Trang chủ / Tin tức 24h / Lịch sử cho thấy Bitcoin sẽ phục hồi vào tháng 7

Lịch sử cho thấy Bitcoin sẽ phục hồi vào tháng 7

Bitcoin có xu hướng tăng mạnh vào tháng 7, nhưng Mt. Gox đang làm giảm bớt sự lạc quan về sự phục hồi.

Bitcoin có thể sẽ phục hồi mạnh mẽ vào tháng 7 sau thành tích kém cỏi vào tháng 6 khi giá Bitcoin giảm gần 7% trong tháng.

Giá của Bitcoin Theo dữ liệu từ Coinglass, đơn vị theo dõi lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin bắt đầu từ năm 2013, trong lịch sử, đồng tiền này đã giảm trung bình 0,35% vào tháng 6.

Dữ liệu cho thấy trong những năm trước, bất cứ khi nào tháng 6 kết thúc bằng xu hướng giảm, tháng tiếp theo sẽ chứng kiến ​​sự trở lại mạnh mẽ, với mức tăng trung bình 7,42% theo lịch sử.

Nhìn chung, BTC đã ghi nhận mức tăng hàng tháng tối thiểu là 8% trong 7 trong số 11 phiên giao dịch tháng 7 gần đây.

Theo lịch sử, Bitcoin đã hoạt động mạnh mẽ vào tháng 7 khi tháng 6 kết thúc bằng sự suy giảm. Nguồn: CoinGlass

Nhà phân tích Murad của Memecoin cũng nhấn mạnh điều này trong bài đăng gửi tới 103.000 người theo dõi trên X, chỉ ra sự phục hồi nhanh chóng mang tính lịch sử bắt đầu từ tháng 7.

Murad lưu ý rằng Bitcoin đã đạt mức tăng tối thiểu là 28% trong vài tuần đầu tiên của mỗi tháng 7 trong sáu năm liên tiếp gần đây.

Nguồn: Murad

Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán tháng 7 có thể khó khăn hơn bình thường. Họ chỉ ra việc bán Bitcoin với số lượng lớn của chính phủ Đức và các khoản thanh toán sắp tới của Mt. Gox, điều này có thể gây áp lực lên giá Bitcoin.

Mt. Gox Bitcoin tạo thêm áp lực mới

Khoản  hoàn trả dự kiến ​​sẽ là khoảng 8,5 tỷ USD BTC được trả lại cho các chủ nợ bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 7.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng tác động của các khoản hoàn trả này có thể không khủng khiếp như nhiều nhà đầu tư mong đợi, khi chỉ có 4 tỷ đô la được đưa vào thị trường BTC giao ngay.

Jonathan de Wet, giám đốc đầu tư tại công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số ZeroCap, đã trả lời Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Bitcoin đã giao dịch mạnh mẽ ở mức từ thấp đến trung bình là 60.000 USD bất chấp những trở ngại.

Ông cho biết ông kỳ vọng tài sản sẽ giữ ở mức này nhưng có thể giảm xuống mức “hỗ trợ chính” ở mức khoảng 57.000 đô la trong những tuần tới khi các khoản hoàn trả cho chủ nợ của Mt. Gox được đưa ra thị trường.

Theo truyền thống, hiệu suất hàng tháng tốt nhất của Bitcoin có xu hướng đạt được vào tháng 11, với mức tăng trung bình hàng tháng là 46,81% kể từ năm 2013.

Cùng chuyên mục