Trang chủ / Tin tức 24h / Nâng cấp Pectra của Ethereum để làm cho ví thông thường trở nên ‘thông minh’ và cải thiện UX

Nâng cấp Pectra của Ethereum để làm cho ví thông thường trở nên ‘thông minh’ và cải thiện UX

Bản cập nhật sẽ bổ sung đề xuất cải tiến bao gồm hướng dẫn vận hành mới cho ví cung cấp cho chúng các tính năng giống như hợp đồng thông minh.

Bản nâng cấp Pectra của Ethereum, dự kiến ​​vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, sẽ mang đến nhiều chức năng hơn cho ví tiền điện tử và nâng cấp trải nghiệm người dùng (UX).

Đề xuất cải tiến Ethereum  (EIP) 3074 đã được phê duyệt để đưa vào bản cập nhật tiếp theo, cho phép ví tiền điện tử thông thường hoạt động giống như hợp đồng thông minh.

Một trong những chức năng của EIP-3074 cung cấp các tài khoản tiêu chuẩn thuộc sở hữu bên ngoài (EOA), ví thông thường như ví MetaMask, khả năng hợp đồng thông minh.

Điều này cho phép các chức năng như gói giao dịch, do đó người dùng chỉ phải ký một lần và các giao dịch được tài trợ trong đó ví có thể ủy quyền tiền để người khác sử dụng, tương tự như tính năng trừu tượng hóa tài khoản đã được giới thiệu trong ERC-4337.

Nhà phát triển DefiLlama ẩn danh 0xngmi đã tuyên bố trong một bài đăng X ngày 11 tháng 4 rằng nhược điểm của EIP là “giờ đây có thể tiêu hao hoàn toàn một địa chỉ (tất cả mã thông báo, tất cả NFT, tất cả vị trí DeFi…) chỉ bằng một chữ ký xấu”.

Người đồng sáng lập Gaslite, Harrison Leggio, đã viết trên X rằng mặc dù có những lo ngại về bảo mật với bản cập nhật nhưng “mọi người sẽ luôn tìm cách để mất tiền của họ”.

Ông nói thêm: “Theo đúng nghĩa đen, mọi người ĐƯA CÁC KHÓA RIÊNG CỦA HỌ ĐỂ BOT GIAO DỊCH”.

Kỹ sư phần mềm Laurence Day đã viết  rằng “ứng dụng hữu ích rõ ràng nhất” của EIP là các giao dịch được tài trợ, vì nó cho phép người dùng “lưu trữ tài sản trong ví không chứa Ether” và họ có thể tài trợ gas từ hợp đồng kiểm soát ví. .

Các chức năng dự kiến ​​khác của EIP-3074 bao gồm tính năng khôi phục xã hội giúp loại bỏ sự cần thiết của cụm từ hạt giống 12 đến 24 từ thông thường.

Cố vấn Web3 ẩn danh Cygaar  giải thích trên X rằng EIP biến ví thành hợp đồng thông minh bằng cách thêm hai hướng dẫn vận hành mới – AUTH và AUTHCALL.

AUTH xác minh chữ ký và hành động. AUTHCALL sau đó “gọi (các) hợp đồng mục tiêu với địa chỉ của người khởi tạo là người gọi” thay vì người gửi tin nhắn, Cygaar viết.

Nguồn: Cygaar

Bản cập nhật Pectra theo kế hoạch được đưa ra sau khi các nhà phát triển Ethereum đẩy mạnh bản cập nhật Dencun vào tháng trước, giúp giảm phí giao dịch lớp 2 .

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã chia sẻ vào đầu tháng 4 các bước tiếp theo cho “Thanh lọc”, sẽ loại bỏ lịch sử mạng cũ và dư thừa để đơn giản hóa nó.

Cùng chuyên mục