Trang chủ / Tin tức 24h / Mọi thứ mà những người nắm giữ XRP đã hét lên ‘đã được xác nhận’ — Luật sư Pro-XRP

Mọi thứ mà những người nắm giữ XRP đã hét lên ‘đã được xác nhận’ — Luật sư Pro-XRP

Luật sư Pro-XRP John Deaton đã có một chú thích nhỏ trong một bản tóm tắt về Ripple, xác nhận một cách có chủ đích rằng XRP đã được thảo luận giữa các nhân viên của SEC trước bài phát biểu của Hinman.

 Theo luật sư ủng hộ XRP John Deaton, một chú thích tối nghĩa trong bản tóm tắt phản đối Ripple từ năm 2022 có thể đóng một vai trò trong cuộc chiến đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple.

Deaton đã lên Twitter vào ngày 22 tháng 5, giải thích rằng một chú thích ngắn trong tài liệu pháp lý của Ripple mà anh ấy vừa mới nhận thấy đã xác nhận rằng XRP trên thực tế, đã được thảo luận “giữa các nhân viên của SEC trước bài phát biểu của Hinman.”

Điều này có thể có ý nghĩa quan trọng, vì các cuộc tranh luận nội bộ giữa các quan chức của SEC về việc liệu XRP có phải là chứng khoán hay không có thể làm thay đổi quy mô của vụ kiện đang diễn ra giữa cơ quan quản lý Hoa Kỳ và Ripple.

SEC ban đầu đã có hành động pháp lý chống lại Ripple vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc rằng việc bán mã thông báo XRP của họ đại diện cho một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Ripple đã phủ nhận XRP là chứng khoán, lập luận rằng nó không đáp ứng bài kiểm tra Howey, được sử dụng để đánh giá xem một giao dịch có đáp ứng các tiêu chí của chứng khoán hay không.

Chú thích mà Deaton tin rằng đến từ một bên thứ ba bên ngoài SEC, đã nêu:

“Có cơ sở hợp lý để kết luận rằng XRP không đáp ứng tất cả các yếu tố của Phân tích Howey và do đó không phải là ‘chứng khoán’ cho các mục đích của luật chứng khoán liên bang.”

Trong một Không gian  Twitter ngày 22 tháng 5 do nhà báo Eleanor Terrett của Fox Business tổ chức, Deaton đã lập luận rằng điều này “nói rõ ràng” rằng XRP đã được thảo luận vì “ai đó tại SEC đã trích dẫn người này nói rằng đó không phải là chứng khoán hoặc họ đã chuyển tiếp email trong chuỗi email .”

“Tôi tin tưởng 95% rằng tuyên bố, căn cứ hợp lý, v.v., là của một người nào đó không phải là quan chức của SEC…đó vẫn là một tin tức lớn, nó nằm trong các email kiện tụng này, nó chứng minh điều mà tất cả chúng ta đã nghĩ.”

Mặc dù Deaton lưu ý rằng SEC “không đưa ra bình luận nào về hồ sơ” nếu XRP được thảo luận nội bộ, nhưng ông đã nhắc lại rằng vào tháng 6 năm 2018, XRP là tài sản tiền điện tử lớn thứ ba sau Bitcoin và Ether.

Trong bài phát biểu của cựu giám đốc SEC William Hinman, ông đã tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán và “có vẻ như một số người tại SEC có thể đã tin rằng XRP nên được đối xử không khác gì Bitcoin và Ethereum,” theo Deaton.

“Ai đó đã chia sẻ rằng những người tham gia thị trường không tin rằng XRP là chứng khoán,” anh ấy nói thêm:

“Mọi thứ mà một người nắm giữ XRP đã hét lên trong vài năm qua, điều đó hoàn toàn xác nhận rằng XRP đã được thảo luận.”

Trong các bình luận, Deaton đã chỉ ra rằng quà tặng rõ ràng là trích dẫn của nó, “SEC-LIT”, trong khi các email khác được tham chiếu được trích dẫn là “SEC-PROD”.

Ông giải thích thêm rằng những tài liệu này là “các email và bản thảo bài phát biểu của Hinman” mà SEC phản đối việc sản xuất, nhưng các tài liệu này vẫn được yêu cầu phải được kiện tụng.

“Điều này cho tôi biết rằng tuyên bố về việc XRP không làm hài lòng Howey KHÔNG phải là trích dẫn trực tiếp từ một quan chức cấp cao của SEC – nếu không nó đã bị biên tập lại,” anh ấy đã tweet.

Deaton nói rằng cộng đồng nên theo dõi đến ngày 13 tháng 6, khi “chúng tôi sẽ tìm hiểu xem điều này sẽ ảnh hưởng đến vụ án ở mức độ nào”, đó là lúc các tài liệu của Hinman có thể sẽ được mở ra.

Cùng chuyên mục