sản con của Animoca Brands, Lympo có thể được hưởng lợi từ sự can thiệp từ nhóm Animoca. Giám đốc điều hành Animoca, Yat Siu nói với Cointelegraph, “Chúng tôi đang làm việc với Lympo để hỗ trợ họ lập kế hoạch khôi phục, nhưng chúng tôi không có bất kỳ cơ chế cụ thể nào.”

Vụ hack ví nóng thứ hai trong tuần này

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung LCX cũng bị vi phạm bảo mật  đối với một trong những ví nóng của nó, dẫn đến khoản lỗ gần 7 triệu USD vào thứ Bảy. Lần này, hacker đã thành công với tám tài sản tiền điện tử khác nhau.

LCX bị mất số lượng khác nhau của Maker ( MKR ), Enjin (ENJ), Chainlink ( LINK ), Quant (QNT), The Sandbox (SAND), ETH, LCX và USD Coin ( USDC ). Phần lớn số tiền được  chuyển đổi  thành ETH sau đó được gửi đến Tornado Cash, một công cụ bảo mật được thiết kế để ẩn nguồn và đích của các giao dịch ETH.

Nhóm LCX đã phát hành bản cập nhật vào thứ Hai, đảm bảo với người dùng rằng họ sẽ được bồi thường cho những tổn thất phát sinh và không có dữ liệu cá nhân nào bị xâm phạm trong cuộc tấn công. Nhóm nghiên cứu đã viết:

“LCX sẽ sử dụng quỹ riêng của chúng tôi để chi trả cho sự cố và bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng. Sẽ không có tác động đến số dư của người dùng tại LCX. ”

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục