Trang chủ / Tin tức 24h / MoonPay quyên góp cho chiến dịch Stand With Crypto của Coinbase

MoonPay quyên góp cho chiến dịch Stand With Crypto của Coinbase

Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay là một trong những công ty ủng hộ tiền điện tử đầu tiên hỗ trợ PAC ủng hộ tiền điện tử do Coinbase khởi xướng liên quan đến cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ.

Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay đã đóng góp một số tiền không được tiết lộ cho dự án vận động tiền điện tử phi lợi nhuận của Coinbase, Stand With Crypto.

“Sáng nay, chúng tôi đã thay mặt mọi người ở MoonPay quyên góp để sát cánh cùng tiền điện tử,” Giám đốc điều hành MoonPay Ivan Soto-Wright tuyên bố vào ngày 13 tháng 5.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ sẽ xác định tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước và trách nhiệm của mọi người là đẩy mạnh phát triển tiền điện tử. Ông tuyên bố:

“Để đoàn kết với Stand With Crypto, chúng tôi đang hỗ trợ các quan chức được bầu để tạo ra một khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử nhằm thúc đẩy sự đổi mới đồng thời bảo vệ người tiêu dùng.”

Khoản quyên góp của MoonPay, thông tin chi tiết đã được chia sẻ với Cointelegraph, diễn ra chỉ vài ngày sau khi dự án Stand With Crypto của Coinbase tiết lộ rằng họ đã thành lập một ủy ban hành động chính trị (PAC) cho khoảng 450.000 thành viên để đóng góp cho các ứng cử viên tranh cử tại Hoa Kỳ năm 2024 cuộc bầu cử.

Nick Carr, chiến lược gia trưởng của Stand With Crypto, cho biết : “Mục tiêu là xác nhận các ứng cử viên và hỗ trợ các ứng cử viên đang bảo vệ quyền lợi của những người ủng hộ Stand With Crypto của chúng tôi trong suốt tháng 11” . Theo trang web của mình, PAC đã thu được hơn 86 triệu USD vào thời điểm viết bài.

Nguồn: Đứng cùng tiền điện tử

PAC mới nhất của Stand With Crypto về các ứng cử viên chính trị ủng hộ tiền điện tử được đưa ra vài tháng sau khi Coinbase triển khai dự án vào tháng 11 năm 2023.

Quyết định khởi động một sáng kiến ​​​​như vậy của Coinbase là điều đương nhiên vì công ty đang tích cực cố gắng tìm kiếm đối thoại với các cơ quan quản lý tài chính ở Hoa Kỳ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Coinbase vào tháng 6 năm 2023 , cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã vi phạm luật chứng khoán liên bang khi niêm yết 13 token mà họ cho là chứng khoán. Sau khi đạt được một số thành công trong cuộc chiến pháp lý kéo dài với SEC vào tháng 4 năm 2024, Coinbase phải đối mặt với một vụ kiện mới về cáo buộc lừa dối nhà đầu tư vào tháng 5.

Những nỗ lực ngày càng tăng của Coinbase nhằm hỗ trợ các chính trị gia thân thiện với tiền điện tử tạo nên một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ đang phát triển của công ty với chính trị.

Trở lại năm 2020, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã bày tỏ lập trường của công ty về chính trị toàn cầu, ca ngợi “văn hóa phi chính trị” tại Coinbase .

“Chúng tôi không ủng hộ bất kỳ nguyên nhân hoặc ứng cử viên cụ thể nào trong nội bộ không liên quan đến sứ mệnh của chúng tôi, bởi vì điều đó khiến chúng tôi xao lãng sứ mệnh của mình. Ngay cả khi tất cả chúng ta đều đồng ý rằng một điều gì đó là có vấn đề, thì không phải tất cả chúng ta đều có thể đồng ý về giải pháp,” Armstrong viết khoảng 4 năm trước.

Cùng chuyên mục