Trang chủ / Tin tức 24h / Meta giới thiệu tính năng đăng chéo và chia sẻ NFT trên Instagram

Meta giới thiệu tính năng đăng chéo và chia sẻ NFT trên Instagram

Người dùng ở 100 quốc gia hiện có thể kết nối ví kỹ thuật số của họ, đăng và chia sẻ các mã thông báo không thể sử dụng được.

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đã công bố một bước phát triển khác trong sáng kiến ​​nghệ thuật kỹ thuật số của mình. Kể từ ngày 29 tháng 9, tất cả người dùng trên cả hai nền tảng đều có thể kết nối ví và chia sẻ mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) trên 100 quốc gia. 

Là một phần của tính năng, đã được thử nghiệm từ tháng 5, người dùng sẽ có thể gắn thẻ người sáng tạo và người sưu tập, đồng thời đăng chéo các bộ sưu tập kỹ thuật số giữa các nền tảng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Vào tháng 8, Meta bắt đầu cho phép người dùng đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ sở hữu trên Facebook và Instagram  và thông báo mở rộng quốc tế sang các quốc gia ở Châu Phi, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Mỹ. 

Công ty cũng bổ sung hỗ trợ với các ví của bên thứ ba như Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet, cùng với hỗ trợ cho chuỗi khối Ethereum, Polygon và Flow.

Một số người dùng Twitter đã bày tỏ lo ngại về sự an toàn và quyền riêng tư của dữ liệu được truyền bằng cách kết nối ví kỹ thuật số với nền tảng của Meta vào thời điểm đó. Vào tháng 4 năm 2021, thông tin cá nhân nhạy cảm của hơn nửa tỷ người dùng Facebook đã bị rò rỉ trên một diễn đàn hack được buôn bán nhiều.

Theo số liệu của Statista, Facebook và Instagram lần lượt có 2,9 tỷ và 1,4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Cùng chuyên mục