Trang chủ / Tin tức 24h / Logo Bitcoin B thắp sáng tòa nhà cao nhất nước Đức ở Berlin

Logo Bitcoin B thắp sáng tòa nhà cao nhất nước Đức ở Berlin

Người dân Berlin có thể thấy Bitcoin B được chiếu lên tháp Berliner Fernsehturm vào ngày 21 tháng 1.

Bitcoin thắp sáng bầu trời đêm ở Berlin vào cuối tuần này, tô điểm cho tòa nhà cao nhất nước Đức bằng một chữ B khổng lồ màu cam.

Nguồn: Twitter

Vào ngày 21 tháng 1, logo Bitcoin đã chiếu sáng tòa tháp Berliner Fernsehturm – được gọi là Tháp truyền hình. Những người chơi bitcoin ở Đức đã lên Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ ảnh và video về sự chiếu sáng, sau đó được chia sẻ bởi các tài khoản Twitter Bitcoin nổi bật.

Người đứng sau chữ B, một Bitcoiner người Đức tên là Tilo đã nói lý do tại sao ý tưởng này đến với anh ta:

 “Chúng tôi chỉ muốn kêu gọi sự chú ý về bitcoin! Chúng tôi là những người hâm mộ các hành động Du kích như thế này và sẽ tiếp tục theo dõi.”

Tilo là Giám đốc điều hành của một công ty tổ chức sự kiện sẽ tổ chức hội nghị “Best of Blockchain” trong năm nay. Anh ấy giải thích rằng quy trình thiết lập màn hình ánh sáng rất đơn giản: “những gì bạn cần là một máy trộn, trạm phát điện, logo Bitcoin đặc biệt,” trong một trong các bình luận. Tilo đã thử quy trình này vào cuối năm ngoái, “Nhưng máy chiếu mà tôi sử dụng quá yếu,” anh ấy giải thích. 

Đây không phải là lần đầu tiên logo hoặc chủ đề Bitcoin được chiếu lên các tòa nhà mang tính biểu tượng. Vào tháng 5 năm 2021 tại London, “Fiat là bong bóng, Bitcoin là chốt,” đã được dự đoán cho Ngân hàng Trung ương Anh.

Tilo trước đây đã chiếu các khẩu hiệu Bitcoin lên bức tường Berlin mang tính biểu tượng và đã chia sẻ kho sản phẩm cần thiết để phối hợp chiếu sáng cho những người quan tâm đến việc dùng thử. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng những loại “quảng cáo” này không được phép về mặt kỹ thuật, vì vậy tốt nhất bạn nên thận trọng.

Bitcoin B trên Bức tường Berlin. Nguồn: Twitter

Trong khi nhóm Reddit dành cho những người chơi Bitcoin ở Đức đã tổ chức sự kiện này bằng một chuỗi bình luận nói rằng “Noice”, thì subreddit dành cho cư dân Berlin lại có một cách tiếp cận khác. Một người bình luận chỉ trích màn hình ánh sáng là “Ô nhiễm ánh sáng”, trong khi một người khác hy vọng rằng “Nó [Bitcoin] sẽ không bao giờ bắt kịp.” Họ nói tiếp:

“Bitcoin là chủ nghĩa tư bản tăng áp không có giới hạn và đạo đức, cứ sau sáu tháng lại ngụy trang dưới một chiêu bài và phương châm khác nhau.”

Giá mỗi Bitcoin hiện nằm thoải mái trong phạm vi 20 nghìn USD đã tăng từ mức trung niên, trong khi an ninh mạng gần đây đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tỷ lệ băm, hoặc số lượng tìm kiếm được thực hiện bởi những người khai thác Bitcoin mỗi giây, gần đây đã vượt qua 300 Exahash mỗi giây.

Hơn nữa, số lượng người dùng Bitcoin trên toàn thế giới lên tới hàng triệu người, trong khi thế giới đang phát triển đang bắt đầu nghiên cứu và tận dụng các đặc tính phi tập trung và có chủ quyền của Bitcoin . Tại thủ đô của Đức, người dân Berlin có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán cho bánh mì Subway qua Lightning Network.

Cùng chuyên mục